Skip to content

Blog

บทความ

7 เหตุผลที่จะทำให้คุณเปลี่ยนใจ หันมาสั่งทำกล่องกระดาษทันทีที่อ่านจบ

28/01/2022

หากใครที่ทำธุรกิจขายของออนไลน์หรือประกอบธุรกิจ คงรู้ดีว่ากล่องกระดาษนั้นเป็นของชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล่องบรรจุภัณฑ์ เพราะกล่องเหล่านี้เป็นหน้าเป็นตาให้กับสินค้า กล่องบรรจุภัณฑ์นั้นควรถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี จากโรงงานผลิตกล่องที่มีมาตรฐาน และการสั่งทำกล่องกระดาษนั้นถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นในทุกๆ ธุรกิจ เรามาดูกันดีกว่า ว่า 7 เหตุผลที่ควรสั่งทำกล่องกระดาษนั้น มีอะไรบ้าง 

สั่งทำกล่องกระดาษ

สร้างแบรนด์ให้โดดเด่น เป็นที่น่าจดจำ

การสั่งทำกล่องกระดาษกับโรงงานผลิตกล่อง เพื่อช่วยทำให้ได้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่สวยโดดเด่น เพิ่มยอดขาย อีกทั้งยังเป็นการสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์สินค้า เพื่อให้สินค้าเป็นที่น่าจดจำในหมู่ลูกค้า ที่เห็นเมื่อไหร่ ก็ร้องอ๋อ จำได้ทันทีว่าสินค้านี้เป็นของแบรนด์อะไร

กล่องสวย ช่วยเรียกลูกค้า

หากกล่องบรรจุภัณฑ์สวยสะดุดตา ย่อมส่งผลให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อ เพราะผู้ซื้อตัดสินใจจ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้านั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากอารมณ์ก่อนเหตุผลด้วยเช่นกัน (Impulse buying) ดังคำกล่าวที่ว่า “กล่องบรรจุภัณฑ์สวย ช่วยเรียกลูกค้าเข้าร้าน” นั่นเอง

สั่งทำกล่องกระดาษ
สั่งทำกล่องกระดาษ

ง่ายต่อการหยิบใช้ ขนส่ง และจัดเก็บ

อีกหนึ่งข้อดีของการสั่งทำกล่องกระดาษ กับโรงงานผลิตกล่อง คือ สามารถเลือกความหนาของกระดาษได้ โดยสามารถสั่งผลิตเน้นให้สั่งทำกล่องกระดาษที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งข้อดีของน้ำหนักเบาที่ว่านี้จะช่วยสะดวกสบายต่อการขนย้าย ง่ายต่อการจัดเก็บและหยิบนำออกมาใช้งาน

ออกแบบได้หลากหลาย

การสั่งทำกล่องกระดาษ กับโรงงานผลิตกล่อง สามารถออกแบบได้อย่างหลากหลายรูปแบบและรูปทรงให้เหมาะกับการใช้งานของแบรนด์และร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นกล่องสำหรับส่งไปรษณีย์ทั่วไป กล่องไดคัทหูหิ้ว กล่องไดคัททรงลิ้นชัก หรือกล่องฝาครอบ เป็นต้น

สั่งทำกล่องกระดาษ
สั่งทำกล่องกระดาษ

เลือกสีและวัสดุกระดาษให้เข้ากับแบรนด์ได้

ข้อดีของการสั่งทำกล่องกระดาษนั้นคือสามารถเลือกวัสดุในการผลิตกล่องกระดาษเองเพื่อให้เหมาะสมกับสินค้าและการใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นประเภทกระดาษ อย่างกระดาษลูกฟูก กระดาษคราฟท์ กระดาษอาร์ตการ์ด หรือกระดาษแป้ง และหากร้านค้าแบรนด์ไหนที่มีสี CI ประจำแบรนด์ตัวเอง ก็ยังสามารถปรึกษาโรงงานผลิตกล่อง สั่งเทียบสีพิเศษตาม สีPantoneให้กับงานพิมพ์กล่อง เพื่อให้ได้กล่องบรรจุภัณฑ์แบรนด์ตัวเองที่สวยสมบูรณ์แบบ โดยมอบหน้าที่นี้ให้เป็นของโรงงานผลิตกล่องเพื่อช่วยเสกกล่องในฝัน ให้เป็นจริง

ราคาย่อมเยาว์

อาจดูเหมือนว่าการซื้อ กล่องสำเร็จรูป กล่องไปรษณีย์ทั่วไป นั้นจะช่วยประหยัดงบประมาณได้มากกว่า แต่หากเทียบกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ และความคุ้มค่าเชิงการตลาดและการขายแล้วนั้น การสั่งทำกล่องกระดาษพิมพ์แบรนด์กับโรงงานผลิตกล่อง เปรียบเสมือนการโปรโมทแบรนด์ของร้านค้าเอง อีกทั้งยังสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้า ว่าร้านค้าเป็นร้านที่ไว้ใจได้ ดูแลลูกค้าดีด้วยการใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นของร้านค้าเองทั้งหมด เสริมให้แบรนด์ของร้านค้าดูดี ดูพรีเมี่ยม เมื่อมีกล่องพิมพ์แบรนด์เป็นของตัวเอง

 

การสั่งทำกล่องกระดาษนั้นไม่ถือว่าเป็นต้นทุนที่มีราคาแพง เพราะการสั่งทำกล่องกระดาษนั้นใช้งบประมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จึงถือว่าอยู่ในระดับราคาที่ย่อมเยาว์ คุ้มค่าแก่การลงทุนเพื่อแลกมาด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ดูดีกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสั่งทำในปริมาณเยอะจะคุ้มราคามากๆ 

สั่งทำกล่องกระดาษ
สั่งทำกล่องกระดาษ

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า

พลาสติกอาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 450 ปี แต่สำหรับกระดาษนั้นใช้เวลาย่อยสลายน้อยกว่านั้นหลายสิบเท่า หากต้องเลือกกล่องบรรจุภัณฑ์ การเลือกสั่งทำกล่องกระดาษ จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ด้านสิ่งแวดล้อมมากกว่า หากจะเลือกสั่งผลิตกล่องกับโรงงานผลิตกล่อง ควรเลือกกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สามารถเลือกวัสดุเป็นกระดาษรักษ์โลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสามารถย่อยสลายเองง่ายๆ ได้เองตามธรรมชาติ

สั่งทำกล่องกระดาษ

กล่องกระดาษถือเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีความสำคัญกับแบรนด์สินค้า เพราะถือเป็นหน้าตาของแบรนด์ ที่ช่วยสร้างความประทับใจแรกพบ และเป็นตัวแปรสำคัญที่ลูกค้าจะตัดสินใจหยิบสินค้าไปจ่ายเงิน การสั่งทำกล่องกระดาษกับโรงงานผลิตกล่อง นอกจากจะช่วยให้แบรนด์เป็นที่น่าจดจำแล้ว ยังช่วยส่งเสริมความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts