Skip to content

Blog

บทความ

4 Must-do Designs ออกแบบกล่องกระดาษ ใช้งานได้รอบด้าน

08/11/2022
การออกแบบกล่องกระดาษ ไม่ควรเป็นแค่เรื่องของความสวยงามอีกต่อไป เพราะการออกแบบกล่องกระดาษสำหรับเป็นแพคเกจจิ้งในการดำเนินธุรกิจนั้น มีเทคนิคมากมายสำหรับการประยุกต์ใช้กล่องให้กลายเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดประโยชน์ได้ทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อธุรกิจของคุณ ในบทความนี้ PICK A BOX จะมาแชร์ 4 Must-do Designs สำหรับการออกแบบกล่องกระดาษ เพื่อให้การออกแบบกล่องกระดาษของคุณใช้งานได้รอบด้าน และก่อเกิดประโยชน์สูงสุด

01

ดึงศักยภาพของกล่องให้ปกป้องสินค้าสูงสุด

“การออกแบบกล่องกระดาษให้ออกมาสวยแต่รูป แต่ไร้ซึ่งความทนทาน ไม่สามารถปกป้องสินค้าภายในได้จะเป็นประโยชน์อะไร คุณคิดว่าจริงไหม?” สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการออกแบบกล่องกระดาษ ไม่ใช่รูปลักษณ์จากการดีไซน์ หรือการพิมพ์ลายเพียงอย่างเดียว แต่คือโครงสร้างความแข็งแรงของกล่อง และฟังก์ชั่นที่สามารถสอดรับกับโครงสร้างกล่องทำให้สามารถดูแลปกป้องสินค้าภายในกล่องกระดาษให้สมบูรณ์สร้างความประทับใจเมื่อถึงเวลาที่ได้รับและเปิดกล่อง
ปัจจัยในการผลิตกล่องหรือบรรจุภัณฑ์ให้มีความแข็งแรงนั้น มีตั้งแต่การคัดเลือกกระดาษที่เหมาะสม และโครงสร้างรูปแบบกล่องให้เหมาะสมกับสินค้า คัดเลือกโรงงานรับผลิตกล่องที่ได้มาตรฐาน ไปจนถึงการทำความรู้จักกับนวัตรกรรม SuperLock ลิ้งINTERNALLINKhttps://pickaboxpack.com/บริการของเรา หนึ่งในบริการจาก PICK A BOX โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษครบวงจร SuperLock คือการออกแบบตัวล็อคสินค้าภายในกล่องไม่ให้ขยับระหว่างการขนส่ง ลดการกระแทก ลดความเสียหายต่อสินค้าภายในกล่อง และลดค่าใช้จ่ายจากการเคลมสินค้าจากลูกค้าอีกด้วย
02

แพ็คไว ขนส่งสะดวก

การออกแบบกล่องกระดาษ โดยคำนึงถึงประเภทของธุรกิจของตัวเองนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ ในกรณีที่คุณเป็นกลุ่มธุรกิจค้าขายออนไลน์ ต้องมีการส่งสินค้าทางไกลเป็นประจำ การออกแบบกล่องสำหรับทำเป็นบรรจุภัณฑ์สินค้านั้นควรคำนึงถึงเรื่องการแพ็คสินค้า และการขนส่งเป็นหลัก ยกตัวอย่างเช่น สินค้าของคุณเน้นการขนส่งทางไกลข้ามจังหวัดอยู่บ่อยๆ การเลือกใช้กล่องลูกฟูกที่มีความหนา และยืดหยุ่น ขึ้นชื่อในเรื่องของความคงทน อาจเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่ากล่องประเภทอื่นๆ หรือหากต้องส่งสินค้าโดยรถขนส่งห้องเย็น ก็ควรเลือกเกรดกระดาษที่เหมาะกันความชื้น ทนความเย็น เป็นต้น
03

เพิ่มฟังก์ชั่นกล่อง ใช้งานสะดวกสบาย

การออกแบบกล่องกระดาษนั้น ไม่ใช่เพียงแค่การเลือกวัสดุ แต่การเพิ่มอุปกรณ์เสริมให้กล่องมีลูกเล่นและมีประโยชน์ต่อการใช้งาน ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะช่วยให้บรรจุภัณฑ์สินค้าของคุณเป็นประโยชน์ และส่งเสริมฟังก์ชั่นการใช้งานได้เช่นกัน อย่างเช่น การเสริมหูหิ้วหรือเชือก สำหรับหิ้วริบบิ้น เชือกสะพาย จะช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้า นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ช่วยให้กล่องดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากความโดดเด่นแล้วยังแฝงไปด้วยความสะดวกสบายและประโยชน์มากมาย
04

ทำให้กล่องเปิด-ปิดได้สะดวก

หากเปิดกล่องยากจะทำให้ประสบการณ์ในการเปิดกล่อง(User Experience)แย่ลง การออกแบบกล่องกระดาษและพิมพ์ลายกล่องออกมาสวยงาม ปราณีต แต่ไม่สามารถเก็บไว้ได้เนื่องจากบรรจุภัณฑ์เปิด-ปิดยาก ทำให้ต้องจำใจตัด หรือฉีกกล่องจนไม่เหลือสภาพเดิม เป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับบรรจุภัณฑ์สวยๆ และอาจจะสร้างความไม่ประทับใจต่อลูกค้า เพราะฉะนั้นการเลือกผลิตบรรจุภัณฑ์สินค้าให้เปิด-ปิดได้สะดวก แต่ยังแข็งแรงปลอดภัยจนกว่าจะถึงมือผู้รับเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงด้วยเช่นกัน
เป็นยังไงกันบ้างกับ 4 Must-do Designs ที่ PICK A BOX ได้เอามาแชร์กัน อยากให้เพื่อนๆ ได้ตระหนักถึง 4 Must-do Designs นี้และปรับใช้ให้เข้ากับสินค้าและธุรกิจของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องเน้นไปหมดทุกอย่าง หากคิดว่าข้อไหนเป็นประโยชน์กับธุรกิจ เข้ากับสินค้าก็ลุยเลย! ส่วนข้อไหนที่ดูแล้วยังไม่เหมาะสมก็เก็บเป็นไอเดียไว้ก่อน แล้วค่อยมาลงมือทำในวันที่พร้อม เพื่อให้การออกแบบกล่องของคุณ เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด เพราะฉะนั้นอย่าลืมลองนำดีไซน์ทริคเหล่านี้ไปปรับใช้ในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ หรือหากยังไม่มีไอเดียสำหรับการออกแบบกล่องกระดาษ และต้องการคำปรึกษาช่วยผลิตแล้วล่ะก็ ลองเข้ามาคุยกับ PICK A BOX โรงงานรับผลิตกล่องคุณภาพ กันได้เลย
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts