Skip to content

Blog

บทความ

6 ไอเดียเก๋ ๆ ทำกล่องของชำร่วยให้สวยปังน่าจดจำ

26/08/2023
ในงานแต่งงานนั้น ของชำร่วยถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งที่ผู้จัดงานจะต้องให้ความสำคัญ เพราะการมอบของชำร่วยเป็นการแสดงออกถึงความนับถือและขอบคุณแก่ผู้รับที่มาร่วมงานมงคลสมรส ดังนั้น การออกแบบกล่องของชำร่วยให้สวยปังน่าจดจำก็เป็นเรื่องที่ควรให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยเลยที่เดียว วันนี้เราจึงมีไอเดียเก๋ ๆ ที่จะช่วยให้คุณสรรสร้างกล่องของชำร่วยที่สวยงามน่าจดจำมาฝากกัน

01

กล่องของชำร่วยแบบมีหน้าต่างใส

ของชำร่วยบางอย่างอาจมีความสวยงามมากจนต้องนำเสนอให้เห็นได้แม้จะอยู่ในกล่อง โดยเฉพาะของชำร่วยที่เป็นของที่ระลึกแทนความทรงจำ เพราะบางคนอาจเอาไปเก็บไว้หรือเอาไปประดับตกแต่งบ้านโดยที่ไม่ต้องแกะออกจากกล่องเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นจึงต้องใช้กล่องของชำร่วยที่เป็นแบบมีหน้าต่างใส สามารถมองเห็นของข้างในได้ นอกจากนี้กล่องแบบมีหน้าต่างยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจและความพิเศษให้กับของชำร่วย และช่วยป้องกันฝุ่นและสิ่งสกปรกเข้าไปในกล่อง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้กระดาษคราฟท์หรือกระดาษอาร์ตการ์ดในการผลิตกล่องที่นอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังสามารถพิมพ์ลายกราฟิกที่คมชัด สวยงาม และสีสดอีกด้วย
02

กล่องของชำร่วยปั๊มเคทอง

เหมาะสำหรับของชำร่วยที่ต้องการกล่องที่แสดงถึงความหรูหราโดยเฉพาะ เนื่องจากมีการใช้เทคนิคพิเศษในการผลิตกล่องด้วยการพิมพ์ลายนูนด้วยแผ่นฟอยล์สีเงินหรือสีทอง ถือเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับตัวกล่องของชำร่วยได้เป็นอย่างดี ให้ลักษณะที่มันวาวตรงจุดที่ปั๊มเคทอง ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมประดุจกล่องเครื่องประดับแบรนด์เนมราคาแพง ยิ่งหากใช้เทคนิคนี้กับกล่องจั่วปังด้วยแล้ว ก็จะยิ่งเพิ่มความพิเศษขึ้นไปอีก นับเป็นวิธีที่ทำให้กล่องของชำร่วยของคุณดูดีไม่ซ้ำใครได้อย่างเด่นชัดเลยทีเดียว แขกที่ได้รับไปก็จะต้องรู้สึกถูกใจอย่างแน่นอน
03

กล่องของชำร่วยทรงสามเหลี่ยม

กล่องรูปทรงปกติทั่วไปอาจดูไม่แปลกใหม่ ไม่เป็นเอกลักษณ์มากพออย่างที่คุณต้องการ ถ้าอยากให้กล่องของชำร่วยดูเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ก็ต้องออกแบบเป็นทรงสามเหลี่ยมหรือทรงพีระมิดไปเลย ซึ่งก็สามารถเรียกความประทับใจจากผู้รับได้ตั้งแต่แรกเห็นกันเลยทีเดียว โดยกล่องรูปแบบนี้อาจจะเหมาะสำหรับของชำร่วยที่มีขนาดเป็นชิ้นเล็ก ๆ อย่างเช่น บุหงาแห้ง เทียนหอมขนาดเล็ก ๆ หรือสบู่ขนาดเล็ก ๆ เพราะทำให้เอื้อต่อการจัดเก็บ ไม่ทำให้เปลืองพื้นที่มากนัก
04

กล่องของชำร่วยทรงกล่องพาย

กล่องของชำร่วยรูปทรงนี้อาจดูไม่แปลกใหม่เท่าทรงสามเหลี่ยม แต่ก็ถือว่าดูดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว กล่องรูปทรงกล่องพายหรือกล่องสบู่นี้จะมีส่วนที่เป็นฝาปิดแบบเว้าเข้าไปทั้งสองข้าง สามารถปิดได้โดยที่ไม่ต้องใช้กาวหรือเทปแปะ เหมาะสำหรับของชำร่วยที่มีความแบนหน่อย ๆ เช่น สบู่ หรือเทียนขนาดเล็ก เป็นต้น ส่วนวัสดุที่แนะนำสำหรับกล่องของชำร่วยรูปทรงนี้จะเป็นกระดาษคราฟท์ กระดาษแป้ง หรือกระดาษอาร์ตการ์ด เพื่อให้ได้ความสด สวย และคมชัดของลวดลายกราฟิกอย่างเต็มที่นั่นเอง
05

กล่องของชำร่วยแบบฝาจีบผูกโบว์

เป็นกล่องที่เหมาะจะทำให้มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย โดยกล่องตัวนี้จะสามารถบรรจุของชำร่วยที่มีรูปทรงสูงได้พอประมาณ เช่น เทียน หรือขวดน้ำหอม เป็นต้น นอกจากนี้ในส่วนของฝาที่ปิดเข้าหากันจะใช้วิธีผูกโบว์ด้วยริบบิ้นให้ดูน่ารักๆ เก๋ๆ ไปอีกแบบด้วย สำหรับวัสดุที่เหมาะสำหรับใช้ทำกล่องของชำร่วยตัวนี้ก็เช่นเคย เป็นกระดาษคราฟท์ กระดาษแป้ง และกระดาษอาร์ตการ์ด
06

กล่องของชำร่วยทรงกล่องหูช้าง

กล่องของชำร่วยรูปทรงหูช้างจะเป็นกล่องที่สามารถเลือกขนาดได้ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าของชำร่วยของคุณจะมีขนาดเล็ก หรือรูปทรงจะสูงหรือหนา ก็ยังเหมาะกับกล่องทรงนี้อย่างลงตัว จึงไม่ต้องกังวลว่ากล่องจะดูบวม หรือจะปิดกล่องได้ไม่สนิทมิดชิดจนทำให้ดูไม่สวยงาม อีกทั้งกล่องหูช้างยังสามารถเสริมไส้กล่องหรือ SuperLock เพื่อให้ล็อคของชำร่วยให้ดูสวยงามเมื่อเปิดกล่องออกมาอีกด้วยเป็นกล่องที่เหมาะจะทำให้มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย โดยกล่องตัวนี้จะสามารถบรรจุของชำร่วยที่มีรูปทรงสูงได้พอประมาณ เช่น เทียน หรือขวดน้ำหอม เป็นต้น นอกจากนี้ในส่วนของฝาที่ปิดเข้าหากันจะใช้วิธีผูกโบว์ด้วยริบบิ้นให้ดูน่ารักๆ เก๋ๆ ไปอีกแบบด้วย สำหรับวัสดุที่เหมาะสำหรับใช้ทำกล่องของชำร่วยตัวนี้ก็เช่นเคย เป็นกระดาษคราฟท์ กระดาษแป้ง และกระดาษอาร์ตการ์ด
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ถือว่าเป็นรูปแบบของกล่องที่เรียบง่ายทีเดียวในขณะที่ยังสามารถพิมพ์ลายให้สวยงามได้ แม้จะดูเป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ ไม่หวือหวามากนัก แต่ก็มีข้อดีคือมีความแข็งแรง มีหลากหลายขนาด เสริมไส้กล่องเพื่อความพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น ส่วนในเรื่องของวัสดุที่เหมาะสมสำหรับกล่องชนิดนี้สามารถใช้กระดาษลูกฟูกได้เช่นกัน เนื่องจากราคาต้นทุนการผลิตที่ไม่สูงนัก และยังสามารถพิมพ์ลายได้สวย จึงเหมาะกับโอกาสพิเศษเช่น ใส่ของรับไหว้ เป็นต้น
มาถึงจุดนี้ก็ครบถ้วนกันไปแล้วกับ 6 ไอเดียเก๋ ๆ ทำกล่องของชำร่วยให้สวยปังน่าจดจำ ที่เรานำมาแบ่งปันกันในครั้งนี้ แต่ละรูปแบบก็มีความสวยงามอย่างน่าสนใจไม่แพ้กันเลย ทั้งยังช่วยยกระดับของชำร่วยของคุณให้ดูดีขึ้นไปอีกขั้นด้วย และสำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทผลิตกล่องกระดาษดี ๆ สักแห่งเพื่อสั่งทำกล่องของชำร่วยสวย ๆ เก๋ ๆ อยู่ล่ะก็ สามารถคลิกเข้ามาดูรายละเอียดได้เลยที่ PICK A BOX โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ แพคเกจจิ้ง และบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์การผลิตกล่องกระดาษมากว่า 30 ปี พร้อมให้บริการคุณแบบครบจบในที่เดียว และหากคุณมีข้อสงสัย ต้องการคำแนะนำ หรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อเข้ามาได้ตามช่องทางใน หน้านี้ ได้เลย
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts