Skip to content

Blog

บทความ

4 เรื่องควรระวัง ที่โรงงานรับทำกล่องกระดาษอยากให้คุณทราบ

27/06/2024
การผลิตกล่องกระดาษ ไม่ว่าจะเป็นกล่องลัง กล่องไปรษณีย์ กล่องของขวัญ หรือกล่องบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ แต่กว่าจะออกมาเป็นกล่องหนึ่งใบต้องผ่านหลายกระบวนการผลิตที่มีหลายขั้นตอน และต้องอาศัยความใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน เพื่อให้ได้กล่องที่มีคุณภาพและตอบโจทย์การใช้งานได้ตามความคาดหวัง และเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องมาเสียทั้งเงินและเวลาในการสั่งแก้ไขงานกับโรงงานรับทำกล่อง เชื่อว่าทุกคนน่าจะเห็นพ้องกันว่า “กันไว้ย่อมดีกว่าแก้” เพราะฉะนั้น วันนี้เราจึงมี 4 เรื่องควรระวัง ที่โรงงานรับทำกล่องกระดาษอยากให้คุณทราบมาฝากกันค่ะ

1

เลือกใช้วัสดุให้เหมาะสม อย่ายึดราคาถูกเป็นหลัก

ข้อแรกเลยที่โรงงานรับทำกล่องอยากให้คุณทราบ คือหากต้องการกล่องที่มีคุณภาพ ก็ไม่ควรเลือกวัสดุที่ราคาถูกเสมอไป อย่างเช่น
• กรณีต้องการสั่งผลิตกล่องกระดาษสำหรับบรรจุผลไม้หรืออาหารสดที่ต้องเก็บในห้องเย็น ก็ควรเลือกวัสดุกระดาษลูกฟูกเกรดกันความชื้น มีความเหนียว ยืดหยุ่นสูง ที่นิยมใช้กันอย่างเกรด KA และ KW ที่มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี
• หากต้องการสั่งผลิตกล่องกระดาษสินค้ากับโรงงานรับทำกล่องโดยเน้นงานพิมพ์ที่สีสดและคมชัด ก็ควรเลือกกระดาษที่เหมาะกับงานพิมพ์อย่างกระดาษอาร์ตการ์ด / กระดาษแป้ง
• ต้องการกล่องที่สามารถนำไปใส่อาหารหรือเบเกอรี่ที่ต้องสัมผัสกับอาหาร อาจจะต้องเลือกกระดาษที่ได้มาตรฐาน Food grade เพื่อสุขอนามัยที่ถูกต้อง เป็นต้น
ทั้งนี้ ปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกวัสดุเมื่อสั่งผลิตกล่องกระดาษกับโรงงานรับทำกล่องกระดาษจะต้องขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งาน รวมถึงความต้องการรูปแบบงานพิมพ์ และความต้องการใช้งานกล่อง และประเภทของสินค้าที่บรรจุ เพื่อให้ได้กล่องที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ต่อการใช้งานที่สุด
2

ห้ามออกแบบให้คล้ายกล่องสินค้าแบรนด์อื่น

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าที่คล้ายคลึงกับกล่องของแบรนด์อื่นนอกจากจะเป็นการไม่ให้เกียรติเจ้าของงานต้นฉบับแล้ว ยังสามารถส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์สินค้าของคุณเองในแง่ลบได้อีกด้วย และที่สำคัญยังอาจนำไปสู่ปัญหาทางกฎหมายได้อีกเช่นกัน นอกจากนี้การมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างการจดจำแบรนด์ ทั้งยังช่วยให้สินค้าดูโดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่งได้เป็นอย่างดี ดังนั้น เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจตามมาในภายหลัง ก่อนจะออกแบบและผลิตกล่องกระดาษกับโรงงานรับทำกล่องจึงต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณจะสะท้อนคุณค่าของสินค้า และช่วยเพิ่มมูลค่า พร้อมทั้งสร้างการจดจำแบรนด์และภาพลักณษ์ที่ดีได้แบบไม่ซ้ำใครนั่นเอง
3

ไม่ควรใส่ข้อมูลสินค้าเยอะเกินไป

สำหรับการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น ทางที่ดีควรมีการสื่อสารที่ชัดเจนและไม่ซับซ้อนเกินไป เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถรับรู้และเข้าใจถึงคุณสมบัติของตัวสินค้าได้อย่างรวดเร็ว การใส่ข้อมูลที่มากเกินไปอาจทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์ไม่น่ามองและสร้างความสับสนได้ การใช้ข้อมูลที่จำเป็นและสำคัญเท่านั้นจะช่วยให้กล่องดูมีคุณค่าและมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น
ตัวอย่างข้อมูลที่จำเป็นที่ควรเตรียมไว้ให้ทางโรงงานรับทำกล่องกระดาษสำหรับขั้นตอนการพิมพ์ลาย เช่น โลโก้ของแบรนด์ วันเดือนปีที่ผลิต ข้อมูลจำเพาะของสินค้า เครื่องหมายรับรองมาตรฐาน หรือหากเป็นสินค้าสำหรับการบริโภคก็ควรมี ส่วนประกอบ คำเตือน คำแนะนำ วันเดือนปีที่หมดอายุ รวมไปถึงชื่อบริษัทที่ผลิต ช่องทางการติดต่อ โดยหากมีข้อมูลที่มากไปกว่านี้ก็อาจทำให้สินค้าดูซับซ้อนและไม่น่าสนใจได้
4

ตรวจสอบคุณภาพลายกราฟฟิกและให้มั่นใจ

การตรวจสอบความถูกต้องของลายกราฟฟิก ของกล่อง Mock-up จิ๋ว ก่อนการผลิตจริงนั้นเป็นขั้นตอนสำคัญที่โรงงานรับทำกล่องจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่ากล่องที่ผลิตออกมาจะมีขนาดที่พอดีกับสินค้า ดีไซน์ลายกราฟิกสวยถูกใจ และข้อมูลสินค้าที่ถูกต้อง
นอกจากนี้การตรวจเช็คลายกราฟฟิกของ กล่อง Mock-up จิ๋ว นั้นยังรวมไปถึงกล่อง Mock-up ขนาดจริง(ไม่มีลาย) เพื่อทดสอบน้ำหนัก การต้านแรงดัน และการดูดซึมน้ำของกระดาษลูกฟูก และ การ Drop Test เพื่อประเมินคุณสมบัติที่สำคัญ เช่น ความแข็งแรง, ความทนทานต่อแรงกระแทก, และความสามารถในการป้องกันสินค้าไม่ให้เสียหาย การทดสอบเหล่านี้จะช่วยลดความเสี่ยงที่กล่องจะเสียหายระหว่างการขนส่งและการจัดเก็บ ซึ่งอาจนำไปสู่ความเสียหายของสินค้าที่บรรจุอยู่ภายในได้ และ การตรวจสอบคุณภาพยังช่วยให้โรงงานรับทำกล่องสามารถปรับปรุงกระบวนการผลิตและเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม เพื่อผลิตกล่องที่มีคุณภาพสูงและตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการได้อย่างตรงจุดอีกด้วย
5

โคมไฟสุดเรียบหรู จากกล่องลังเหลือใช้

สำหรับบ้านใครที่มีการตกแต่งแบบ Minimal คงต้องถูกใจไม่น้อยกับไอเดียนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการตกแต่งบ้านด้วยงานศิลปะอันน่าภูมิใจจากกล่องลังเหลือใช้ ไม่เพียงแค่สวยงามและเรียบหรูเท่านั้น แต่ยังใช้งานได้จริง แถมยังไม่เหมือนใครอีกต่างหาก โดยสามารถหาดูวิดีโอสอนวิธีทำโคมไฟแขวนรูปแบบต่าง ๆ แล้วทำตามได้แบบ Step By Step กันเลย
และทั้งหมดนี้ก็คือบทความ “4 เรื่องควรระวัง ที่โรงงานรับทำกล่องกระดาษอยากให้คุณทราบ” ที่ทาง PICK A BOX ได้รวบรวมมาแบ่งปันกันเป็นเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการใช้บริการออกแบบและสั่งผลิตกล่องกระดาษกับโรงงานรับทำกล่องมืออาชีพ เพื่อให้คุณได้กล่องที่ทั้งสวยโดดเด่นและมีคุณภาพ และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดจนทำให้คุณต้องเสียเงินเสียเวลาสั่งแก้ไขภายหลัง รู้อย่างนี้แล้ว การจัดหากล่องบรรจุสินค้าของคุณก็จะไม่เป็นเรื่องชวนปวดหัวอีกต่อไป โดยเฉพาะหากคุณมีโรงงานรับทำกล่องที่สามารถให้คำปรึกษาได้อย่างเชียวชาญ และให้บริการได้แบบครบวงจร
สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโรงงานรับทำกล่องกระดาษ สามารถสั่งผลิตพิเศษในจำนวนขั้นต่ำ 100 ใบ พร้อมบริการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านบรรจุภัณฑ์ สามารถคลิกเข้ามาดูตัวอย่างกล่องสวย ๆ หรือขอรายละเอียดเพิ่มเติมกับ PICK A BOX ได้เลยที่ https://www.pickaboxpack.com/ หรือตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้
Facebook : pickabox.pack
Instagram : pickabox.pack
YouTube : pickabox.pack
TIKTOK : @pickabox.pack
หรือช้อปสินค้าพร้อมส่งได้เลย แค่คลิก!
Website : pickaboxpack.com/
Shopee : pickabox.pack
TIKTOK : pickabox.pack
Lazada : pickabox.pack
LINEShop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (18) กล่องผลไม้ (3) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (3) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (12) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) ผลิตกล่องกระดาษ (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (20) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (35) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับทำกล่องกระดาษ (2) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts