Skip to content

Blog

บทความ

กล่องผลิตภัณฑ์ที่ดี ต้องมีลูกเล่นมากกว่าดีไซน์ที่สวย!

05/07/2022
ในยุคปัจจุบันที่งานดีไซน์เป็นองค์ประกอบหลักในทุกอย่าง ตั้งแต่งานประดับ งานของใช้ ไปจนถึงงานของกิน เถียงไม่ได้เลยว่างานดีไซน์ที่สวยและดูดีนั้นช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ได้ แต่ถึงอย่างนั้น หากต้องการให้ได้มาซึ่งคุณภาพสินค้าที่ดี และใช้งานได้จริงแล้วล่ะก็ อย่าใส่ใจเพียงแต่กระบวนการดีไซน์ลวดลายจนละเลยฟังก์ชันสำคัญๆ อย่างกล่องผลิตภัณฑ์ ที่แม้จะมีรูปร่างหน้าตาดี แต่พอใช้งานจริงแล้วพังง่าย แกะยาก หรือรองรับแรงกระแทกไม่ได้จนสินค้าด้านในเสียหาย หลายคนคงจะซื้อเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เพราะหากครั้งต่อไปเลือกซื้อมาแล้วสินค้าด้านในเสียหายอีก คงไม่คุ้มแน่ เพราะฉะนั้นในบทความนี้ จะเน้นย้ำเพื่อให้คุณไม่ตกหล่นหรือหลงลืมการผลิตกล่องผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพปกป้องสินค้าของคุณ

กล่องผลิตภัณฑ์ที่ดี ควรมี 6 องค์ประกอบหลักดังนี้

01

รูปร่างที่เหมาะสมกับสินค้า

หากพูดกันตามตรงการดีไซน์กล่องให้สวยงาม มีสีสันฉูดฉาด ดึงดูดสายตานั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่รูปร่างของกล่องผลิตภัณฑ์ก็ควรที่จะพอดีกับสินค้าด้านใน ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าด้านในกลิ้งไปมาระหว่างการขนส่ง จนสินค้าภายในแตกหัก หรือเสียหาย บ่อยครั้งที่กล่องบรรจุภัณฑ์อยู่ในสภาพดี แต่ของในกล่องเสียหายก็มีอยู่เรื่อยไป

รูปทรงกล่องผลิตภัณฑ์

02

ความแข็งแรงทนทาน ทนแรงกระแทกได้ดี

เรื่องของความแข็งแรงถือเป็นเรื่องสำคัญหลักๆ สำหรับกล่องผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ว่าคุณจะอยากได้กล่องที่สวยงามมากเพียงใด แต่ความแข็งแรงทนทานต้องเป็นสิ่งสำคัญที่กล่องผลิตภัณฑ์ต้องมี ชนิดของกระดาษ หรือลอนกระดาษที่เลือกนำมาผลิตกล่องนั้นก็สำคัญมากเช่นกัน ต้องเลือกให้เหมาะสมกับสินค้า รองรับน้ำหนักของสินค้าได้ หรือหากสั่งผลิตจากโรงงานผลิตกล่องคุณภาพที่มีเครื่องวัดแรงกระแทกมาตรฐานโรงงานอุตสาหกรรม ก็จะช่วยสร้างความมั่นใจเรื่องความแข็งแรงทนทานของกล่องผลิตภัณฑ์ที่เราจะได้มาอีกด้วย
03

โลโก้แบรนด์ หรือ ตราสินค้าต้องชัดเจน

หลายๆแบรนด์เลือกกล่องผลิตภัณฑ์โดยพิมพ์ลวดลายกราฟิกตามใจชอบ ใส่สีฉูดฉาดจนละเลยการจัดตำแหน่งความสำคัญของสิ่งที่ต้องพิมพ์ลงบนกล่อง อย่างเช่น โลโก้ หรือชื่อแบรนด์ เป็นสิ่งควรจะตั้งอยู่ในจุดที่เห็นได้ง่ายและสะดุดตา เพื่อสร้างให้รับมาซึ่งการรับรู้ต่อแบรนด์ เพิ่มโอกาสให้แบรนด์เป็นที่จดจำ และพบเห็นได้ง่ายมากขึ้น
04

รายละเอียดสินค้าครบถ้วน

ทางโภชนาการสำคัญกับสินค้าประเภทอาหาร – ในยุคที่ผู้คนเริ่มดูแลสุขภาพ แม้สินค้าเราจะไม่ใช่อาหารคลีน แต่การมีโภชนาการ หรือส่วนผสมที่สำคัญบางอย่างเขียนไว้อย่างชัดเจนบางกล่อง ก็สร้างโอกาสที่จะทำให้สินค้าเราถูกเลือกได้ดี ในยุคปัจจุบันที่แม่บ้าน หรือพ่อบ้านแทบจะทุกคนต้องพลิกหลังกล่อง หรือพลิกหารายละเอียดสินค้าขณะซื้อ การมีสิ่งเหล่านี้อยู่บนกล่องผลิตภัณฑ์ก็ทำให้เราได้เปรียบคู่แข่งทางการตลาดด้วยเช่นกัน
05

มอบประสบการณ์ Unboxing ที่ประทับใจ – กล่องที่เปิดปิดง่าย ชนะใจคนได้เสมอ

กล่องผลิตภัณฑ์บางแบรนด์ที่เปิดยาก ต่อให้ออกแบบทรวดทรงหรือลวดลายออกมาสวยสักเพียงใด แต่หากขั้นตอนการเปิดที่ยุ่งยากจนทำให้กล่องฉีกขาด ก็ไม่ต่างจากถุงแกงที่มัดแน่นจนคนต้องฉีกถุงกิน ซึ่งมีคนอยู่ไม่น้อยที่ไม่ปลื้มในส่วนนี้ เพราะฉะนั้นการออกแบบกล่องให้เปิด-ปิดได้สะดวก และสามารถเปิดได้โดยที่กล่องไม่ฉีกขาดเสียหาย จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานได้อย่างมาก อีกทั้งยังสามารถนำกล่องไปรีไซเคิลใช้ซ้ำ หรือนำไปทำประโยชน์อื่นๆ ได้อีกด้วย
06

กล่องหูหิ้ว มีประโยชน์หลากหลาย อย่ามองข้าม

ในบางครั้ง กล่องผลิตภัณฑ์ก็ไม่จำเป็นต้องมีรูปทรงที่แฟนซีแปลกตามากนัก เพราะ ‘การใช้ได้จริง’ สำคัญกว่าเสมอ อย่างเช่น กล่องหูหิ้ว เป็นรูปแบบกล่องยอดนิยมที่หลายๆแบรนด์ร้านค้าเลือกใช้ แม้กล่องจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา แต่ความสะดวกสบายจากการที่หิ้วได้ สร้างความประทับใจให้กับทั้งร้านค้าและลูกค้าเอง และการเลือกใช้กล่องหูหิ้วก็เป็นช่วยลดขยะ ลดใช้ถุงพลาสติกทางอ้อม
ทั้ง 6 องค์ประกอบนี้ เป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้กล่องผลิตภัณฑ์ของคุณนั้นมีประโยชน์มากกว่าแค่มีความสวยงามเพียงเท่านั้น เพราะดีไซน์ที่ดีอาจจะสร้างแรงจูงใจสำหรับการซื้อสินค้าครั้งแรกได้จริง แต่อาจจะไม่มีครั้งต่อๆไป หากผู้บริโภคไม่ประทับใจสินค้า หรือบรรจุภัณฑ์ที่ไม่รองรับความสะดวกกับการใช้งานจริง

PICK A BOX โรงงานรับผลิตกล่องผลิตภัณฑ์คุณภาพ

PICK A BOX เราคือโรงงานรับผลิตกล่องผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ แพ็คเกจจิ้งคุณภาพดี ที่คำนึงถึงการใช้งาน ผ่านการให้คำแนะนำ และพยายามปรับรูปแบบความต้องการของกล่องผลิตภัณฑ์ ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคโดยที่ยังคงคอนเซ็ปต์จากที่ร้านค้าให้ได้มากที่สุด เรียกได้ว่าได้สินค้าตรงใจ แถมยังสามารถใช้งานได้จริง ไม่สวยแค่รูป แต่กล่องแข็งแรงแน่นอน

นวัตกรรม SUPERLOCK ช่วยให้กล่องโดดเด่น

อีกหนึ่งนวัตกรรมที่ PICK A BOX ยินดีนำเสนอ นั่นคือ SuperLock ที่จะช่วยให้สินค้าภายในถูกจัดวางอย่างปลอดภัย โดยที่ไม่ต้องใส่ bubble หรือห่อพลาสติกหลายๆ ชั้น แต่ทางร้านค้าสามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าจะไม่มีแตกหักอย่างแน่นอน เพราะนอกจาก SuperLock แล้ว เรายังมีการทดสอบแรงกระแทก (Drop Test) ด้วยเทคโนโลยีทดสอบแรงกระแทกมาตรฐานอุตสาหกรรมโรงงานผลิตกล่องที่ได้มาตรฐานให้คุณอีกด้วย
หากคุณกำลังมองหาโรงงานรับผลิตกล่องผลิตภัณฑ์ที่ทั้งใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ และดีไซน์สวยโดดเด่นสะดุดตา PICK A BOX คือโรงงานรับผลิตกล่องที่มีผู้เชี่ยวชาญ และชำนาญการผลิตกล่องทุกรูปแบบ เพื่อให้คุณได้กล่องผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับธุรกิจมากที่สุด การันตีจากประสบการณ์ผลิตกล่อง 30 ปี เรามีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมบริการคุณทุกเวลา
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (17) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (19) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (34) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts