Skip to content

Blog

บทความ

5 ทรงกล่องพัสดุไปรษณีย์ยอดฮิต ที่เหล่านักขายออนไลน์เลือกใช้

14/01/2022

สำหรับเหล่านักขายมือทอง คงรู้ว่ากล่องไปรษณีย์นั้นมีความสำคัญต่อธุรกิจอย่างไร กล่องพัสดุไปรษณีย์มีความสำคัญในแง่ของการปกป้องสินค้าภายในกล่องให้ปลอดภัย ไม่แตกหักเสียหายก่อนถึงมือลูกค้า ช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดส่งสินค้า อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการจัดสรรพื้นที่ ทำให้จัดวางกล่องพัสดุไปรษณีย์ได้ง่ายและเป็นระเบียบ กล่องพัสดุไปรษณีย์

กล่องพัสดุไปรษณีย์ที่ดีต้องมีความแข็งแรง สามารถป้องกันการกระแทกได้ดี นอกจากนี้ยังมีทรงให้เลือกมากมาย เรียกได้ว่ากล่องพัสดุไปรษณีย์ที่นิยมในกลุ่มธุรกิจ SME ในยุครุ่งเรื่องเลยทีเดียว เหล่าพ่อค้าแม่ค้าสามารถเลือกให้เหมาะกับแบรนด์สินค้าและการใช้งานได้ มาดูกันดีกว่า ว่า 5 ทรงกล่องพัสดุไปรษณีย์ยอดฮิต ที่เหล่านักขายออนไลน์เลือกใช้ มีอะไรบ้าง

กล่องฝาชน

กล่องฝาชน ถือเป็นกล่องพัสดุไปรษณีย์ที่เป็นที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวาง สามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งในร้านขายของทั่วไปทั้งแบบหน้าร้าน และในช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee หรือ Lazada ลักษณะของกล่องฝาชนเป็นทรงสี่เหลี่ยมมีฝาเปิดปิด 4 ฝา เวลาแพ็คต้องใช้เทปกาวแปะที่บริเวณฝาชนทั้งด้านบนและด้านล่าง กล่องฝาชนมีความแข็งแรงและราคาถูก จึงเป็นตัวเลือกที่นิยมใช้มากที่สุดในเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ 

กล่องพัสดุไปรษณีย์
กล่องพัสดุไปรษณีย์

กล่องไดคัทหูช้าง

กล่องไดคัทหูช้าง ถือว่าเป็นกล่องที่มีรูปทรงหลากหลายขึ้นอยู่กับการออกแบบ มีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน สามารถขึ้นรูปทรงได้ง่าย ความโดดเด่นของกล่องไดคัทหูช้าง คือ จะมีหูคล้ายหูช้างด้านหน้ากล่อง ใช้เสียบเข้าที่ด้านข้างของตัวกล่อง เพื่อปิดล็อคได้อย่างแน่นหนาโดยไม่ต้องใช้เทปกาวใดๆ ในการทำให้กล่องติดกัน พับขึ้นรูปได้เลย 

กล่องไดคัทหูช้างถือเป็นกล่องพัสดุไปรษณีย์ที่มีรูปทรงค่อนข้างพรีเมี่ยม และด้วยความแข็งแรงทนทาน จึงสามารถใช้เป็นกล่องพัสดุไปรษณีย์ได้ด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังสามารถใช้สำหรับใส่สินค้าหน้าร้านก็ดูสวยแพง

กล่องพัสดุ
กล่องไดคัทหูช้าง

กล่องไดคัทฝาเสียบ-หูหิ้ว 2 in 1

กล่องไดคัทฝาเสียบ 2 in 1 เป็นกล่องไปรษณีย์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการแพ็คสินค้าและการเปิดกล่องพัสดุไปรษณีย์ โดยกล่องไดคัทฝาเสียบนั้นเป็นได้ทั้งกล่องฝาเสียบหรือกล่องหูหิ้ว ใช้เป็นกล่องฝาเสียบสำหรับส่งไปรษณีย์ได้เลย หรือนำมาพับขึ้นรูปให้เป็นกล่องไดคัทหูหิ้ว เพื่อให้สินค้ามอบให้ลูกค้ากับมือ นิยมนำมาใช้ใส่สินค้าพรีเมี่ยม เช่น แก้ว เซรามิก เครื่องสำอาง ของขวัญ หรือของที่ระลึก 

กล่องไดคัทฝาเสียบ-หูหิ้ว 2 in 1
กล่องไดคัทฝาเสียบ-หูหิ้ว 2 in 1

กล่องไดคัทฝาเสียบทรงไปรษณีย์

กล่องไดคัทฝาเสียบทรงไปรษณีย์ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่ากล่องพัสดุไปรษณีย์ เป็นกล่องที่พบเห็นได้เมื่อเราจะไปส่งของแล้วซื้อกล่องตามจุดแพ็คของในไปรษณีย์ ข้อดีของกล่องประเภทนี้ คือ ก่อนขึ้นรูปสามารถจัดเก็บได้ง่าย ไม่ต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บมากนัก และเมื่อต้องนำออกมาใช้ยังสามารถขึ้นรูปเป็นทรงกล่องได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้กาวในการช่วยขึ้นรูปกล่อง แถมยังแข็งแรงทนทาน กันกระแทกได้ดี สามารถเปิดใช้ได้สะดวก และถือเป็นกล่องพัสดุไปรษณีย์ที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมมากด้วยเช่นเดียวกัน

กล่องไดคัทฝาเสียบทรงไปรษณีย์
กล่องไดคัทฝาเสียบทรงไปรษณีย์
กล่องไดคัทฝาเสียบทรงไปรษณีย์

กล่องรองเท้า

กล่องรองเท้าถือเป็นอีกทรงกล่องพัสดุไปรษณีย์ยอดฮิตที่เหล่านักขายออนไลน์เลือกใช้ เพราะมีรูปทรงที่ดูหรูหรา อีกทั้งเหล่าร้านค้าที่ขายรองเท้ามักนิยมใช้กล่องรองเท้าในการส่งไปรษณีย์ เพราะสะดวกสบายต่อการแพ็คของ มีความแข็งแรงทนทาน และยังใช้ใส่เป็นกล่องรองเท้าขายหน้าร้านได้อีกด้วย ข้อดีของกล่องรองเท้าคือสามารถใช้กล่องเดียวกันนี้ขายได้ทั้งหน้าร้านและออนไลน์โดยไม่ต้องสต็อกกล่องเยอะ

 

กล่องรองเท้ามีทั้งแบบกล่องฝาเปิดซึ่งเป็นดีไซน์แบบดั้งเดิมหรือแบบฝาครอบที่แบรนด์ใหญ่ๆ ชอบใช้ สำหรับการนำมาใช้งานเป็นกล่องพัสดุ กล่องรองเท้าแบบฝาเปิดดูจะตอบโจทย์มากที่สุด เพราะมีความแข็งแรง กันกระแทกได้ดี และสะดวกต่อการเปิดกล่องเมื่อถึงมือผู้รับ

กล่องพัสดุ

สาเหตุที่รูปทรงกล่องพัสดุเหล่านี้ได้รับความนิยมในการนำไปส่งพัสดุนั้นมีเหตุผลซ่อนอยู่ การเลือกใช้รูปทรงกล่องพัสดุ 5 ทรงกล่องดังที่ได้กล่าวข้างต้นนั้น เนื่องจากมีความแข็งแรง กันแรงกระแทกได้ดี และยังง่ายต่อการแพ็คสินค้า ทำให้ประหยัดเวลาทั้งในแง่ของการแพ็คของและความสะดวกสบายในการขนส่ง พ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่กำลังมองหาทรงกล่องไปรษณีย์ที่ตอบโจทย์ต่อธุรกิจ ลองหา 5 ทรงกล่องพัสดุเหล่านี้ไปใช้กับการส่งสินค้าให้ลูกค้าได้เลยนะคะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts