Skip to content

Blog

บทความ

5 เคล็ดลับ แพ็คสินค้าไม่ให้โดนตีกลับ

16/05/2021

อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการขายของออนไลน์ที่จะมองห้ามไม่ได้เลย นั่นก็คือ “การแพ็คสินค้า” แต่การแพ็คสินค้าเพื่อส่งไปรษณีย์นั้น ก็สามารถสร้างปัญหาให้กับพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

กล่องพัสดุ
กล่องพัสดุ

เพราะหากการแพ็คสินค้าไม่มีความแน่นหนาพอ เมื่อกล่องพัสดุถึงมือลูกค้าอาจเกิดปัญหาเรื่องกล่องชำรุด สินค้าเสียหายไม่อยู่ในสภาพ100% หรือแม้แต่การถูกลูกค้าตีสินค้ากลับ ย่อมตามมาแน่นอน ซึ่งจะส่งผลเสียกับทางร้านค้าได้ ต้องเสียทั้งเสียเวลาและต้นทุนในการจัดส่งเพิ่มขึ้น แต่วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับสำหรับการแพ็คสินค้าไม่ให้โดนตีกลับ รับรองว่าสินค้าจะถึงมือลูกค้าพร้อมความประทับใจอย่างแน่นอน 

เลือกกล่องพัสดุที่มีขนาดพอดีกับสินค้า

ข้อดีของการที่มีกล่องพัสดุที่มีขนาดพอดีกับสินค้านั้น นอกจะช่วยในเรื่องของความสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันการกระแทกของสินค้าภายในกล่องที่เกิดจากการขนส่ง ไม่ทำให้สินค้าภายในกลิ้งไปมา ป้องกันสินค้าชำรุดเสียหาย ดังนั้นพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ควรเลือกกล่องที่มีขนาดที่พอดีกับสินค้าติดร้านไว้อยู่เสมอ

วัสดุช่วยในการกันกระแทก

สำหรับร้านค้าขายออนไลน์ที่จำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องแก้ว , เซรามิค หรือสินค้าที่มีราคาสูงและต้องการให้สินค้าถึงมือผู้รับในสภาพ100% สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ Bubble , เม็ดโฟม  หรือกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ใช้แล้ว  โดยก่อนที่จะนำสินค้าลงในกล่องพัสดุ ก็ให้ห่อด้วยวัสดุที่เลือกใช้ให้แน่นหนาก่อน  และในปัจจุบัน Bubble ถูกผลิตเป็นถุงออกมาให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาห่อ แต่ Bubble เองก็ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พ่อค้า-แม่ค้าหลายท่านจึงหันมาเลือกใช้วัสดุที่ผลิตจากกระดาษลูกฟูกสามารถย่อยสลายได้ง่าย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างนวัตกรรมใหม่ ‘SuperLock’ ที่ออกแบบโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ที่นอกจากจะช่วยป้องกันสินค้าภายในเสียหายจากแรงกระแทกแล้ว ยังทำให้สินค้าภายในอยู่ในสภาพที่สวยงามเหมือนถูกวางอยู่บนเชลในห้างอีกด้วย

กล่องกันกระแทก
กล่อง superlock

เลือกใช้กล่องพัสดุที่มีคุณภาพ ช่วยป้องกันสินค้าเสียหายจากกล่องเปียกน้ำ

สิ่งหนึ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยนั่นก็คือการเลือกใช้กล่องกันน้ำในการจัดส่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝน เพราะปัญหากล่องพัสดุเปียกชื้นในช่วงหน้าฝนนั้นเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลให้กับพ่อค้า-แม่ค้ามือใหม่เสมอ กล่องพัสดุกันน้ำนั้นไม่เพียงแค่กันน้ำหรือความเปียกชื้นได้เท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยป้องกันฝุ่น และทำให้จัดเก็บสินค้าให้อยู่ในกล่องนั้นๆ ได้นานมากขึ้นกว่าเดิมด้วย ซึ่งจะทำให้กล่องพัสดุนั้นไม่ชำรุดเสียหาย และไม่เสี่ยงต่อการโดนตีกลับ อีกทั้งยังทำให้สินค้าภายในกล่องถึงมือลูกค้าในสภาพสมบูรณ์ 100% อย่างแน่นอน

กล่องพัสดุ
กล่องพัสดุ

เลือกจำหน่ายหรือจัดส่งสินค้าที่ถูกลิขสิทธิ์

แน่นอนว่าในปัจจุบันนั้น การจำหน่ายสินค้าก็มีหลากหลายรูปแบบ มีทั้งสินค้าที่ถูกลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย และไม่ถูกต้องตามกฎหมาย และหากพ่อค้าแม่ค้าจัดส่งสินค้าไม่ตรงตามคำสั่งซื้อของลูกค้า เช่น สินค้าลอกเลียนแบบ, สินค้าไม่ถูกกฎหมาย นั่นก็จะทำให้ลูกค้าปฎิเสธการรับสินค้า และสินค้าจะถูกตีกลับไปได้

ระบุชื่อที่อยู่ผู้จัดส่ง – ผู้รับอย่างชัดเจน

อีกหนึ่งปัญหาที่หลายๆคนมองข้ามคือเรื่องของการระบุชื่อผู้ส่ง-ผู้รับ, ที่อยู่พร้อมรหัสไปรษณีย์ และ เบอร์โทรติดต่อได้ อย่างชัดเจน แม้ว่ากล่องพัสดุจะมีสภาพสมบูรณ์มากแค่ไหน แต่หากรายละเอียดผู้รับไม่ชัดเจนก็ย่อมมีความเสี่ยงที่จะทำให้กล่องพัสดุนั้นโดนตีกลับอย่างแน่นอน

กล่องพัสดุ

เมื่อทราบถึงการป้องกันไม่ให้สินค้าโดนตีกลับแล้ว พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายก็อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กัน แต่หนึ่งสิ่งที่สำคัญและไม่อยากให้มองข้าม คือเรื่องของการเลือกใช้กล่องพัสดุที่มีความแข็งแรงได้มาตรฐาน เพื่อให้สินค้าที่จัดส่งไปอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด ก่อนถึงมือผู้รับพร้อมกับความประทับใจ

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts