Skip to content

Blog

บทความ

4 เหตุผล ที่ทำไมต้องใช้กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย

24/03/2021

“กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย” เป็นกล่องกระดาษบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้านความแข็งแรงและทนทาน อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่สูงไปเมื่อเทียบกับกล่องพรีเมี่ยมอื่นๆ และกล่องลูกฟูกยังสามารถสั่งผลิตได้หลากหลายรูปทรง ยิ่งในช่วงที่โลกของการค้าขายทางออนไลน์เติบโตอย่างในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่ากล่องลูกฟูกถูกใช้งานอยู่ทุกธุรกิจรอบตัวเรา

 เริ่มตั้งแต่ธุรกิจที่จำหน่ายสินค้าขนาดเล็กอย่างโทรศัพท์มือถือ  ไปจนถึงสินค้าที่มีขนาดใหญ่อย่าง โต๊ะ, ตู้เย็น เป็นต้น หรือแม้แต่ธุรกิจประเภทอาหารและเครื่องดื่มก็นิยมใช้เช่นกัน และนี่ก็เป็น 4 เหตุผลหลักๆ ว่าทำไมหลายธุรกิจ จึงหันมาเลือกใช้กล่องลูกฟูกพิมพ์ลายในการบรรจุเพื่อจัดส่งสินค้า

กล่องลูกฟูกพิมพ์ลายมีความแข็งแรง และรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

กล่องลูกฟูก

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่ากระดาษลูกฟูกมีความหนามากกว่ากระดาษทั่วไป ความหนาของกระดาษลูกฟูก หรือที่เรียกกันว่า “ลอน” ช่วยรอบรับน้ำหนักของสินค้าได้เป็นอย่างดี สามารถเลือก ลอน และ เกรดกระดาษได้ตามความเหมาะสมของสินค้าและการใช้งาน  กล่องกระดาษลูกฟูกจึงมีความแข็งแรงและทนทาน ต่อการส่งพัสดุและการขนย้ายต่างๆ มาก

กล่องลูกฟูกพิมพ์ลายมีราคาคุ้มค่าเหมาะสม

กล่องลูกฟูก
กล่องลูกฟูก
Image Cr. brandrankup.com

แน่นอนว่าหากเมื่อนำราคาของกล่องลูกฟูกพิมพ์ลายมาเปรียบเทียบกับกล่องชนิดอื่นๆ แม้จะมีราคาที่ต่ำกว่า แต่คุณภาพก็ไม่น้อยหน้ากล่องบรรจุภัณฑ์ชนิดอื่นๆ เลย เพราะปัจจุบันการออกแบบกล่องลูกฟูกพิมพ์ลายถูกพัฒนาให้เสริมความพรีเมี่ยม โดยเพิ่มมูลค่าจากการเพิ่มอุปกรณ์เสริม เช่น เพิ่มหูหิ้วมือจับ, เพิ่มริบบิ้นสะพายข้าง, เพิ่มเจาะช่องบนฝาและปะพลาสติกใสมองเห็นสินค้าภายใน เป็นต้น ซึ่งทำให้คุณภาพไม่เป็นรองใคร อีกทั้งความแข็งแรงยังมากกว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ชนิดอีกด้วย

กล่องลูกฟูกพิมพ์ลายมาพร้อมรูปทรงที่หลากหลาย

เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของกล่องลูกฟูกพิมพ์ลายที่ชนะใจผู้เลือกใช้เป็นอย่างมาก นั่นก็คือสามารถออกแบบรูปทรงไดคัทของกล่องได้หลากหลาย เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับแบรนด์ เสริมภาพลักษณ์ทันสมัยให้กับแพคเกจจกิ้งทำให้สินค้าดูโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยการพิมพ์โลโก้ และลวดลายตามเทศกาลก็ได้เช่นกัน เนื่องจากปัจจุบันสามารถสั่งผลิตได้ในจำนวนน้อยที่ 100 ใบเท่านั้น

กล่องลูกฟูก
กล่องลูกฟูก
กล่องลูกฟูก

กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย รักษ์โลก ร่วมกันรีไซเคิล

ข้อดีของกล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย ผลิตจากเยื่อกระดาษรีไซเคิล 100% สามารถนำไปรีไซเคิลเป็นกล่องกระดาษใบใหม่ได้และใช้ซ้ำได้ไม่มีที่สิ้นสุด ตามหลัก ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน หรือ Circular Economy ที่เน้นหลักจัดการทรัพยากรตาม กระบวนการใช้ซ้ำ (Reuse) หมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ (Recycle) และการผลิตใหม่ (Re-material) นำไปสู่การช่วยลดมลภาวะ และภาวะโลกร้อนได้อย่างยั่งยืน

กล่องลูกฟูก

4 เหตุผลหลักที่กล่าวมานั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของข้อดีของกล่องลูกฟูกพิมพ์ลายเท่านั้น ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ยังไม่ได้กล่าวถึง และถึงแม้ข้อดีจะมีมากเพียงใด แต่ถ้าหากผู้ผลิตหรือผู้จำหน่ายกล่องนั้นผลิตกล่องออกมาไม่ได้คุณภาพ ข้อดีทั้งหลายอาจจะลดหลั่นลงไป ดังนั้นสำหรับผู้ที่กำลังมองหากล่องลูกฟูกพิมพ์ลายสำหรับบรรจุภัณฑ์ ควรเลือกผลิตหรือเลือกซื้อจากโรงงานผู้ผลิตที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานด้วยเช่นกัน

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts