Skip to content

Blog

บทความ

3 เทคนิค เพิ่มออเดอร์รัวๆ ด้วยกล่องขนมสุด cute

21/08/2021

ในปัจจุบันนี้ผู้คนผันตัวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าขายขนมกันมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะขายผ่านช่องทางออนไลน์ หรือมีหน้าร้านขายขนม และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการขายขนมก็คือกล่องบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเรียกง่ายๆ คือ กล่องขนม ที่ยิ่งมีไอเดียออกแบบให้เก๋เท่าไหร่ ก็ยิ่งดึงดูดใจลูกค้าได้มากขึ้นเท่านั้น และเพื่อเป็นการเพิ่มอ อดอร์ให้แก่ร้านขายขนมของคุณ

ในบทความนี้เราได้รวบรวม 3 เทคนิคการออกแบบ
กล่องขนมให้ดูน่าสนใจมาไว้แล้ว ตามไปดูกันเลย

กล่องเจาะหน้าต่าง โชว์ขนมให้เห็นกันไปเลย

ไอเดียสุดบรรเจิดที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถมองเห็นสินค้าข้างในได้อย่างชัดเจน กล่องเจาะหน้าต่าง PVC หรือ PET เหมาะกับขนมที่ต้องการโชว์ความน่ารัก เช่น ขนมคัพเค้ก ขนมมาการอง หรือผลไม้แปรรูป โดยอาจจะมีการออกแบบดีไซน์กล่องให้เข้ากับขนมชนิดต่างๆ กล่องเจาะหน้าต่างสามารถเลือกใช้วัสดุได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่กระดาษอาร์ตการ์ด กระดาษลูกฟูก หรือกระดาษชนิดอื่นๆ ตามความเหมาะสมในการใช้งานและต้นทุนของขนม

ใช้ภาพกราฟฟิกสไตล์สองมิติ

การใช้ภาพกราฟิก 2 มิตินั้น สามารถออกแบบมาให้มีสไตล์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบกราฟฟิกการ์ตูน หรือการใช้รูปทรงเรขาคณิตต่างๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับภาพลักษณ์ของแบรนด์ขนม ลองเลือกออกแบบให้เข้ากับเอกลักษณ์ ร่วมกับการใช้สีที่เหมาะสมกับแบรนด์ รับรองว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ใส่ขนมของแบรนด์คุณจะดึงดูดความสนใจ สร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน

เลือกใช้รูปทรงกล่องให้เหมาะกับเมนูขนม

การเลือกรูปทรงกล่องให้เข้ากับเมนูขนมเป็นอีกประเด็นที่น่าสนใจ เพราะรูปทรงของกล่องที่แตกต่างกันจะช่วยเสริมให้ขนมแต่ละเมนูดูโดดเด่นขึ้น

  • กล่องขนมสี่เหลี่ยมผืนผ้า เหมาะกับขนมขนาดใหญ่ หน้ากว้าง เมื่อเปิดออกมาจะเห็นขนมโดดเด่นทันที กล่องรูปทรงนี้เหมาะกับขนมเค้ก
  • กล่องขนมสี่เหลี่ยมจตุรัส เหมาะกับขนมที่ตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ เช่น คัพเค้ก บราวนี่
  • กล่องขนมทรงกลม เหมาะกับขนมที่เป็นชิ้นเล็กๆ กลมๆ เช่น คุกกี้
  • กล่องขนมทรงสามเหลี่ยม เหมาะกับขนมชิ้นเล็กๆ ที่ไม่ต้องการโชว์ขนมเท่าไหร่ และขนมสามารถซ้อนทับกันได้ เช่น คุกกี้

เลือกใช้ประเภทกระดาษกับกล่องขนม

 กล่องขนมสามารถนำมาใส่ขนมได้ทุกประเภท ทุกเมนู แล้วแต่การเลือกใช้งาน ปัจจุบันมีกระดาษให้เลือกหลากหลายตามความต้องการใช้งาน และงบที่ตั้งไว้

  • กระดาษอาร์ตการ์ด เป็นที่นิยมในการนำมาผลิตกล่องขนมเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อสัมผัสที่เรียบเนียน และยังพิมพ์ออกมาได้สวย
  • กระดาษคราฟท์ เป็นกระดาษ Food Grade สามารถสัมผัสขนมได้โดยตรง และยังย่อยสลายได้ง่ายอีกด้วย
  • กระดาษลูกฟูก ราคาไม่แพง สั่งผลิตได้ในจำนวนขั้นต่ำน้อย ควรใช้กระดาษรองก่อนใส่ขนม

บางครั้งส่วนผสมหรือวัตถุดิบทำขนมบางชนิดอาจทำให้กล่องขนมเลอะเทอะได้ เช่น ครีม ซอส หรือเนย เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเลือกใช้กระดาษประเภทไหนก็ควรใช้กระดาษรองก่อนใส่ขนม เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ส่วนผสมของขนมเลอะกล่อง และยังทำให้ผู้บริโภครู้สึกได้ทานขนมที่สะอาด ไม่มีสารปนเปื้อนด้วย

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (18) กล่องผลไม้ (3) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (3) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (12) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) ผลิตกล่องกระดาษ (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (20) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (35) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับทำกล่องกระดาษ (2) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts