Skip to content

Blog

บทความ

เรื่องน่ารู้ จากโรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูก

30/03/2024
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในปัจจุบันนี้ กล่องกระดาษลูกฟูกได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะต้องจัดการกับขายสินค้าประเภทไหน กล่องกระดาษลูกฟูกนับเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในการขนส่งและการจัดเก็บสินค้าเพื่อให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ แต่เคยคิดสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่า กล่องที่คุณสั่งซื้อมาจากโรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกนั้นมีประวัติความเป็นมาอย่างไร ถึงได้กลายมาเป็นบรรจุภัณฑ์กระดาษยอดนิยมอย่างในทุกวันนี้ เริ่มอยากรู้กันบ้างแล้วใช่ไหมเอ่ย ไปติดตามกันในบทความ “เรื่องน่ารู้ จากโรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูก” วันนี้กันเลยค่ะ

ประวัติความเป็นมาของกล่องกระดาษลูกฟูก

ก่อนการเกิดขึ้นของโรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูก การขนส่งสินค้าต่าง ๆ ในปริมาณมาก มักจะใช้ลังไม้เป็นบรรจุภัณฑ์ ซึ่งแม้จะแข็งแรงมากแต่ก็มีข้อเสียอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักที่มาก ทำให้การขนย้ายลำบาก การปรับขนาดที่ทำได้ยาก และราคาต้นทุนที่ค่อนข้างสูง เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ ในศตวรรษที่ 19 จึงได้มีการนำกระดาษมาทำให้เป็นลอนคลื่นโดยผ่านไอเดียจากอุตสาหกรรมสิ่งทอที่มีการนำผ้ามาพับซ้อนกันแล้วรีดทับให้เป็นปกคอและปลายแขนเสื้อ
ในปี 1856 ชายชาวอังกฤษสองคน Edward G. Healy และ Edward E. Allen ได้นำกระดาษลอนมาประยุกต์ใช้ในหมวกทรงสูงเพื่อให้หมวกอยู่ตัวได้ดีและสวมใส่ได้สบาย ต่อมาในปี 1871 นาย Albert L. Jones ชาวอเมริกันก็ได้นำกระดาษลอนมาใช้ห่อสินค้าประเภทขวดแก้วเพื่อ ไม่ให้แตกหักเสียหายได้ง่าย และจากนั้นต่อมาก็ได้มีการนำกระดาษแผ่นเรียบมาประกบกับกระดาษลอนจึงได้เกิดเป็นกระดาษลูกฟูก 2 ชั้นและจากนั้นก็ได้พัฒนามาเป็นแบบ 3 ชั้น จนมีการปรับใช้ทำเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ โรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกจึงได้ถือกำเนิดขึ้นนั่นเอง ซึ่งกล่องลูกฟูกแม้จะทำจากกระดาษ มีน้ำหนักเบา แต่ก็สามารถรับน้ำหนักได้มาก ขนย้ายสะดวก เมื่อไม่ใช้งานสามารถพับเก็บได้ และที่สำคัญมีราคาที่ถูกกว่าลังไม้ กล่องกระดาษลูกฟูกจึงถูกนำเข้ามาใช้แทนที่ในที่สุด

ประโยชน์ที่โดดเด่นของกล่องกระดาษลูกฟูก

โรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกในปัจจุบันถือเป็นฟันเฟืองชิ้นสำคัญในระบบการขนส่งสินค้าทั่วโลก เพราะกล่องลูกฟูกนั้นมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายในทุก ๆ อุตสาหกรรม เนื่องจากมีข้อได้เปรียบในเรื่องของความแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดี และทนทานต่อสภาวะแวดล้อมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะมีความชื้น อุณหภูมิที่เย็นดจัดหรือร้อนจัดติดลบ และแข็งแรงทนทานของกล่องลูกฟูกนี่เอง ที่ทำให้โรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ของการขนส่งในยุคปัจจุบัน แต่กล่องลูกฟูกนั้นยังมีข้อดีและประโยชน์ที่โดดเด่นอีกมากมาย ดังนี้
1

เป็นกล่องในอุดมคติสำหรับการขนส่ง

ด้วยโครงสร้างที่ยืดหยุ่น ทนทาน ซึมซับแรงกระแทกได้ดี และความสามารถในการทนต่อการป้องกันความชื้นและแบคทีเรีย กล่องบรรจุภัณฑ์จากโรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกจึงช่วยปกป้องให้สินค้าของคุณปลอดภัย ไม่เกิดการเสียหายในขณะขนส่งจนถึงที่หมาย นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา ทำให้การเคลื่อนย้ายสะดวกและประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่ากล่องไม้หรือพลาสติก ทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่ามาก ช่วยลดต้นทุนในการขนส่งได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
2

ออกแบบขนาดและลวดลายได้ตามต้องการ

แม้ว่ากล่องกระดาษส่วนใหญ่ที่ผลิตจากโรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกจะมีรูปทรงและขนาดตามมาตรฐานที่หลากหลาย แต่สินค้าบางอย่างก็ยังต้องการบรรจุภัณฑ์ที่มีรูปทรงพิเศษตามความต้องการของผู้ประกอบการ ซึ่งโรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญสามารถออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มีความสวยงามแปลกใหม่ และแข็งแรง ใช้งานได้จริงให้คุณได้มากที่สุด
3

คุ้มค่าและนำกับมาใช้ใหม่ได้

เจ้าของธุรกิจคงเข้าใจดีว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ นั้นเป็นต้นทุนการผลิตที่ต้องควบคุม แต่ต้องได้กล่องที่มีคุณภาพดีด้วย ตัวเลือกของหลาย ๆ แบรนด์จึงเลือกกล่องกระดาษลูกฟูกซึ่งสามารถตอบโจทย์ได้ในทุกด้าน รวมถึงในด้านของงบประมาณ เนื่องจากวัสดุที่ใช้เป็นกระดาษรีไซเคิล100% จึงทำให้กล่องลูกฟูกมีต้นทุนที่ต่ำกว่ากล่องที่ทำจากวัสดุกระดาษอื่น ๆ และหลังใช้งานหากยังอยู่ในสภาพดีก็สามารถนำกลับมาใช้วนซ้ำได้อีกด้วย
4

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อีกหนึ่งคุณสมบัติอันโดดเด่นของกล่องลูกฟูกคือการใช้วัสดุที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ 100% การนำไปรีไซเคิล และการนำกล่องลูกฟูกกลับมาใช้ใหม่ นอกจากนี้กระบวนการผลิตของโรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกเองก็ไม่ก่อให้เกิดมลพิษเพิ่มเติมและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
เป็นยังไงกันบ้างคะ หายสงสัยกันหรือยังว่ากระดาษลูกฟูกที่เราใช้กันอยู่มีที่มาที่ไปยังไงบ้าง และทำไมธุรกิจต่าง ๆ ถึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย จนเรียกได้ว่าเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์อันดับหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ ทั้งยังได้เห็นถึงความสำคัญของโรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกในฐานะฟันเฟืองของระบบขนส่งสินค้ากันไปแล้ว ใครที่กำลังมองหาโรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกดี ๆ สักแห่งที่รับผลิตกล่องกระดาษทั้งแบบสั่งทำและแบบพร้อมใช้งาน ลองคลิกเข้ามาดูตัวอย่างกล่องสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ PICK A BOX ได้เลยที่ pickaboxpack.com และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่น ๆ ได้ผ่าน ช่องทางด้านล่างนี้เลย
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
ช่องทางช้อป สินค้าพร้อมส่ง คลิกเลย
• Website PICK A BOX : pickaboxpack.com
• Shopee : pickabox
• TIKTOK : pickabox
• Lazada : pickabox
• LINEShop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts