Skip to content

Blog

บทความ

กล่องใส่เครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงคุ้นเคย กล่องสวยช่วยเพิ่มความอยากซื้อได้จริงไหม?

28/08/2022

ของสวยๆ งามๆ กับผู้หญิงนั้นเป็นสิ่งที่คู่กันมาอย่างยาวนาน และแน่นอนว่าเครื่องสำอางถือว่าเป็นไอเทมที่ผู้หญิงขาดไม่ได้ คุณผู้หญิงหลายคนคงมีความคุ้นเคยกับเครื่องสำอางมาเป็นอย่างดี โดยแรงจูงใจในการซื้อเครื่องสำอางของผู้หญิงไม่เพียงแต่ช่วยประทินโฉมให้ดูสวยขึ้นและเสริมสร้างความมั่นใจให้ผู้หญิงในแต่ละวันเท่านั้น แต่เชื่อว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนมีแรงจูงใจในการเลือกซื้อเครื่องสำอางด้วยเหตุผลอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นซื้อเพราะเป็นแบรนด์ดัง ซื้อเพราะมีการออกคอลเลคชั่นใหม่ ๆ หรือบางคนอาจชื่นชอบการออกแบบและโดนตกด้วยแพ็คเกจจิ้ง หรือกล่องใส่เครื่องสำอางที่ดูหรูหราสวยงาม

กล่องใส่เครื่องสำอาง

คุณผู้หญิงรู้หรือไม่? ว่า 90-95% ของแพ็คเกจจิ้งที่ห่อหุ้มเครื่องสำอางนั้นผลิตมาจากกระดาษ และความสนุกของการได้ซื้อเครื่องสำอางชิ้นใหม่มา อยู่ที่ลูกเล่นของกล่องใส่เครื่องสำอางที่มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละแบรนด์ด้วยนั่นเอง


กล่องแพ็คเกจจิ้ง/กล่องใส่เครื่องสำอาง ทำไมต้องเป็นกระดาษ

กล่องใส่เครื่องสำอางส่วนใหญ่มักนิยมผลิตมาจากกล่องกระดาษ โดยเหตุผลที่ซ่อนอยู่นั้นก็เพราะว่าเครื่องสำอางเป็นสินค้าสิ้นเปลือง อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา จึงไม่จำเป็นต้องใช้ความแข็งแรงของกล่องเพื่อรองรับน้ำหนักมากนัก เพราะตัวสินค้าเองรับน้ำหนักในขณะถืออยู่แล้ว อีกทั้งการพกพาเครื่องสำอางนั้น ส่วนใหญ่มักจะถือตัวผลิตภัณฑ์ไปโดยไม่ใส่กล่องอยู่แล้ว การใช้กล่องพลาสติกใส่เครื่องสำอางจึงยิ่งดูเป็นการสิ้นเปลืองและไม่จำเป็น และกล่องเครื่องสำอางจากกระดาษนั้นจึงตอบโจทย์ได้มากกว่าในหลายๆ ด้าน ดังนี้

กล่องใส่เครื่องสำอางสวย ๆ

ง่ายต่อการจัดการ

กล่องเป็นตัวช่วยในการจัดระเบียบสินค้าได้ดี โดยกล่องกระดาษนั้นจะมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการขนส่ง อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บและขนส่ง และด้วยน้ำหนักที่ค่อยข้างเบา จึงทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกง่ายดายอีกด้วย

กล่องมอบประสบการณ์ในการเปิดกล่อง

สิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณผู้หญิงรู้สึกใจฟูที่สุด ต้องยกให้โมเม้นต์ขณะเปิดกล่องใส่เครื่องสำอาง ซึ่งการเปิดกล่องเครื่องสำอางนั้นมอบประสบการณ์ในการเปิดกล่องที่สามารถสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล่องเครื่องสำอางที่มีความสวยงามและถูกออกแบบมาอย่างดี อีกทั้งยังสามารถบ่งบอกถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ หากกล่องยิ่งสวย ก็ยิ่งสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้นท่านั้น

แพ็คเกจจิ้งกระดาษ เป็นตัวแทนของการรักษ์โลก

กล่องกระดาษเป็นสัญลักษณ์แห่งการรักษ์โลก เนื่องจากกล่องเครื่องสำอางที่ผลิตจากกระดาษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระดาษจำพวกอาร์ตการ์ด กระดาษแป้ง กระดาษคราฟท์ ที่มีความบางแต่ดูพรีเมี่ยมนั้น จะสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

ต้นทุนในการผลิตไม่สูง

ต้นทุนสำหรับการผลิตกล่องเครื่องสำอางในรูปแบบกระดาษนั้นมีราคาไม่สูงมากจนเกินไป และต้นทุนที่ใช้ในการสั่งผลิตกล่องเครื่องสำอางกระดาษนั้นต่ำกว่าวัสดุอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับกล่องที่เป็นพลาสติกที่มีต้นทุนการผลิตที่สูงกว่า อีกทั้งเมื่อทิ้งจะกลายเป็นขยะที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ กล่องกระดาษนั้นสามารถสั่งผลิตได้ในจำนวนน้อยๆ ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากกว่า เช่น กล่อง 100 ใบ เมื่อเทียบกับแพ็คเกจจิ้งพลาสติกที่มีต้นทุนการสั่งผลิตที่สูงกว่า จึงอาจจำเป็นต้องมีการสั่งผลิตถึง 5,000 ชิ้น เพื่อความคุ้มค่าในการสั่งผลิต เป็นต้น

สามารถผลิตออกมาได้หลากหลายรูปแบบ

กล่องกระดาษนั้นสามารถเพิ่มลูกเล่นได้อย่างหลากหลาย เพราะเทคนิคในการผลิตกล่องกระดาษนั้นมีให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงของกล่อง โครงสร้างของกล่อง หรือเทคนิคพิเศษต่างๆ ในการผลิตกล่อง เช่น การปั๊มฟอยล์เงินฟอยล์ทอง การปั๊มยุบ ปั๊มนูน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสามารถไปเสริมความโดดเด่นให้กับแบรนด์เครื่องสำอางและกล่องใส่เครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี

ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่ากล่องใส่เครื่องสำอางยุคนี้นั้นได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ทั้งสวยและดูหรูหราจนไม่อยากโยนทิ้ง จึงทำให้สาวๆ หลายคนเลือกที่จะเก็บกล่องเครื่องสำอางไว้เป็นของสะสม หรือนำไปดัดแปลงเพื่อใช้ประโยชน์ต่อในภายหลัง

 

ดังนั้น เจ้าของธุรกิจหรือเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางจึงไม่ควรมองข้ามเรื่องการออกแบบกล่องใส่เครื่องสำอาง เพราะแพ็คเกจจิ้งที่ดูสวยงามและดึงดูดนั้นมีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของลูกค้าได้จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์เครื่องสำอางใหม่ๆ ที่เพิ่งก้าวเท้าเข้าสู่วงการนี้ การออกแบบกล่องใส่เครื่องสำอางที่ดูสวยงามและดูดึงดูดจะเป็นการเพิ่มโอกาสทางการขายได้มากยิ่งขึ้น

PICK A BOX โรงงานรับผลิตกล่องทุกชนิด ที่จะช่วยเสกกล่องใส่เครื่องสำอาง และแพคเกจจิ้งสวย ๆ ให้คุณได้มีไว้ใช้สำหรับใส่สินค้าแบรนด์ตัวเอง สนใจรายละเอียดบริการรับผลิตกล่องกับเรา ดูรายละเอียดได้ที่นี่

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts