Skip to content

Blog

บทความ

7 เทคนิค สุดยอดการส่งสินค้าแบบมือโปร ฉบับขายออนไลน์

24/05/2021

ยุคของธุรกิจ “ขายออนไลน์” ในปัจจุบันนี้การจัดส่งสินค้าผ่านทางช่องทางไปรษณีย์หรือขนส่งเอกชนต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลย  เพราะไม่ว่าผู้รับจะอยู่ที่ไหน สินค้าเป็นสินค้าประเภทใด ก็สามารถทำให้การขายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แต่การส่งสินค้าก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน ตั้งแต่เรื่องของการเลือกใช้วัสดุสำหรับแพ๊คสินค้า ไปจนถึงการส่งสินค้ากับทางบริษัทขนส่ง หากแพ๊คสินค้าไม่ดี

เมื่อส่งสินค้าไปแล้ว อาจได้รับการกระแทกจากการขนส่ง เกิดความชำรุด เสียหาย และถูกลูกค้าตีสินค้ากลับ ส่งผลให้เกิดความเสียหายหลายอย่างตามมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลา และเสียค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ตามมา แต่เอาล่ะ! วันนี้เราได้รวม 7 เทคนิคสุดยอดการส่งสินค้าแบบมือโปร ฉบับขายออนไลน์  มาแบ่งปันให้พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ทุกท่าน รับรองว่าปัญหาจุกจิกในเรื่องของการจัดส่งสินค้าจะหมดไปอย่างแน่นอน

กล่องลูกฟูก

การเลือกใช้ประเภทกล่องลูกฟูกให้เหมาะสมกับสินค้า

การเลือกขนาดกล่อง

การเลือกใช้กล่องแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการจัดส่งสินค้า เกรดกระดาษ และลอนของกระดาษ มีผลต่อการรองรับแรงกระแทกจากการขนส่งอย่างแน่นอน ตัวอย่างเช่นสินค้าบางประเภทที่มีน้ำหนักมากเกิน 15 กิโลกรัม จำเป็นต้องใช้กล่องกระดาษที่มีเกรดกระดาษพิเศษ และลอนหนาขึ้นโดยปรับจาก 3 ชั้นเป็นลอน 5 ชั้น เป็นต้น เพื่อให้รองรับน้ำหนักของสินค้าภายในได้เป็นอย่างดี และช่วยให้สินค้าภายในกล่องถึงมือผู้รับในสภาพที่เสียหายน้อยที่สุด

การเลือกขนาดกล่องให้พอดีกับสินค้า

การเลือกใช้กล่องที่มีขนาดพอดีกับสินค้า หรือออกแบบการจัดวางภายในด้วยนวัตกรรม SuperLock จะช่วยลดพื้นที่ว่าง ไม่ให้สินค้าภายในกล่องกลิ้งไปมา รวมถึงไม่ให้กล่องยุบหรือบุบจากการถูกกดทับของกล่องอื่นๆ ในระว่างช่วงขนส่งได้ เมื่อสินค้าวางใส่พอดีในกล่องแล้ว แน่นอนว่าช่วยป้องกันสินค้าเสียหาย และยัง..

Superlock
Superlock

ตรวจสอบความแน่นหนาด้วยการเขย่ากล่อง

การเขย่ากล่องเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่จะสามารถช่วยตรวจสอบความหนาแน่นการแพ๊คสินค้าภายในกล่องได้ หลักการสังเกตง่ายๆ คือ หากเขย่ากล่องที่แพ็คแล้ว สินค้าภายในกล่องยังสามารถเคลื่อนที่ไปมาได้ นั่นแสดงว่ายังแพ็คไม่แน่นหนาดีพอ อาจจะแก้ปัญหาง่ายๆ ด้วยการให้กระดาษหนังสือพิมพ์ หรือกระดาษฝอยยัดเข้าไปในกล่องเพิ่ม เพื่อปิดช่องว่างระหว่างกล่องและสินค้า หรืออาจจะเปลี่ยนขนาดกล่องให้พอดีกับสินค้า และอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทดสอบการตกกระแทกของกล่องได้นั่นคือ ออกแบบกล่องให้พอดีกับกล่อง และทดสอบด้วยนวัตกรรม “Droptest” เทคโนโลยีใหม่ที่ใช้เพื่อทดสอบการตกกระแทกของกล่องทั้ง 8 มุม เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าไม่แตกหรือชำรุดเสียหาย

การเลือกใช้ Bubble เพื่อกันกระแทก

ในกรณีที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีสินค้าขายที่หลากหลายและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดจนไม่สามารถออกแบบการจัดวางภายในแบบ SuperLock ได้นั้น แน่นอนว่า Bubble สำหรับห่อกันกระแทก ยังเป็นตัวเลือกที่ง่ายและสะดวกต่อการแพ๊คสินค้า ช่วยลดความเสี่ยงที่สินค้าภายในกล่องเสียหายได้

การซีลเทปปิดกล่องให้แน่นหนา

อย่าลืมว่าเมื่อบรรจุสินค้าลงในกล่องพัสดุแล้ว ควรจะปิดกล่อง และซีลปิดฝาด้วยเทปกาว หรือทากาวให้หนาแน่นจนมั่นใจได้ว่า ฝากล่องแนบชิดสนิทแน่นอน และซีลกาวนั้นจะไม่เปิดอ้าในภายหลัง การแพ็คกล่องให้แน่นหนานั้นไม่เพียงแต่เพิ่มการป้องกัน ว่ากล่องแพ๊คอย่างพอดี และสินค้าไม่มีโอกาสหล่นออกมา แต่ยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการแอบแกะดูสินค้าด้านในระหว่างจัดส่งอีกด้วย

เขียนหรือติดป้าย ระวังแตก
เขียนหรือติดป้าย ระวังแตก

เขียนหรือติดป้าย “ระวังแตก”

สำหรับการจัดส่งสินค้าที่แตกง่าย การติด ระวังแตก หรือ FRAGILE ไว้ที่หน้ากล่อง ก็สามารถช่วยเตือนให้พนักงานขนส่งนั้นระมัดระวังได้อีกทางเช่นกัน

เขียนหรือติดป้าย ระวังแตก

ระบุชื่อที่อยู่ให้ชัดเจน

สิ่งสุดท้ายที่จะมองข้ามไม่ได้เลย นั่นก็คือชื่อผู้รับ ที่อยู่ผู้รับ และเบอร์ที่สามาถติดต่อได้ อย่างชัดเจน และต้องไม่ลืมที่จะใส่เบอร์โทรของผู้ส่ง ลงไปด้วย เพื่อความสะดวกในการติดต่อ และช่วยให้กล่องพัสดุของเรานั้นไม่โดนตีกลับ และช่วยให้พนักงานขนส่งทำงานได้ง่ายขึ้นด้วย

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องจัดส่งสินค้าอยู่เป็นประจำ  ก็อย่าลืมนำ 7 เทคนิคแบบฉบับมือโปรนี้ไปใช้ในการเตรียมจัดส่งสินค้า รับรองว่าสินค้าถึงมือผู้รับอย่างรวดเร็วและไม่โดนตีกลับอย่างแน่นอน

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts