Skip to content

Blog

บทความ

HOW TO ทำให้ธุรกิจปังรับปีกระต่ายทอง จากการเลือกพาร์ทเนอร์รับผลิตกล่องแพ็คเกจจิ้ง

16/02/2023
ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลายากสำหรับการริเริ่มทำธุรกิจก็ว่าได้ เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดทำให้หลายๆ ธุรกิจและเศรษฐกิจชะลอตัว แต่ในปี 2566 ซึ่งเป็นปีกระต่ายทองนี้เป็นยุคที่เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว ทำให้การซื้อขายสินค้าและการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักมากยิ่งขึ้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจออนไลน์ หรือ E-Commerce นั่นเอง

แต่การจะประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้นั้นต้องอาศัยหลากหลายปัจจัยประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็นความมุ่งมั่นของตัวผู้ประกอบการเอง การบริหาร การคัดสรรตัวสินค้าที่ดี โดนใจผู้บริโภค และที่สำคัญเลยก็คือภาพลักษณ์ของแบรนด์สินค้า เพราะเป็นสิ่งที่นำเสนอออกไปสู่สายตาผู้บริโภค และช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน
ทุกธุรกิจจะต้องมีพาร์ทเนอร์ที่ดี และการเลือกพาร์ทเนอร์รับผลิตกล่องแพ็คเกจจิ้งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆในยุคนี้ แล้วเราจะเลือกพาร์ทเนอร์รับผลิตกล่องแพ็คเกจจิ้งอย่างไรให้ธุรกิจของเราปัง วันนี้ PICK A BOX มี HOW TO ดีๆ มาฝาก

เลือกพาร์ทเนอร์จากความน่าเชื่อถือ

ความน่าเชื่อถือจะสร้างความไว้วางใจในการใช้บริการ พาร์ทเนอร์รับผลิตกล่องแพ็คเกจจิ้งที่ดีจะต้องมีโปรไฟล์Portfolio งานผลิตก่อนหน้าที่มีคุณภาพ เนื่องจากการสั่งผลิตกล่องส่วนใหญ่นั้นคืองานสั่งผลิตเป็น Job Order ใหม่ดังนั้นจึงมีการเรียกเก็บเงินมัดจำล่วงหน้าก่อนเริ่มผลิตจริง สิ่งนี้ทำให้เจ้าของแบรนด์ควรเลือกมองหาพาร์ทเนอร์ที่มีตัวตน มีโรงงานผลิตอยู่จริง มีความน่าเชื่อถือ โดยสังเกตได้จากผลงานที่ผ่านมาของพาร์ทเนอร์ สังเกตการให้บริการลูกค้า และรีวิวจากลูกค้าเก่า สังเกตว่าพาร์ทเนอร์นั้นส่งมอบสินค้าตรงต่อเวลาเมื่อนัดหมายกันหรือไม่ นอกจากนี้ พาร์ทเนอร์ที่เชื่อถือได้ยังควรเสนอราคาที่เป็นธรรม สมเหตุสมผล เหมาะสมกับคุณภาพและบริการที่ได้รับ

เลือกพาร์ทเนอร์จากประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ

ประสบการณ์ในการทำงานทุกแขนงนั้นมีความสำคัญมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการการออกแบบแพคเกจจิ้ง ที่เป็นผู้รับผิดชอบภาพลักษณ์ของหลายๆ แบรนด์ เพราะประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ ของทีมงานของผู้รับผลิตกล่องแพ็คเกจจิ้งจะช่วยทำให้งานดีไซน์ออกแบบโครงสร้างของกล่อง และงานกราฟฟิก มีความแม่นยำ ถูกต้อง สวย และมีคุณภาพครบ เพราะผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในด้านการออกแบบแพคเกจจิ้งโดยเฉพาะ จะเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า และสามารถให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับสินค้าและแบรนด์ธุรกิจ

เลือกพาร์ทเนอร์ที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย

โรงงานรับผลิตกล่องแพ็คเกจจิ้งควรมีเครื่องจักรและระบบการผลิตที่ทันสมัย เพื่อช่วยให้งานออกแบบโครงสร้างกล่อง และลวดลายบนกล่อง สวยงาม มีความเป็นมืออาชีพและดูน่าใช้ เทคโนโลยีที่ทันสมัยและนวัตกรรมใหม่ๆ ในการผลิตงานจะสร้างความเชื่อมั่นในบรรจุภัณฑ์เพื่อใช้ในการห่อหุ้มสินค้า และสร้างความโดดเด่นให้กับแบรนด์สินค้าได้อย่างไม่ซ้ำใคร
ที่ PICK A BOX ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมและความสร้างสรรค์ ที่เชื่อว่าเมื่อทั้งสองสิ่งนี้ผสานรวมกันจะช่วยมอบผลงานที่ยอดเยี่ยม โดยทางโรงงานมีการออกแบบโดยใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยเป็นตัวช่วยในการไดคัทขึ้นรูปกล่อง เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นตัวอย่างกล่องจริงก่อนสั่งผลิต เพื่อลดความผิดพลาด และแพคเกจจิ้งออกมาตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

เลือกพาร์ทเนอร์ที่เข้าใจลูกค้า

ความเข้าใจตรงกันระหว่างพาร์ทเนอร์รับผลิตกล่องแพ็คเกจจิ้งและเจ้าของแบรนด์ จะต้องอาศัยการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และยืนยันข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ให้แม่นยำถูกต้อง หากพาร์ทเนอร์พร้อมบริการและเข้าใจความต้องการของแบรนด์อย่างแท้จริง จะทำให้ได้ผลงานผลิตทีถูกต้อง มีคุณภาพ อยู่ในงบประมาณที่เหมาะสมคุ้มค่า และได้รับสินค้าตรงตามความต้องการของแบรนด์มากที่สุด ช่วยบริหารต้นทุนของแลรนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

เลือกพาร์ทเนอร์ที่มีการทำงานเป็นระบบ ชัดเจน

พาร์ทเนอร์รับผลิตกล่องแพ็คเกจจิ้งที่ดีจะต้องทำงานเป็นระบบและมีความชัดเจน สามารถติดตามงานได้ มีความรับผิดชอบ และไม่ทิ้งงาน อีกทั้งยังควรมีเป้าหมายการทำงานที่ชัดเจน มีการอัพเดตระยะเวลาการผลิตชิ้นงานอยู่สม่ำเสมอว่าสินค้าที่กำลังผลิตถึงขั้นตอนไหนแล้ว มีการกำหนดส่งงาน และส่งงานได้ตรงตามเวลา นอกจากนี้ ยังควรจะต้องติดตามงานได้อย่างโปร่งใสอีกด้วย
การเลือกพาร์ทเนอร์หรือโรงงานรับผลิตกล่องแพ็คเกจจิ้งก็เสมือนการเลือกพาร์ทเนอร์ให้กับทางแบรนด์ เพราะบรรจุภัณฑ์แพคเกจจิ้งมีความสำคัญไม่แพ้ไปกว่าสินค้าด้านใน เนื่องจากเป็นด่านแรกที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้ตัดสินใจซื้อ หากแบรนด์ของคุณมีพาร์ทเนอร์ที่ดีรับรองว่ายอดขายอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน
ช่องทางการสั่งซื้อกล่อง GIVE BOX
• Website : pickabox.nativewhale.com
• Shopee : pickabox.pack
• Lazada : pick-a-box
• Line Shop : @pickabox.pack
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (18) กล่องผลไม้ (3) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (3) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (12) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) ผลิตกล่องกระดาษ (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (20) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (35) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับทำกล่องกระดาษ (2) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts