Skip to content

Blog

บทความ

มือใหม่ต้องรู้! 5 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนสั่งผลิตกล่องกับโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

16/03/2024
การเลือกซื้อกล่องบรรจุภัณฑ์อาจไม่ใช่เรื่องซับซ้อนมากมายนัก แต่สำหรับพ่อค้าแม้ค้าออนไลน์มือใหม่ที่ต้องการสร้างแบรนด์ของตัวเองให้เป็นที่รู้จักและมีความน่าเชื่อถือแล้ว กล่องบรรจุภัณฑ์ถือเป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่มองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะไม่เพียงแต่จะใช้เป็นกล่องที่บรรจุสินค้าเพียงอย่างเดียว แต่การมีแพคเกจจิ้งที่ดียังสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้า และสร้างความประทับใจกับลูกค้าได้อีกด้วย

หลายคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่าการสั่งผลิตกล่องกับโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ก็เป็นต้นทุนการผลิตอีกอย่างที่ผู้ประกอบการต้องแบกรับ ฉะนั้นหากสั่งผลิตไปแล้วเกิดความผิดพลาด หรือไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ก็ไม่เพียงแต่จะเสียเงิน แต่ยังทำให้คุณเสียเวลาไปอีกด้วย ทาง PICK A BOX เองก็เข้าใจปัญหานี้ดี วันนี้เราเลยมีเทคนิคดี ๆ 5 ข้อเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องเตรียมก่อนสั่งผลิตกล่องกับโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์มาฝากกันค่ะ
1

วัตถุประสงค์ของกล่องบรรจุภัณฑ์

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มสั่งผลิตกล่องสินค้ากับโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์อาจฟังดูไม่ค่อยสำคัญอะไรเท่าไหร่ แต่ความจริงแล้วถือเป็นรายละเอียดที่สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น กล่องใส่อาหารแช่แข็ง กล่องใส่ผลไม้ กล่องใส่ขวดแก้ว หรือเครื่องครัวเซรามิก กล่องใส่ขนม เป็นต้น ควรระบุรายละเอียดให้ชัดเจน ดังนี้
• กล่องใส่สินค้าประเภทใด
• สินค้ามีลักษณะอย่างไร
• สินค้ามีน้ำหนักมากน้อยแค่ไหน
• สินค้า/กล่องควรจัดเก็บอย่างไร (ห้องเย็น, แช่แข็ง ฯลฯ)
เพราะโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญจะสามารถแนะนำกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งาน ข้อควรระวัง รวมไปถึงแนะนำการออกแบบรูปกล่องแพคเกจจิ้งให้ดูโดดเด่นและเข้ากับตัวสินค้าอย่างลงตัว
2

ขนาดและน้ำหนักของตัวสินค้า

การระบุขนาดของสินค้า (ความกว้าง x ความยาว x ความสูง) รวมถึงน้ำหนัก จะทำให้โรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สามารถออกแบบกล่องสินค้าให้สามารถล็อคสินค้าให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่กลิ้งไปมา รวมถึงแนะนำเกรดกระดาษที่มีเหมาะสมกับสินค้า
3

รูปแบบของกล่องบรรจุภัณฑ์

แน่นอนว่าหากเราจะสั่งผลิตกล่องสินค้ากับโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ เราก็ต้องมีรูปแบบกล่องคร่าว ๆ อยู่ในใจมาก่อนแล้ว เช่น หากต้องการกล่องใส่เค้กที่ดูไม่ซ้ำในตลาด ทางโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ก็อาจแนะนำเป็นกล่องเค้กรูปทรงใหม่ๆ หรือกล่องเค้กเพิ่มอุปกรณ์เสริมปะหน้าต่าง PET ใส เพื่อให้มองเห็นหน้าตาของเค้กภายในกล่อง หรือหากสินค้าต้องการความเรียบหรู พรีเมี่ยม ทางโรงงานรับผลิตกล่องก็อาจแนะนำกล่องจั่วปัง แต่หากต้องการเพิ่มความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะด้วยรูปทรงที่แปลกตาหรือเพิ่มลูกเล่นให้แพคเกจจิ้ง น่าสนใจขึ้นมาก็ได้เช่นกัน
4

ลวดลายกราฟิกและข้อความบนกล่อง

ลวดลายกราฟิกต่าง ๆ รวมถึงโลโก้ ล้วนเป็นอีกส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างเอกลักษณ์ การจดจำแบรนด์ และความโดดเด่นของสินค้าได้เป็นอย่างดี นอกจากความสวยงามแล้ว ข้อความบนกล่องก็ยังสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นข้อมูลที่จะต้องสื่อสารให้ผู้ใช้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น
• ข้อมูลจำเพาะของสินค้า
• ข้อมูลผู้ผลิต
• วันที่ผลิตและวันหมดอายุ
• วิธีใช้งานที่ถูกต้อง
• ข้อควรระวัง
นอกจากนี้โรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ยังสามารถใช้เทคนิคพิเศษอย่างเช่น การเคลือบผิวกล่อง การปั๊มนูน/ปั๊มยุบ การปั๊มเคเงิน/เคทอง และเทคนิคอื่น ๆ เพื่อช่วยสร้างความน่าสนใจให้สินค้าดูน่าซื้อได้อีกด้วย
5

เช็คดูให้แน่ว่าโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ได้มาตรฐานหรือไม่

หากคุณต้องการกล่องสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และใช้งานได้จริง ก็แน่นอนว่าโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่คุณเลือกก็ต้องมีคุณภาพ ผ่านมาตรฐานในการผลิต ใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ผลิตด้วยวัสดุที่ได้คุณภาพ มีทีมงานที่เชี่ยวชาญและเปี่ยมประสบการณ์ รวมถึงมีการบริการอย่างมืออาชีพทั้งในระหว่างการผลิตและหลังการขาย นอกจากนี้ยังสามารถดูผลงานตัวอย่างและรีวิวจากลูกค้าก่อนหน้าเพื่อให้เห็นภาพและใช้เรื่องราวประสบการณ์ของลูกค้ารายอื่น ๆ ในการประกอบการตัดสินใจ
และนี่ก็คือ 5 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนสั่งผลิตกล่องกับโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นรายละเอียดสำคัญที่ต้องคำนึงถึง เพื่อความลื่นไหลของขั้นตอนการผลิตแพคเกจจิ้ง การคุมงบประมาณ รวมไปถึงการป้องกันการเกิดข้อผิดพลาด เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้กล่องสินค้าที่ได้คุณภาพและตรงตามความต้องการ
สำหรับใครที่กำลังสนใจบริการออกแบบและสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหน สามารถคลิกเข้ามาดูผลงานตัวอย่างและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ PICK A BOX ได้เลยที่ pickaboxpack.com แล้วคุณจะได้กล่องสินค้าที่ทั้งสวย โดดเด่น มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร
และนอกจากบริการงานสั่งผลิตกล่องแล้ว PICK A BOX ยังมีกล่องสำเร็จรูปพร้อมส่งมอบในทันทีอีกด้วย เรียกได้ว่าพร้อมให้บริการได้ไม่ว่าธุรกิจของลูกค้าจะเป็นรูปแบบไหนหรือสเกลขนาดใดก็ตาม
ช่องทางช้อป สินค้าพร้อมส่ง คลิกเลย!
• Website PICK A BOX : pickaboxpack.com
• Shopee : pickabox
• TIKTOK : pickabox
• Lazada : pickabox
• LINEShop : @pickabox.pack
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts