Skip to content

Blog

บทความ

5 เรื่องเด็ด ของกล่องลังลูกฟูก 5 ชั้น

23/02/2022

เคยเห็นกล่องลังกันหรือเปล่าเอ่ย? แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่รู้จักกล่องลังกันเป็นอย่างดี เพราะเห็นได้ง่ายในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นกล่องลังเบียร์ หรือกล่องใส่ทีวี แต่เชื่อว่าหลายคนมักจะยังไม่รู้เรื่องเด็ดๆ เกี่ยวกับกล่องลังลูกฟูก 5 ชั้น ที่เราชาว PICK A BOX กำลังจะมานำเสนอในบทความนี้ รับรองว่ารู้แล้วจะต้องอ้าปากค้าง

กล่องลัง คือ กล่องลูกฟูก

หลายๆ คนเข้าใจว่ากล่องลังก็คือกล่องลัง กล่องลูกฟูกก็คือกล่องลูกฟูก แต่จริง ๆ แล้ว กล่องลังก็คือกล่องลูกฟูก ที่เราพบเห็นได้โดยทั่วไปอย่างกล่องพัสดุ หรือกล่องไปรษณีย์ แต่กล่องเหล่านี้จะเป็นกล่องลูกฟูก ที่มีความหนาเพียง 3 ชั้น เท่านั้น มีความหนา แข็งแรง ทนทานใช่ย่อย เหมาะสำหรับรองรับสินค้าได้มากกว่า 5-7 กิโลกรัม เลยนะ ดังนั้นกล่องลังลูกฟูก 5 ชั้น ยิ่งแข็งแรง ทนทาน ขึ้นไปอีกหลายเท่าแน่นอน

ขั้นตอนก่อนจะเป็นกล่องลูกฟูก

อย่างที่รู้กันว่ากระบวนการผลิตกล่องลูกฟูกนั้น คือการนำกระดาษคราฟท์แผ่นเรียบมาประกบกับลอนลูกฟูก จนเกิดเป็นกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น ที่มีความหนาแตกต่างกัน ตั้งแต่ลอน E , ลอน B และลอน C โดยเรียงจากความหนาน้อยที่สุดไปจนถึงมากที่สุด และการผลิตกล่องลังลูกฟูก 5 ชั้นนั้น คือการนำกระดาษลูกฟูกลอน B และลอน C มาประกบกัน ทำให้ได้ลอนลูกฟูก 5 ชั้น นั่นคือลอน BC

กล่องลังลูกฟูก 5 ชั้น! แข็งแรง ทนทาน ชนะเลิศ!

กล่องกระดาษลูกฟูกถือได้ว่ามีความแข็งแรงอยู่แล้ว และยิ่งพูดถึงกล่องลังลูกฟูก 5 ชั้น แน่นอนว่ามีความแข็งแรงกว่ากล่องลูกฟูกที่เราเห็นกันอย่างแน่นอน เพราะกล่องลังลูกฟูก 5 ชั้น สามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่า 10 กก. ไปจนถึง 40-50 กก. เลยทีเดียว นิยมนำไปใช้ในงานอุตสาหกรรมที่จำเป็นต้องใส่สินค้าจำนวนมากและมีน้ำหนักมาก หรือนิยมใช้กล่องใส่ผลไม้ อย่างเช่น ทุเรียน ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีน้ำหนักมากและมีหนามแหลม กล่องลังลูกฟูก 5 ชั้น จะเป็นตัวช่วยรับน้ำหนักและรับมือกับหนามแหลมของทุเรียน ที่อาจขูดกล่องบรรจุภัณฑ์ธรรมดาจนอาจเกิดความเสียหายได้

กล่องลังลูกฟูก 5 ชั้น ช่วยประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

ถึงแม้ว่าจะเป็นกล่องลังลูกฟูก 5 ชั้น ด้วยธรรมชาติของกระดาษจะมีน้ำหนักเบาอยู่แล้ว การเคลื่อนย้ายหรือการจัดเก็บกล่องลูกฟูกจึงเป็นเรื่องง่าย แม้กระทั่งนำมาขึ้นรูปใช้งานก็ช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากความหนาและความแข็งแรงของตัวกล่อง ทำให้กล่องเรียงทับซ้อนกันได้โดยไม่ทำให้กล่องด้านล่างเสียหายหรือยุบตัวจากการกดทับของกล่องด้านบน

มาตรฐานการส่งออก

กล่องลังลูกฟูก 5 ชั้นนี้ เป็นกล่องลังที่ได้รับความนิยมในการใส่สินค้าเพื่อส่งออก เพราะสามารถส่งออกไปยังต่างประเทศได้ ไม่ว่าจะเป็นทางเครื่องบิน หรือทางเรือ ที่มักจะต้องมีการเคลื่อนย้ายกล่องหลายรอบ หากกล่องไม่หนาหรือแข็งแรงทนทานมากพอ ก็อาจจะเกิดความเสียหายก่อนถึงมือผู้รับได้ ดังนั้น กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในการส่งออกจะต้องได้รับการออกแบบกล่องให้เหมาะสมกับการใช้งาน OUR SERVICE > กล่องที่ได้มาตรฐานควรมีความแข็งแรง ทนทานจากการถูกกระแทก หรือถูกโยน จากการเคลื่อนย้ายกล่องจากทีหนึ่ง ไปยังอีกที่หนึ่ง ทั้งนี้ต้องได้รับการออกแบบและผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานกล่องบรรจุภัณฑ์

ได้ฟังเรื่องราวของกล่องลัง กล่องลังลูกฟูก 5 ชั้นไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงเข้าใจ และหลงรักกล่องลูกฟูกชนิดนี้มากขึ้น เพราะจุดเด่นในเรื่องของความแข็งแรงที่ไม่เป็นสองรองใคร สามารถบรรจุสินค้าได้จำนวนมาก รองรับน้ำหนักมาก จัดเก็บได้ง่าย แถมราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts