Skip to content

Blog

บทความ

รู้ก่อนโดนหลอก กล่องทุกใบไม่ได้เป็น Food Grade

22/04/2021

ปัจจุบันนี้ธุรกิจอาหารมาแรงมาก มีจำหน่ายหลากหลายช่องทางมากขึ้นทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ ทำให้มีการแข่งขันกันสูงมาก โดยเฉพาะช่องทางการขายแบบ Delivery ที่จำเป็นต้องใช้กล่องในการบรรจุอาหาร การเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ในปัจจุบันจะเห็นร้านอาหารหลายแห่งนิยมใช้กล่องมาบรรจุอาหาร แต่กล่องทุกใบที่เห็นตามท้องตลาดนั้น ไม่ได้เป็นกล่องที่สามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรง

กล่อง Food Grade คืออะไร

กล่อง Food Grade เป็นกล่องที่ได้รับการผลิตจากกระดาษ craft ที่มีคุณภาพสูง ผ่านกระบวนการผลิตที่สะอาด ไม่ใช้สารฟอกขาว ไม่มีสารเคมี มีความปลอดภัยต่อสุขอนามัย กล่อง Food Grade สามารถให้สัมผัสกับอาหารได้อย่างปลอดภัยทั้งทางตรงและทางอ้อม กล่อง Food Grade ที่ดีต้องได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจาก FDA (Food and Drug Administration) จากสหรัฐอเมริกาด้วย

กล่องกระดาษที่ผ่านการรับรอง Food Grade เป็นอย่างไร ?

กล่องอาหารชนิดนี้มีชนิดของกระดาษให้เลือกหลากหลาย และเป็นที่นิยมอย่างมาก และมีราคาที่ต่ำ ผู้ประกอบการสามารถเลือกใช้กระดาษที่ผ่านการรับรอง Food Grade ได้ เช่น กระดาษอาร์ตการ์ด Food Grade เป็นต้น เพื่อใช้สัมผัสอาหารได้โดยตรง

กล่องกระดาษทั่วไปที่เราพบเห็นได้บ่อยๆ ไม่ใช่ว่าจะสามารถนำมาสัมผัสอาหารได้โดยตรง เพราะเนื่องจากมีกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันกับ กล่อง Food Grade กล่องกระดาษทั่วไปนั้นโดยปกติจะผ่านกระบวนการที่มีสารเคมีปน หากผู้ประกอบการจำเป็นต้องได้รับใบ Certificate รับรองกระดาษ Food Grade หรือส่งออกต่างประเทศที่มีกฎหมายด้านนี้โดยเฉพาะ ขอแนะนำให้ผู้ประกอบการหันมาเลือกใช้ กล่องกระดาษ Food Grade มากกว่ากล่องชนิดอื่นๆ ในการบรรจุอาหาร

นอกจากนั้นภายในของกล่องกระดาษยังสามารถเคลือบ PE (Polyethylene) ที่มีคุณสมบัติ Food Grade อีกทั้งมีคุณสมบัติในการสัมผัสอาหารได้โดยตรง สามารถกันความชื้นและป้องกันการซึมผ่านของเหลวได้ดี อีกทั้งยังทนความร้อนได้มากกว่า 100 องศาเซสเซียส และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเหมาะสำหรับใส่อาหารมันๆ ชีสเยิ้มๆ หรือ ซอสได้โดยไม่ทำให้กล่องเลอะเทอะ หรือขาดยุ่ย โดยกระดาษที่สามารถเคลือบ PE ได้นั้น ได้แก่ กระดาษคราฟท์ กระดาษแป้ง กระดาษอาร์ตการ์ด เป็นต้น

ราคาของกล่องทั่วไปและกล่อง Food Grade

โดยทั่วไปแล้วกล่อง Food Grade จะมีราคาที่สูงกว่ากล่องทั่วไป เพราะใช้วัสดุกระดาษที่ผ่านการรับรอง Food Grade โดยเฉพาะ ทางผู้ประกอบสามารถเทียบความคุ้มค่าของกล่องบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการส่งออก และให้แก่ลูกค้าที่มีกฎระเบียบต้องการรับรองกระดาษด้วย Certificate โดยเฉพาะ

เมื่อได้ทราบถึงประโยชน์และความคุ้มค่าของกล่อง Food Grade กันไปแล้ว สิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องคำนึงถึงด้วยนั้นก็คือ กล่องที่ได้รับการผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ เพราะต้องสัมผัสกับอาหารโดยตรง และความปลอดภัยของผู้บริโภคนั้นย่อมสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (18) กล่องผลไม้ (3) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (3) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (12) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) ผลิตกล่องกระดาษ (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (20) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (35) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับทำกล่องกระดาษ (2) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts