Skip to content

Blog

บทความ

3 กลยุทธ์ รับมือกับคู่แข่งDigital ในยุค New Normal

02/07/2021

ในสถานการณ์ต่างๆ ที่ทั้งโลกกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจอยู่ทั่วโลกไม่น้อยเลยทีเดียว และยังรวมถึงการก้าวเข้าสู่โลกดิจิตอลอย่างเต็มตัว ทำให้ธุรกิจทั้งหลายต่างก็ต้องปรับตัวเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในโลกปัจจุบัน และยังรวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคเองก็มีการปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกัน มีการดำรงชีวิตในรูปแบบใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม หรือที่เรารู้จักกันดีในคำเรียก ‘New Normal’ 

เป็นแบบการตลาด New Normal ตามพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน  นั่นย่อมส่งผลให้ทางผู้ประกอบการเองก็ต้องปรับเปลี่ยนกุลยุทธ์ทางการตลาด 

ปรับเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์หรือหน้าสื่อโซเซียลมีเดีย

การปรับเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์หรือหน้าสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะหน้าแรกของเว็บไซต์ หรือ Platform ต่างๆ นั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหากไม่มีความน่าสนใจ ไม่มีข้อมูลใหม่ๆ อัพเดทเลย ก็จะไม่สามารถดึงดูดลูกค้า หรือผู้เข้าชมได้ และย่อมส่งผลให้ลูกค้าหรือผู้เข้าชมนั้นไม่อยากจะกลับมาเยี่ยมเว็บไซต์ หรือ Platform ต่างๆ ของเราอีก การทำ Content ใหม่ๆ ตามเทรนด์แบบฉบับของการตลาด New Normal ที่น่าสนใจ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยดึงดูดผู้บริโภคไว้ได้เช่นกัน แต่ไม่ใช่เพียงเท่านั้นเว็บไซต์ และ Platform ต่างๆ ควรจะมีความเร็วในการโหลดข้อมูล เพื่อไม่ให้ผู้บริโภคต้องรอนาน และตัดสินใจกดออกจากหน้าเว็บไซต์ของคุณ

ใช้เครื่องมือที่เป็นเทคโนโลยีที่สะดวกและ friendly กับลูกค้า

แน่นอนว่าความสะดวกและง่ายเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่สำคัญ อย่างเช่นโปรแกรมการชำระเงิน (Payment gateway) อย่าง Omise หรือ Rabbit Pay หรือโปรแกรมที่สามารถเช็คสถานะสินค้าด้วยตัวเอง แน่นอนว่าเมื่อผู้บริโภคในยุค New Normal ต้องการความง่ายต่อการสั่งซื้อสินค้า และการอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ช่วยประหยัดเวลา สามารถตอบโจทย์ยุค New Normal ได้เป็นอย่างดี

อย่าละเลยลูกค้า ที่ใช้ระบบ Mobile

เกินครึ่งของผู้บริโภคส่วนใหญ่ สะดวกในการใช้มือถือมากกว่า เพราะสามารถใช้ได้ทุกเวลา เพราะฉะนั้นในเว็บไซต์และทุกๆ Platform ควรทำระบบของ Version Mobile ให้ดีเท่ากันกับ Version Desktop อย่างที่ทราบกันดีว่าในยุคนี้ Smartphones เข้ามามีบทบาทมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งใช้ในเรื่องของการสร้างความบันเทิง หาข้อมูล หรือแม้แต่การช็อปปิ้งก็เช่นกัน  ดังนั้นหากทางผู้ประกอบการต้องการเข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากที่สุด จึงไม่ควรมองข้ามหรือละเลยการใช้งานบนมือถือ ควรทำให้การใช้งานได้สะดวกไม่ต่างจากระบบ Desktop หรือ Tablet เพียงเท่านี้รับรองว่าคุณจะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าตามแบบฉบับของยุคการตลาด New Normal ได้แบบทุกกลุ่มอย่างแน่นอน

จะเห็นได้ว่ากลยุทธ์ในการปรับเปลี่ยนธุรกิจของผู้ประกอบการให้เข้าสู่ยุคของการตลาด New Normal นั้นไม่ได้มีความยุ่งยาก เพียงแต่อาจจะต้องใช้เทคโนโลยีต่างๆ เพิ่มเข้ามา อย่างความทันสมัยและความสะดวกสบาย ต่อผู้บริโภคเข้ามาประกอบด้วย เพื่อให้ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคมากที่สุด เพียง 3 กลยุทธ์นี้ก็จะช่วยให้คุณรับมือกับยุคการตลาด New Normal ได้อย่างสบาย

#กล่อง #ออกแบบกล่อง #ผลิตกล่อง #กล่องกระดาษ #กล่องบรรจุภัณฑ์ #กล่องพัสดุ #กล่องไปรษณีย์ #กล่องลูกฟูก #กล่องสั่งทำ #กล่องราคาถูก #กล่องไดคัท #กล่องอาหาร #กล่องผลไม้ #กล่องเบเกอรี่ #กล่องเสื้อผ้า #กล่องกระเป๋า #กล่องรองเท้า #กล่องรักษ์โลก

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts