Skip to content

Blog

บทความ

3 วิธีออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้โดน! ที่ไม่ใช่แค่ได้!

13/06/2021

กล่องบรรจุภัณฑ์ถือเป็นหน้าเป็นตาให้สินค้า เป็นอีกหนึ่งประตูเปิดเข้าสู่ภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ไม่ควรมองข้าม นอกจากกล่องบรรจุภัณฑ์จะเป็นสิ่งที่รักษาคุณภาพและปกป้องตัวสินค้าแล้ว การที่ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ยังจะช่วยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เมื่อเราเห็นกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีและมีความคิดสร้างสรรค์ จะช่วยให้รู้สึกว่าสินค้าเหล่านั้นดูน่าเชื่อถือและดูน่าใช้ และทำให้ตัดสินใจซื้อในที่สุด แต่จะออกแบบอย่างไรให้ถูกใจลูกค้า วันนี้เรามีวิธีดี ๆ มาแบ่งปัน

ความเรียบง่ายและความชัดเจน คือหัวใจสำคัญ

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ควรเน้นให้มีความเรียบง่าย แต่ชัดเจน เพราะโดยปกติแล้ว เมื่อผู้ซื้อตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าใด มักจะดูว่าสินค้าที่วางอยู่ตรงหน้านั้นคืออะไร แบรนด์ไหน มีความโดดเด่นอย่างไร ดังนั้น กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีควรดึงดูดสายตาของผู้ซื้อตั้งแต่แวบแรกที่ผู้ซื้อกวาดสายตาไปบนชั้นวางของ และควรสื่อถึงความหมายเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ หากกล่องบรรจุภัณฑ์ไม่มีความชัดเจน ไม่โดดเด่น แถมยังดูรกตา ผู้ซื้ออาจจะเพิกเฉยหรือมองข้ามสินค้าของคุณไปได้โดยง่าย

แต่ข้อควรระวังในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น ไม่ควรมีตัวอักษรหรือรูปภาพเยอะเกินไป เพราะนอกจากทำให้รกและมองเห็นชื่อแบรนด์ได้ไม่ชัดเจนแล้ว ยังทำให้อ่านยาก มองแล้วไม่สบายตาอีกด้วย

ไม่ลืมว่าสี CI ของแบรนด์คืออะไร

CI หรือชื่อเต็มว่า Corporate Identity คือ การออกแบบสร้างเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ เพื่อกำหนดทิศทางของแบรนด์ให้เป็นที่จดจำ ซึ่งสี CI ของแบรนด์ไม่ควรถูกทำให้ผิดเพี้ยนไปจากเดิม เพื่อให้เอกลักษณ์ของแบรนด์ยังคงอยู่ นอกจากนี้การเลือกใช้สีให้เหมาะสมกับประเภทของสินค้าก็ยังมีความจำเป็นในการออกแบบกล่อง เพราะสีสามารถสื่ิออารมณ์ได้ หากประกอบธุรกิจอาหาร สีแดง สีส้ม หรือสีเหลือง จะทำให้รู้สึกอยากอาหารมากขึ้น และอาจจะเป็นเหตุผลในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค

กล่องบรรจุภัณฑ์ต้องส่งเสริมเข้ากัน
กับสินค้าและแบรนด์ของคุณ

การออกแบบดีไซน์กล่องบรรจุภัณฑ์ ควรออกแบบให้เข้ากับภาพลักษณ์ของแบรนด์ ตัวสินค้า และกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ลองศึกษาและทำความเข้าใจภาพลักษณ์ของแบรนด์ จะช่วยให้คุณสามารถออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ได้ดีมากขึ้น นอกจากนี้การใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปเพื่อให้กล่องบรรจุภัณฑ์สอดคล้องกับสินค้า ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ไม่น้อย เพราะนอกจากจะทำให้สินค้าของคุณโดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่งแล้ว ก็มั่นใจได้เลยว่าจะต้องเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่ง ที่ต้องเลือกซื้อแน่นอน

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นไม่ยากเกินความสามารถ แต่ต้องศึกษาและทำความเข้าใจแบรนด์ให้ถ่องแท้ และหมั่นติดตามเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่ออัพเดตความรู้ให้ทันสมัยอยู่เสมอ เพราะในมุมมองของลูกค้านั้น รูปลักษณ์ของกล่องบรรจุภัณฑ์ถือเป็นสิ่งดึงดูดใจ และยังบ่งบอกถึงความตั้งใจในการนำเสนอสินค้าของทางแบรนด์อีกด้วย

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts