Skip to content

Blog

บทความ

7 เช็คลิสต์แนะนำลักษณะโรงงานรับผลิตกล่องที่ดี เพิ่มความโดดเด่นให้กับแบรนด์

29/03/2024
โรงงานรับผลิตกล่องนั้นถือได้ว่าเป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ของเราไม่น้อยทีเดียว เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปในทิศทางที่ดี ซึ่งในปัจจุบันก็มีโรงงานรับผลิตกล่องมากมายให้เราได้เลือกใช้บริการจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แล้วเราควรเลือกโรงงานผลิตกล่องอย่างไรดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 7 เช็คลิสต์แนะนำลักษณะของโรงงานรับผลิตกล่องที่ดีว่าควรเป็นอย่างไร เพื่อมาช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับแบรนด์ มาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการพิจารณากันค่ะ

7 เช็คลิสต์แนะนำลักษณะโรงงานรับผลิตกล่องที่ดีควรเป็นอย่างไร

1

โรงงานรับผลิตกล่องที่ดีจะต้องผ่านการรองรับมาตรฐาน

ข้อแรกที่จะต้องประเมินก่อนสิ่งอื่นใดสำหรับการเลือกโรงงานรับผลิตกล่องที่เครื่องจักรที่ได้มาตรฐาน มีมาตรฐาน ทันสมัย มีเทคโนโลยีที่สามารถผลิตกล่องออกมาได้ให้สามารถใช้งานได้จริง และหากเป็นโรงงานที่ผ่านการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ อาทิ การรับรองมาตรฐาน ISO เป็นต้น สามารถเชื่อมั่นได้ว่าโรงงานรับผลิตกล่องนั้นจะสามารถช่วยผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ออกมาได้ตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้าและทำให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด
2

มีการควบคุมคุณภาพให้ออกมาดีที่สุด

คุณภาพของบรรจุภัณฑ์ก็ถือได้ว่าเป็นส่วนที่ต้องดูแลใส่ใจอย่างละเอียด ก่อนการสั่งผลิตจริงนั้นทางโรงงานรับผลิตกล่องควรมีการส่งชิ้นงาน Mockup ให้คุณได้เลือกตรวจสอบปรับแก้ขนาดและรูปแบบกล่อง หรือตรวจสอบงานก่อนสั่งผลิตจริง โดยโรงงานรับผลิตกล่องจะต้องคอยเลือกสรรและแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดเน้นความคุ้มค่าให้แก่คุณ รวมไปถึงจะต้องมีกระบวนการในการควบคุมและตรวจสอบคุณภาพวัสดุที่ใช้ในการผลิตให้แน่ใจว่าระหว่างกระบวนการผลิตจะไม่มีความเสียหายหรือจุดบกพร่องใด ๆ เกิดขึ้น
3

เลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โรงงานรับผลิตกล่องที่ดีก็ควรเอาใจใส่ในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างเคร่งครัดด้วยเช่นกัน โดยอาจเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้เองทางชีวภาพ และนำมารีไซเคิลได้ จะสามารถช่วยลดขยะและเสริมความยั่งยืนทางธุรกิจด้านของสิ่งแวดล้อมได้ นอกจากนั้นส่วนนี้จะยังช่วยส่งเสริมให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์คุณในฐานะธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นอีกหนึ่งจุดขายที่ใช้ดึงดูดลูกค้าเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย ทั้งนี้กล่องที่ใช้ยังต้องมีความแข็งแรงทนทาน สามารถปกป้องผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยนะคะ
4

มีทีมงานที่เปี่ยมประสบการณ์และความสามารถ

โรงงานรับผลิตกล่องที่ดีย่อมต้องมีการฝึกอบรมพนักงานให้มีทักษะที่ดีมีความสามารถอยู่เสมอ และมีองค์ความรู้ ความชำนาญที่จำเป็นในการใช้งานเครื่องจักร สามารถดำเนินงานตามขั้นตอนต่าง ๆ อย่างเป็นระบบ เพื่อกระบวนการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ออกมาโดยไร้ข้อบกพร่องด้านคุณภาพ เพื่อตอกย้ำความมั่นใจว่าจะได้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ ผ่านการผลิตตามมาตรฐาน
5

มีการบริการลูกค้าที่ดี

มีการบริการและการดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด โรงงานรับผลิตกล่องต้องสามารถเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ตรงต่อความต้องการของแบรนด์สินค้าคุณอย่างมืออาชีพพร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษาอยู่เสมอ รวมไปจนถึงมีบริการการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สะท้อนถึงคุณค่าและส่งเสริมเอกลักษณ์จุดเด่นของแบรนด์เป็นอย่างดี ให้ออกมาดูดี โดดเด่น และตอบโจทย์แบรนด์สินค้าที่สุด
6

ส่งมอบงานได้ตรงตามเวลาที่กำหนด

ความตรงต่อเวลาถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญขั้นพื้นฐานของธุรกิจการทำงานในทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยโรงงานรับผลิตกล่องที่ดีก็จะต้องสามารถผลิตสินค้าและส่งมอบได้ภายในกรอบเวลาที่ได้ตกลงกันไว้ ยิ่งหากส่งงานได้ทันเวลา มีความผิดพลาดน้อย สินค้ามีคุณภาพ ก็จะยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพของโรงงานนั้น ๆ อย่างชัดเจนเลยทีเดียว
7

บริการหลังการขายไม่เป็นรองใคร

โรงงานรับผลิตกล่องที่ดีจะควรจะต้องมีการบริการลูกค้าตั้งแต่ก่อนเริ่มทำงาน ไปจนถึงหลังการส่งมอบสินค้าแล้ว และจะต้องมีการรับรองคุณภาพของสินค้า รับปรับแก้หรือรับคืนสินค้าหากไม่สามารถผลิตสินค้าได้ตรงตามความต้องการหรือไม่ได้มาตรฐานตามที่กำหนด เพื่อให้เรามั่นใจได้ถึงความรับผิดชอบของโรงงานอีกด้วย
ในการเลือกโรงงานรับผลิตกล่องนั้นจะต้องตอบโจทย์ให้ตรงตามความต้องการของเรา และจะต้องช่วยเสริมให้ผลิตภัณฑ์หรือแบรนด์ออกมาดูดีมากขึ้น โดยบรรจุภัณฑ์ก็จะต้องมีความทนทาน แข็งแรง เพิ่มความโดดเด่น ดึงดูดใจลูกค้าได้เป็นอย่างดี หากคุณกำลังมองหาโรงงานรับผลิตกล่องอยู่นั้น เราขอแนะนำที่ PICK A BOX โรงงานผลิตกล่องกระดาษที่มีประสบการณ์ดูแลกล่องแพ็คเกจจิ้งแบรนด์ต่างๆ มามากกว่า 1,000 แบรนด์ สามารถออกแบบและให้คำปรึกษาได้ตรงกับความต้องการ เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพและเหมาะสม มีการใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิตเพื่อให้คุณได้บรรจุภัณฑ์ที่ดูดี และมีคุณภาพมากที่สุด อีกทั้งยังมีบริการหลังการขายที่น่าประทับใจ โดยหากท่านใดที่สนใจ PICK A BOX สามารถติดตามได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้เลย
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
ช่องทางช้อป สินค้าพร้อมส่ง คลิกเลย
• Website PICK A BOX : pickaboxpack.com
• Shopee : pickabox
• TIKTOK : pickabox
• Lazada : pickabox
• LINEShop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts