Skip to content

Blog

บทความ

3 เรื่องที่ต้องรู้ เกี่ยวกับ “กล่องPROMPTส่ง” ที่ “พร้อมส่ง” จริงๆ

18/05/2022

เรียกได้ว่ากล่องพัสดุเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่ไม่ว่าร้านค้านั้นจะขายสินค้าประเภทไหนก็ต้องใช้กล่องพัสดุยิ่งในยุคที่การซื้อของออนไลน์เป็นเรื่องที่ง่าย สนุก และสะดวก ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆว่ากล่องพร้อมส่งมีความสำคัญสำหรับร้านค้าออนไลน์เป็นอย่างมาก

ร้านค้าออนไลน์ส่วนใหญ่ ก็มักจะสั่งซื้อกล่องพร้อมส่งจากช่องทางออนไลน์ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นจากแพลตฟอร์ม Shopee หรือ Lazada เพราะเพียงแค่คลิกเท่านี้ก็มีกล่องพัสดุมาส่งให้ถึงหน้าบ้านแล้ว โดยกล่องที่วางขายโดยทั่วไป และเป็นที่นิยมใช้ก็จะมี กล่องฝาชน และกล่องไดคัทหูช้าง แต่กล่องทั้ง 2 ประเภท ก็ต้องมีอุปกรณ์เสริมในการแพ็คสินค้าเหมือนๆ กัน นั่นก็คือเทปกาว กรรไกร คัตเตอร์ และเพื่อให้แน่ใจว่าแพ็คสินค้ากับกล่องพัสดุไปแน่นหนาพอให้สินค้าไม่เสียหายระหว่างการจัดส่ง การแพ็คกล่องพัสดุจึงใช้เวลาพอสมควรในการตัด แปะ เทปกาวเพื่อแพ็คสินค้าให้พร้อมส่ง

ในปัจจุบันทั้งในและต่างประเทศเองก็ได้มีการรณรงค์เรื่องของการรักษ์โลก ลดใช้เทปกาวที่ผลิตมาจากฟิล์มพลาสติก ทำให้หลายๆแบรนด์รวมไปถึงบริษัทขนส่งเอกชนเองก็ด้วยที่ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนี้ และช่วยกันรักษ์โลกโดยไม่ใช้เทปพลาสติกในการแพ็คกล่องพัสดุ

PICK A BOX จึงได้ออกแบบกล่องพัสดุพร้อมส่ง ที่ใช้เทปกาวในการแพ็คให้น้อยที่สุด รักษ์โลกมากที่สุด รูปทรงคล้ายกล่องไดคัทหูช้างที่สามารถย่อยสลายได้ 100%

3 เรื่องที่ทำให้ กล่องPROMPTส่ง ของ PICK A BOX พร้อมส่งจริงๆ คืออะไร ?

กล่องพร้อมส่ง
กล่องพร้อมส่ง

• READY TO PACK – แพ็ค พร้อมส่ง

หลายๆคนคงสงสัยว่า “กล่องPROMPTส่ง” หรือ “กล่องพร้อมส่ง” มีความหมายและความเป็นมาอย่างไร? โดยเริ่มต้นจาก PICK A BOX ต้องการให้กล่องพร้อมส่งเป็นกล่องที่พร้อมส่งสินค้าจริงๆ เมื่อเห็นว่าหลายร้านพบเจอปัญหาในการแพ็คสินค้ากับเวลาและจำนวนคนแพ็คที่จำกัด ยิ่งออเดอร์มาก ก็ยิ่งเสียเวลาเพิ่มมากขึ้นในการแพ็คสินค้า

PICK A BOX จึงได้ออกแบบกล่องพร้อมส่งที่ช่วยลดระยะเวลาในการแพ็คสินค้า และช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามีเวลาไปรับออเดอร์คุยกับลูกค้ามากขึ้น ซึ่งคำว่า ‘PROMPT’ ออกเสียงคล้ายกับคำว่า ‘พร้อม’ และมีความหมายที่แสดงถึงความพร้อม ความเฉียบพลัน ทันที ทันใด สอดคล้องกับชื่อของ Collection นี้ “กล่องPROMPTส่ง” นั่นเอง

 

และเหตุผลที่ กล่องPROMPTส่ง เป็นกล่องพร้อมส่งจริงๆ นั่นก็เพราะ PICK A BOX เพิ่มความสะดวกในแพ็คสินค้า ให้พ่อค้าแม่ค้าเพียงแค่พับขึ้นรูปกล่อง ใส่สินค้าลงไปในกล่อง ดึงแถบเยื่อกาวออกเพื่อปิดกล่อง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สามารถช่วยลดระยะเวลาที่ไม่จำเป็นออกไป และทำให้พ่อค้าแม่ค้ามีเวลาไปคุยกับลูกค้าสามารถปิดการขายได้ออเดอร์เพิ่มมากขึ้น

กล่องพร้อมส่ง
กล่องพร้อมส่ง

• SECURE DELIVERY - ปิดแน่น ปลอดภัย

อย่างที่กล่าวไปเมื่อตอนต้นว่า PICK A BOX ได้ออกแบบและผลิตกล่องPROMPTส่ง กล่องพร้อมส่ง โดยกล่องพร้อมส่งนั้นใช้เทปกาวในการแพ็คสินค้า และไอเทมกล่องพร้อมส่งนี้ ยังให้ความมั่นใจได้ว่าสินค้าภายในจะปลอดภัยจนถึงมือลูกค้าแน่นอน เพราะขอบอกเลยว่า กล่องPROMPTส่ง ของ PICK A BOX แม้จะไม่ต้องใช้เทปกาวในการปิดกล่องพัสดุ ก็ปิดแน่นและปลอดภัยสามารถรองรับน้ำหนักสินค้ามากถึง 1,000 กรัมเลยทีเดียว

 

กล่องPROMPTส่ง หรือกล่องพร้อมส่งของเรา ถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงคล้ายกับกล่องไดคัทหูช้าง และอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ากล่องไดคัทหูช้างเป็นกล่องที่มีรูปทรงการขัดล็อคปิดกล่องที่แน่นหนาและแข็งแรง นอกเหนือจากนั้น กล่องPROMPTส่ง ยังมีความแข็งแรงด้วยเกรดของกระดาษ เป็นกระดาษลูกฟูกที่ผลิตด้วยเยื่อธรรมชาติรีไซเคิล สีน้ำตาลเข้ม(KT) การปิดฝากล่องใช้วิธีการดึงแถบเยื่อกาวออก และกดปิดฝากล่องให้แนบชิดกับตัวกล่อง ซึ่งในส่วนนี้ทำให้เหล่านักขายออนไลน์มั่นใจได้เลยว่าสินค้าจะปลอดภัยจนถึงมือลูกค้าอย่างแน่นอน หากสงสัยว่าทำไมเราถึงเลือกใช้กล่องลูกฟูก ขอแนะนำบทความ ทำไมกระดาษลูกฟูกต้องมีลอน ประโยชน์ของลอนลูกฟูกที่คุณอาจไม่รู้ สำหรับที่ยังไม่ได้รู้ว่ากล่องลูกฟูกนั้นดีอย่างไร หนึ่งในบทความที่กล่าวถึงลอน และประโยชน์จากกล่องลูกฟูกจากเรา 

กล่องพร้อมส่ง
กล่องพร้อมส่ง

• PROMPT OPEN - ฉีกเพื่อเปิด ไม่ต้องง้อคัตเตอร์

กล่องPROMPTส่ง นี้ ไม่ได้อำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขายฝ่ายเดียว แต่ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้ออีกด้วย เหล่านักช้อปออนไลน์หลายๆคนคงเคยประสบปัญหาเวลาที่พัสดุมาถึง ไม่มีอุปกรณ์ในการเปิด ทำให้ต้องวุ่นกับการหากรรไกร กับคัตเตอร์ แต่กล่องPROMPTส่ง ของ PICK A BOX ไม่ต้องง้อคัตเตอร์ เพราะกล่องถูกไดคัทรอยประไว้ สะดวกต่อผู้รับสินค้าที่สามารถดึงกระดาษตามแถบรอยประเพื่อฉีกเปิดได้เลย สรุปได้ว่านอกจากจะเป็นกล่องพร้อมส่งแล้ว ยังเป็นกล่องพร้อมเปิดได้อีกด้วย

กล่องพร้อมส่ง
กล่องพร้อมส่ง

กล่องPROMPTส่ง มีขนาดไหนบ้าง ?

อย่างที่ได้บอกไว้ว่ากล่องPROMPTส่ง นั้นพัฒนามาจากกล่องไดคัทหูช้าง ดังนั้นจึงไม่ใช้เรื่องยากเลยที่จะตัดสินใจในเรื่องของขนาด เพราะรูปร่างและรูปทรงของกล่องPROMPTส่งนั้น มีความคล้ายกับกล่องไดคัทหูช้างมากๆ ขนาดของกล่องเองก็เป็นขนาดเดียวกัน  โดย กล่องPROMPTส่ง ที่ PICK A BOX ผลิตนั้น มีด้วยกัน 2 ขนาด คือ

  • Size A – ขนาด 14 x 20 x 6 ซม.
  • Size B – ขนาด 17 x 25 x 9 ซม.

กล่องPROMPTส่ง เหมาะกับสินค้าประเภทไหน ? และเหมาะกับใคร ?

กล่องPROMPTส่ง ถูกออกแบบมาให้มีสัมผัสของกล่องพัสดุพรีเมี่ยม แต่ราคาสบายกระเป๋า โดยทาง PICK A BOX โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ได้เลือกความหนาของลอนลูกฟูกคือลอนเล็ก หรือลอน E ที่มีความหนาของลอนอยู่ระหว่าง 1.1 – 1.2 มิลลิเมตร ทำให้รองรับน้ำหนักสินค้าที่มีขนาดเล็กไปจนถึงปานกลางได้ดี อย่างเช่น เครื่องประดับ เครื่องสำอาง หรือหนังสือ น้ำหนักไม่เกิน 1 กิโลกรัม หรือร้านค้าที่เคยใช้กล่องไดคัทหูช้าง Size A และ B ได้ ก็มั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้กล่องPROMPTส่ง ได้อย่างแน่นอน

 

                ร้านค้าหรือแบรนด์ไหนที่รณรงค์การรีไซเคิล ร่วมรักษ์โลก ลดการใช้พลาสติก และต้องการใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษ ขอบอกเลยว่า กล่องPROMPTส่ง เป็นตัวเลือกแรกที่ดีและเหมาะสมมากๆ เพราะนอกจากจะสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ 100% แล้ว ยังช่วยพ่อค้าแม่ค้าลดระยะเวลาในการแพ็คสินค้า ทำให้เหล่านักขายมีเวลาไปตอบลูกค้า รับออเดอร์ และคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มากขึ้น อย่าลืมมาจับจองกล่อง PROMT ส่ง หรือกล่องพร้อมส่งไปเป็นตัวช่วยในการดำเนินธุรกิจของคุณให้ราบรื่นกันนะคะ 

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (17) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (19) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (34) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts