Skip to content

Blog

บทความ

4 ขั้นตอนออกแบบกล่องลูกฟูกพิมพ์ลายกราฟิก ให้กลายเป็นกล่องไปรษณีย์สุดปัง! ไม่แป้ก!

25/04/2022

ยุคทองแห่งการขายออนไลน์คงเป็นยุคไหนไปไม่ได้นอกจากยุคโควิดนี้ที่ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เกิดวิถีการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ๆ อย่างการเลือกซื้อสินค้าและบริการบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น กล่องลังลูกฟูกพิมพ์ลายกราฟิก ลูกเล่นใหม่ที่จะช่วยให้กล่องของคุณดูมิติ และดูสดใสมากขึ้น

พ่อค้าแม่ค้ากระโดดเข้ามาในวงการขายของออนไลน์กันเพิ่มมากขึ้น และสำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่เพิ่งสร้างแบรนด์ การจะทำให้แบรนด์เติบโตได้นั้นต้องอาศัยแนวคิดแบบฉีกกรอบเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับภาพลักษณ์แบรนด์

แน่นอนว่าหากพูดถึงภาพลักษณ์แบรนด์ กล่องลูกฟูกพิมพ์ลายหรือกล่องพัสดุก็รวมอยู่ในประเด็นนั้นด้วยเช่นเดียวกัน การทำธุรกิจออนไลน์ในยุคนี้ต้องสร้างความโดดเด่นในการเลือกออกแบบกล่องพัสดุให้ออกมาสวยดูดี เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง บทความนี้เรามีทริค 4 ขั้นตอนออกแบบกล่องลูกฟูกพิมพ์ายกราฟิกบนกล่องลูกฟูกพิมพ์ลายให้ออกมาเป็นกล่องไปรษณีย์สุดปัง มาฝากคุณผู้อ่านกัน

ขั้นตอนที่ 1 ล็อคกลุ่มเป้าหมายเพื่อออกแบบกล่องลังลูกฟูก

ก่อนจะออกแบบกล่องลังลูกฟูกพิมพ์ลายกราฟิก แบรนด์ต้องรู้ก่อนว่ากลุ่มเป้าหมายของแบรนด์สินค้านั้นเป็นใคร เพศอะไร ช่วงอายุที่เท่าไหร่ และส่วนใหญ่ประกอบอาชีพอะไร การรู้กลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้เรากำหนดรูปแบบและโครงสร้าง และออกแบบกล่องลังลูกฟูกพิมพ์ลายกราฟิกของกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น เพื่อออกแบบให้กลุ่มเป้าหมายของเราเห็นกล่องแล้ว สะดุดตา เกิดความต้องการในการอยากซื้อ

ขั้นตอนที่ 2 การจัดวางตัวหนังสือและลวดลายให้สวยเก๋

การจัดวางตัวหนังสือและลวดลายต่างๆ ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะองค์ประกอบที่ดีจะช่วยให้กล่องลังลูกฟูกพิมพ์ลายกราฟิกมีความเก๋ ทันสมัย และเหมาะกับสินค้ามากยิ่งขึ้น ขั้นตอนนี้แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพราะการพิมพ์ลายบนกล่องลังลูกฟูกอาจมีข้อจำกัดที่จำเป็นต้องปรับแบบลายกราฟิกบ้าง เพื่อให้ได้กล่องลังลูกฟูกพิมพ์ลายออกมาสวย ดูดีที่สุด

ขั้นตอนที่ 3 เลือกเกรดกระดาษที่ใช่ มีชัยไปกว่าครึ่ง

อย่างที่เรารู้กันว่ากล่องลังลูกฟูกนั้นมีเกรดกระดาษให้เลือกอยู่หลากหลายชนิด หลากหลายสี การเลือกเกรดกระดาษกล่องลังลูกฟูกที่เหมาะสมกับสินค้าจะช่วยให้กล่องไปรษณีย์พิมพ์ออกมาสวย ลายกราฟิกคมชัด ช่วยเสริมแบรนด์ให้ดูดีควบคู่ไปกับสินค้ายิ่งขึ้น เช่น การเลือกใช้เกรดกระดาษสีน้ำตาลเข้มเพื่อพิมพ์สีขาวเพิ่มความMinimalให้แบรนด์ หรือเกรดกระดาษKA เหมาะเข้าห้องเย็น สำหรับกล่องผลไม้หรืออาหาร เป็นต้น (สีของเกรดกระดาษ อ่านเพิ่มเติม)

ขั้นตอนที่ 4 ความคมชัดคือหัวใจสำคัญ

ความคมชัดของสีและตัวอักษรเป็นหัวใจหลักของกล่องไปรษณีย์ ถือเป็นมาตรฐานของการพิมพ์แบรนด์บนกล่องลังลูกฟูก ความคมชัดช่วยบ่งบอกความชัดเจนของแบรนด์อีกทาง และเป็นสื่อให้ข้อความและภาพลักษณ์ของแบรนด์และสินค้าในกล่องครบถ้วนชัดเจน ระบบการพิมพ์บนกล่องไปรษณีย์มีทั้งหลากหลาย และแต่ละระบบพิมพ์มีต้นทุนและกระบวนการผลิตที่แตกต่างกัน (ระบบการพิมพ์ที่แตกต่างกัน อ่านเพิ่มเติม)

แนะนำปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้กล่องลังลูกฟูกพิมพ์ลายกราฟิกที่มีสีและตัวอักษรดูชัดเจน และกล่องพัสดุพิมพ์ลายออกมาดูสวยมากที่สุด สีและตัวอักษรจะชัดเจนหรือไม่นั้นยังขึ้นอยู่กับเครื่องจักรที่ใช้และมาตรฐานการพิมพ์ของโรงงานเองด้วย ดังนั้น พ่อค้าแม่ค้าหรือเจ้าของแบรนด์อาจจะต้องเลือกโรงพิมพ์หรือโรงงานรับพิมพ์กล่องที่ให้บริการอย่างมีมาตรฐาน เพราะการพิมพ์สีหรือพิมพ์ลายอย่างชัดเจนจะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์

การออกแบบกราฟิกบนกล่องลูกลังฟูกพิมพ์ลายนอกจากจะช่วยให้กล่องดูสวยงามแล้ว ยังมีผลในเชิงการตลาดเพราะเป็นการสร้างความโดดเด่นให้กับแบรนด์สินค้า เรียกได้ว่าเป็นการยิงครั้งเดียวได้นกสองตัว แต่หลักสำคัญคือคุณภาพของการออกแบบและงานพิมพ์ การเลือกโรงงานผลิตกล่องที่มีความน่าเชื่อถือจะช่วยให้งานออกมามีคุณภาพ อีกทั้งโรงงานเหล่านี้มักมีบริการให้คำปรึกษาในด้านการออกแบบด้วย

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts