Skip to content

Blog

บทความ

3 ขั้นตอนเตรียมข้อมูล Artwork ก่อนสั่งผลิตกล่อง ฉบับมือใหม่หัดสั่ง

29/03/2021

ขั้นตอนของการสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นไม่ได้ยุ่งยาก แต่สำหรับผู้สั่งผลิตรายใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการสั่งผลิตก็อาจไม่ใช่เรื่องง่าย ในการสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ไม่ได้มีขั้นตอนมากนัก เพียงแต่ต้องใส่ใจรายละเอียดลายกราฟฟิกบนกล่อง หรือ Artwork ก่อนสั่งผลิตกับทางโรงงานเท่านั้น และเพื่อให้กล่องที่สั่งผลิตออกมาตรงตามความต้องการ เราได้รวบรวม 3 ขั้นตอนของการเตรียมข้อมูล Artwork มาไว้แล้ว

เตรียม Artwork

ทราบรายละเอียดทั้งหมดที่ต้องการผลิต

สิ่งแรกที่ต้องทราบก่อนการสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ คือขนาดกล่องที่ต้องการ และประเภทของสินค้าเหมาะกับการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์แบบไหน เพื่อให้สามารถระบุรายละเอียดบนกล่องให้ครบถ้วน เช่น

  • ชื่อ/ ประเภท ของแบรนด์และสินค้า
  • จำนวนบรรจุ/ หน่วยการบรรจุ
  • ที่อยู่ผู้ลิต/ ผู้ส่งต้นทาง/ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ
  • ช่องทางในการขายเช่น ภาพคิวอาโค้ดของLine, คิวอาโค้ดของลิ้งLazada เป็นต้น
เตรียม Artwork
เตรียม Artwork
เตรียม Artwork
เตรียม Artwork

ส่งแบบ Artwork ที่ต้องการสั่งพิมพ์เพื่อพิจารณาข้อจำกัดการพิมพ์

สำหรับผู้สั่งผลิตที่มีรูปแบบกล่อง หรือแบบกราฟฟิกต้องการพิมพ์ลงบนกล่อง สามารถส่งแบบหรือไฟล์งานต่างๆ ให้กับทางโรงงานผลิตเพื่อประเมินค่าใช้จ่าย และเงื่อนไขในการพิมพ์ เนื่องจากแบบกราฟฟิก/ Artwork ที่ต้องการสั่งผลิตอาจมีข้อจำกัดในการพิมพ์ที่เราต้องทราบเพื่อร่วมปรับเปลี่ยน แก้ไข Artwork ก่อนเริ่มการผลิต เพื่อให้กล่องที่ผลิตออกมาตรงตามความต้องการมากที่สุด

เตรียม Artwork

ตรวจแบบงานตัวอย่าง ก่อนเริ่มผลิตจริง

การขึ้นกล่องตัวอย่างเสมือนจริง (Mock up) หรือตัวอย่างงานพิมพ์ปรู๊ฟสีดิจิตอล (digital proof) เพื่อให้เห็นผลงานก่อนเริ่มผลิตจริง จำเป็นอย่างมาก เพื่อให้เราตรวจเช็คในเรื่องของขนาด เฉดสี รายละเอียดต่างๆ ที่ต้องการระบุบนกล่องบรรจุภัณฑ์ รวมถึงตรวจเช็คความละเอียดอื่นๆของ Artwork เพราะหากเมื่อเริ่มกระบวนการผลิตแล้ว อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อต้องการแก้ไขแบบดังกล่าว

เตรียม Artwork
เตรียม Artwork

ที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่า 3 ขั้นตอนนั้นไม่ได้มีความยุ่งยากจนเกินไป และควรคำนึงถึงคำแนะนำข้างต้น เพื่อให้งาน Artwork บนงานพิมพ์หรือบนกล่องบรรจุภัณฑ์ ตรงตามคุณสมบัติที่ต้องการ ดังนั้นการเลือกโรงงานผลิตกล่องที่มีคุณภาพ บริการดี และได้มาตรฐาน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเนรมิตรให้กล่องบรรจุณภัณฑ์ของคุณออกมามีคุณภาพ

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts