Skip to content

Blog

บทความ

3 เทคนิคการสร้างแบรนด์ให้เติบโต ด้วยบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก

09/07/2021

เพราะในยุคที่โลกหมุนไปเร็วขึ้น และรวมถึงการแข่งขันทางธุรกิจที่สูงขึ้น แน่นอนว่าหากผู้ประกอบการทั้งหลายไม่อยากที่จะเสียโอกาส หรือเสียส่วนแบ่งทางการตลาดให้กับคู่แข่งแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าผู้ประกอบการจะต้องหมุนตามโลกหรือตามเทรนด์ให้ทัน เพื่อเพิ่มโอกาสในการกระตุ้นและสร้างยอดขาย เพื่อดึงส่วนแบ่งทางการตลาดให้ได้มากที่สุด

และอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างแบรนด์เชิงอนุรักษ์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ก็ต้องยกให้กับการหันมาเลือกใช้ “บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก” เพราะไม่เพียงแต่จะสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำ และได้ภาพลักษณ์แล้ว ยังสามารถแสดงออกถึงการรักษ์โลกได้อีกด้วย  แต่เอาล่ะในการสร้างแบรนด์ให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่องนั้นมีเทคนิคอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

เลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่มีสัญลักษณ์ FSC

ในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากกระดาษนั้นได้รับความนิยมมากกว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติกจนเห็นได้ชัด เพราะคุณสมบัติของกล่องกระดาษไม่เพียงแต่ต้นทุนต่ำเท่านั้น แต่ยังเป็นบรรจุภัณฑ์ที่รักษ์โลก สามารถย่อยสลายเองได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการแสดงออกถึงความรักษ์โลก และอย่างที่ทราบกันดีว่าป่าไม้เป็นหนึ่งในทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญสำหรับมนุษย์เป็นอย่างมาก จึงทำให้ FSC (Forest Stewardship Council) หรือองค์การพิทักษณ์ป่าไม้ เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ซึ่งเป็นองค์กรที่เข้ามาดูแลและส่งเสริมในเรื่องของการจัดการและรักษาป่าไม้ทั่วโลก

ปัจจุบันนี้ทางผู้บริโภคต่างก็หันมาให้ความสำคัญกับการอนุรักษณ์มากขึ้น พร้อมยังมองหาและเลือกสนับผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์ FSC อีกด้วย และหากผู้ประกอบการต้องแสดงออกถึงการอนุรักษ์ก็สามารถเลือกใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกได้เช่นกัน แบรนด์ดังอย่าง Panpuri ก็ได้ออกตัวว่าเป็นแบรนด์รักษ์โลก ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติ กระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หรือแม้แต่กล่องบรรจุผลิตภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้ และสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการแสดงจุดยืนในเรื่องของการช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติ ก็สามารถแสดงออกได้ด้วยการหันมาเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากกระดาษได้เช่นกัน

เลือกใช้ผักตบชวา หรือ SuperLock แทนการใช้บับเบิ้ล

อีกทางเลือกสำหรับการป้องกันสินค้าเสียหายจากการขนส่ง ที่ช่วยลดการใช้บับเบิ้ลได้นั่นคือการเลือกใช้นวัตกรรม SuperLock ล็อคแน่นทุกกล่อง ที่ออกแบบสินค้าพอดีกล่อง เพื่อช่วยป้องกันแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี หรือการใช้ผักตบชวาแทนการใช้โฟม ที่ย่อยสลายได้ง่าย และยังสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก นอกจากจะช่วยประหยัดต้นทุนแล้ว ยังช่วยลดขยะพลาสติกบนโลกได้อีกด้วย

จัดแคมเปญ “ซื้อสินค้า = ได้ร่วมปลูกป่า”

อีกหนึ่งช่องทางสำหรับการสร้างแบรนด์และเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี คือการทำให้ลูกค้า หรือผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ธรรมชาติด้วย อย่างเช่นการจัดแคมเปญต่างๆ ที่ทำให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม อย่างการซื้อสินค้า = ได้ร่วมกิจกรรมปลูกป่า ซึ่งจะทำให้ลูกค้าหรือผู้บริโภครู้สึกได้ถึงการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ธรรมชาติ และยังทำให้ผู้บริโภครู้สึกเหมือนกับว่าได้ร่วมทำบุญ ได้มีส่วนร่วมในการตอบแทนสังคมด้วยนั่นเอง

การสร้างแบรนด์เชิงอนุรักษ์นั้นนอกจากจะทำให้แบรนด์ได้ภาพลักษณ์ที่ดีในเรื่องของการรักษ์โลกแล้ว ยังสามารถช่วยทำให้แบรนด์และทีมงานในองค์กรได้ตระหนักถึงการอนุรักษ์ไปในตัวด้วยเช่นกัน และนั่นนอกจากจะส่งผลดีกับแบรนด์แล้ว ก็ยังส่งผลดีให้กับโลกของเราได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

#กล่อง #ออกแบบกล่อง #ผลิตกล่อง #กล่องกระดาษ #กล่องบรรจุภัณฑ์ #กล่องพัสดุ #กล่องไปรษณีย์ #กล่องลูกฟูก #กล่องสั่งทำ #กล่องราคาถูก #กล่องไดคัท #กล่องอาหาร #กล่องผลไม้ #กล่องเบเกอรี่ #กล่องเสื้อผ้า #กล่องกระเป๋า #กล่องรองเท้า #กล่องรักษ์โลก

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts