Skip to content

Blog

บทความ

TRICK สำคัญที่ต้องรู้ ก่อนสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ยาและอาหารเสริม!

17/03/2023
สำหรับใครที่กำลังมีแผนจะทำธุรกิจจัดจำหน่ายยา และอาหารเสริม แต่ยังไม่มีไอเดียสำหรับใช้สั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้า บทความนี้มีคำแนะนำดีๆ ที่จะมาช่วยให้คุณมีไอเดียการออกแบบแพคเกจจิ้งทั้งยา และอาหารเสริมอย่างถูกต้อง ที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 อย่างนี้ มีข้อมูลจำเป็นที่จะต้องแสดงไว้บนบรรจุภัณฑ์อย่างชัดเจน ครบถ้วน ข้อมูลที่ว่ามีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันในเนื้อหาต่อไปนี้

5 ข้อแนะนำ สำหรับสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ยา และอาหารเสริม

การออกแบบและสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ประเภทยาหรืออาหารเสริมนั้น มีข้อจำกัดที่ควรต้องระวังในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใส่รายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ที่จำเป็นจะต้องใส่ตามกฎหมาย และยังต้องออกแบบกล่องให้น่าสนใจและยังคงความเป็นตัวตนของแบรนด์เอาไว้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของโลโก้ สี และลายกราฟิกต่างๆ
01

มีข้อความโฆษณาสั้นๆ ที่แสดงถึงสรรพคุณ (Copywriting)

หากสินค้าของคุณคืออาหารเสริมหรือยา การดีไซน์ประโยคโฆษณาสั้นๆ ใส่ไว้บนแพคเกจจิ้งเด่นๆ นั้น สามารถช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าที่ผ่านมาเห็นสินค้าได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามคำโฆษณาเหล่านี้จะต้องไม่เป็นคำโฆษณาชวนเชื่อจนเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้สินค้าดูไม่น่าเชื่อถือแล้ว การผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีคำโฆษณาเกินจริงยังอาจผิดกฏหมายเพราะเข้าค่ายคำโฆษณาเกินจริงอีกด้วย
02

ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์โดยใช้สีที่สื่อความหมาย หรือเข้ากับสรรพคุณ

การเลือกใช้สีนั้นก็เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญสำหรับการสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการสื่อความหมายของตัวสินค้าเอง หรือจะเป็นเพื่อการตลาดก็ตาม ยกตัวอย่างสีที่มักจะใช้ในสินค้าประเภทยา หรืออาหารเสริม
• ยาหรืออาหารเสริม ที่เน้นเสริมกำลังกาย มักจะใช้สีส้ม แดง ดำ ที่สื่อถึงความแข็งแรง ความมีพลัง ความสดใส และการเติบโต
• ยาหรืออาหารเสริมรักษาโรค มักจะใช้สีเขียว ฟ้า น้ำตาล ขาว ที่สื่อความหมายถึง สุขภาพ การรักษา ธรรมชาติ และความสงบ
*ทั้งนี้ควรใช้สีที่ใกล้เคียง หรือปรับใช้ในโทนเดียวกันกับ CI เพื่อให้คงเอกลักษณ์ของแบรนด์เอาไว้ได้ชัดที่สุด
03

ลายกราฟิก หรือภาพประกอบที่สื่อถึงสรรพคุณหรือส่วนผสม

การออกแบบและผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์อีกอย่างที่จะขาดไปไม่ได้นั้นก็คือภาพประกอบ หรืออินโฟกราฟิกที่ใช้อธิบายผลิตภัณฑ์ ในรูปแบบที่เห็นเพียงไม่กี่วินาทีก็เข้าใจได้ถึงสิ่งที่ภาพต้องการจะสื่อ จะช่วยให้สินค้าดูสะดุดตา และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นใช้รูปส่วนผสมหลักบนกล่องบรรจุภัณฑ์ เพื่อสื่อความหมายให้ผู้บริโภคเข้าใจได้ในทันทีว่าผลิตภัณฑ์นี้ใช้ส่วนผสมหลักคืออะไร
04

เคลือบกล่องเพื่อเพิ่มความพรีเมี่ยม และป้องกันความชื้น

สินค้าประเภทยาและอาหารเสริม จำเป็นต้องสั่งผลิตบรรจุภัณฑ์ออกมาให้มีความน่าเชื่อถือ ดูพรีเมี่ยม รวมไปถึงสภาพกล่องต้องแข็งแรง ปกป้องยา และอาหารเสริมภายในได้เป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่แล้วการสั่งผลิตกล่องยาหรือกล่องอาหารเสริมจะใช้กระดาษแป้ง หรือกระดาษอาร์ตการ์ดในการผลิต ซึ่งสามารถเคลือบกล่องด้วยฟิล์ม เพื่อป้องกันความชื้นและละลองน้ำได้เบื้องต้น และยังช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับกล่องอีกด้วย
05

มีฉลาก หรือข้อมูลบนแพคเกจจิ้งที่ครบถ้วน

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วนั้นว่าการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับยาและอาหารเสริมนั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่จะขาดไปไม่ได้นั้นก็คือ รายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ โดยจะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ • ชื่อผลิตภัณฑ์
• เลขทะเบียน
• สถานที่ผลิต
• ปริมาณของสินค้า
• ปริมาณของส่วนประกอบ
• ว/ด/ป ที่ผลิต หรือวันหมดอายุ
• คำแนะนำการใช้
• ข้อมูลสารที่เสี่ยงก่อให้เกิดอาการแพ้
หากสินค้าประเภทยา หรืออาหารเสริมของคุณขาดซึ่งข้อมูลสำคัญในส่วนนี้ไป อาจมีความผิดทางกฎหมาย นอกจากนั้นจะทำให้ผู้บริโภคเกิดความไม่มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของคุณนั้นปลอดภัยและได้รับรองมาตรฐานแล้วหรือไม่ เพราะฉะนั้นห้ามพลาดที่จะเช็คข้อมูลให้ถูกต้องก่อนสั่งผลิตกล่อง
สรุปได้ว่าการวางแผนออกแบบก่อนสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ยาและอาหารเสริมนั้น จำเป็นต้องมีความน่าเชื่อถือและสร้างความไว้ใจ เพื่อให้ลูกค้ากล้าซื้อ และกล้าใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณ เพราะฉะนั้นข้อมูลสำคัญบนฉลากจึงจำเป็นต้องมีอยู่อย่างครบถ้วน ในขณะเดียวกัน ความสวยงามของการดีไซน์ ก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะช่วยให้สินค้าของคุณสะดุดตาผู้บริโภค และแตกต่างจากสินค้าของเจ้าอื่นๆ อีกด้วย สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
• Website : pickabox.nativewhale.com
• Shopee : pickabox.pack
• Lazada : pick-a-box
• Line Shop : @pickabox.pack
• Tiktok Shop : @pickabox.pack

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts