Skip to content

Blog

บทความ

5 เหตุผลที่ทำให้กล่องกระดาษลูกฟูกเหมาะกับการขนส่งสินค้ามากที่สุด

03/12/2023

ไม่ว่าคุณจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์รายย่อย หรือเป็นผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ การขนส่งก็ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำธุรกิจอย่างปฏิเสธไม่ได้ เพราะเกือบทุกธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ ก็ล้วนต้องอาศัยการขนส่งด้วยกันทั้งนั้น และยิ่งสำหรับธุรกิจที่มีสินค้าของตัวเองด้วยแล้ว ความปลอดภัยของสินค้าในระหว่างขนส่งก็ถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว และกล่องกระดาษลูกฟูกนี่เองที่จะปกป้องสินค้าของคุณให้ปลอดภัยจนถึงมือผู้รับได้อย่างไร้กังวล แต่กล่องลูกฟูกไม่ได้มีข้อดีเพียงแค่ความแข็งแรงทนทานเท่านั้น ยังมีข้อดีอื่น ๆ ด้วยที่ทำให้เจ้ากล่องกระดาษลูกฟูกนี้เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งที่ใคร ๆ ต่างก็นำมาใช้กันในกระบวนการขนส่ง แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

01

กล่องกระดาษลูกฟูกมีโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้มาก

กล่องลูกฟูกเป็นกล่องกระดาษที่มีความแข็งแรงทนทานมากกว่ากล่องกระดาษทั่ว ๆ ไป เนื่องจากมีการผลิตโดยใช้กระดาษคราฟท์ 3 ชั้นประกบกัน โดยชั้นนอกและชั้นในจะเป็นกระดาษแผ่นเรียบและชั้นกึ่งกลางมีลักษณะเป็นลอนคล้ายกระเบื้องมุงหลังคา ซึ่งเจ้าลอนนี้เองที่เป็นตัวซึมซับแรงกระแทกและรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี จึงทำให้สินค้าของคุณปลอดภัยตลอดเส้นทาง หมดห่วงว่าสินค้าจะเกิดความเสียหายจากแรงกระแทกในระหว่างกระบวนการขนส่ง ด้วยเหตุนี้เองกล่องกระดาษลูกฟูกจึงได้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการขนส่งสินค้า ไม่ว่าสินค้านั้นจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่
02

กล่องกระดาษลูกฟูกมีหลายเกรดให้เลือกตามความเหมาะสม

กล่องกระดาษลูกฟูกมีหลากหลายประเภท ให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม โดยหากแบ่งตามความหนา จะมีลอน 3 ชั้น และ 5 ชั้น ซึ่งมีข้อดีแตกต่างกันไป เช่น
• ลอน E จะเหมาะสำหรับใช้เป็นบรรจุภัณฑ์สินค้า เนื่องจากรองรับการพิมพ์ได้ดีและไม่ทำให้เห็นลอนลูกฟูกชัดเจน แต่รับน้ำหนักได้ไม่เกิน 1-3 กก.
• ลอน B รองรับน้ำหนักได้ปานกลาง 3-5 กก. รองรับการพิมพ์ได้ดีมาก นิยมใช้สำหรับงานพิมพ์หลายสี เป็นลอนมาตรฐานของกล่องไปรษณีย์
• ลอน C รองรับการพิมพ์ได้ดีปานกลาง แต่สามารถรับน้ำหนักได้มากขึ้น 5-7 กก. จึงนิยมใช้ในการขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักมาก หรือสินค้าบรรจุภัณฑ์ที่อยากลดแรงกระแทกจากการขนส่ง
• ลอน BC มาจากกระดาษลอน B และลอน C ประกบกันกลายเป็นกระดาษ 5 ชั้น มีความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษ สามารถรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 7-10 กิโลกรัมขึ้นไป และสามารถวางซ้อนกันได้มากกว่า 2 ชั้น
นอกจากลอนกระดาษแล้วนั้น ทางPICK A BOX ยังมีบริการให้คำปรึกษาถึงเกรดความหนาของกระดาษแต่ละชั้น ให้เหมาะสมกับสินค้าและการวางเรียงซ้อน เพื่อรักษาสินค้าให้คงสภาพสมบูรณืที่สุดเมื่อถึงมือลูกค้า
03

กล่องกระดาษลูกฟูกมีน้ำหนักเบาและประหยัดพื้นที่

นอกจากความแข็งแรงคงทนและรับน้ำหนักได้มากแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้กล่องกระดาษลูกฟูกเป็นกล่องกระดาษยอดนิยมในการขนส่งก็คือน้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษ ใครที่ทำธุรกิจที่ต้องใช้บริการขนส่งจะรู้ดีว่า การขนส่งก็เป็นต้นทุนอีกอย่างที่ต้องคำนึงถึงอยู่ตลอดเวลา และค่าขนส่งก็จะยิ่งสูงขึ้นหากของที่เราต้องการส่งนั้นมีน้ำหนักมาก ดังนั้น การที่กล่องลูกฟูกมีน้ำหนักเบาและแข็งแรงตามโครงสร้าง อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่จัดเก็บด้วยการวางซ้อนทับกันหลาย ๆ ชั้นได้ จึงเป็นการช่วยประหยัดต้นทุนด้านการขนส่งไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
04

กล่องกระดาษลูกฟูกราคาไม่แพง

เมื่อเทียบกับกล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษแบบอื่น ๆ เช่น กล่องอาร์ตการ์ดพิมพ์สีคมชัด หรือกล่องจั่วปังที่อาศัยเทคนิคความเชี่ยวชาญสูง จะเห็นได้เลยว่ากล่องกระดาษลูกฟูกนั้นมีราคาที่ถูกกว่า อีกทั้งยังช่วยปกป้องสินค้าภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเลือกใช้กล่องกระดาษลูกฟูกในการขนส่งจึงเป็นการลดต้นทุนที่คุ้มค่าทางหนึ่งเลย
04

กล่องกระดาษลูกฟูกเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

กล่องกระดาษลูกฟูกนั้นผลิตมาจากเยื่อกระดาษรีไซเคิล ซึ่งก็นับเป็นการนำของที่ใช้แล้วกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์อีกครั้ง ถือเป็นการช่วยลดขยะและช่วยลดภาวะโลกร้อนไปในตัวด้วย นอกจากนี้หลังจากการใช้งานในการขนส่งแล้วกล่องกระดาษลูกฟูกยังสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีกด้วย ไม่ว่าจะนำกลับมาใช้ขนส่งสินค้าอีกรอบ หรือจะนำมาใช้สำหรับจัดเก็บสิ่งของในเป็นระเบียบก็เหมาะไม่แพ้กัน และเมื่อนำกลับมาใช้ใหม่จนพัง ไม่สามารถใช้งานได้อีก ก็ยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้อีกด้วย
เห็นแล้วใช่ไหมครับ ว่าทำไมเจ้ากล่องกระดาษลูกฟูกนี้ถึงได้เป็นกล่องกระดาษที่ยอดนิยมอันดับหนึ่งสำหรับใช้ในการขนส่ง ก็เพราะกล่องกระดาษลูกฟูกทั้งแข็งแรง ทนทาน, มีหลายเกรดให้เลือกใช้ได้ตามวัตถุประสงค์, น้ำหนักเบา, ราคาคุ้มค่า แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แต่หากจะซื้อกล่องกระดาษลูกฟูกมาใช้ทั้งที ก็ต้องเลือกที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน จึงจะมีโครงสร้างที่แข็งแรง และปกป้องสินค้าของคุณไม่ให้เสียหายได้ เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกซื้อกล่องกระดาษลูกฟูกกับ PICK A BOX โรงงานผลิตกล่องกระดาษมือฉมังที่มีการดำเนินการมากว่า 30 ปี เพื่อให้มั่นใจคุณว่าจะได้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพในราคาที่คุ้มค่า โดยผู้ที่สนใจสามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ pickaboxpack.com และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการผลิตกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่น ๆ ได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้เลย
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
หรือช้อปสินค้าพร้อมส่งได้เลย แค่คลิก!
• Website PICK A BOX : pickaboxpack.com
• Shopee : pickabox
• TIKTOK : pickabox
• Lazada : pickabox
• LINEShop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (18) กล่องผลไม้ (3) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (3) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (12) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) ผลิตกล่องกระดาษ (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (20) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (35) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับทำกล่องกระดาษ (2) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts