Skip to content

Blog

บทความ

7 ผลไม้หน้าร้อน กับประโยชน์ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

13/05/2021

อย่างที่ทราบกันดีว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ เป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้สินค้าดูโดดเด่น น่าสนใจ มีความแตกต่างจากคู่แข่ง และมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้าสูง แต่หากกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นเรียบง่าย และไม่มีความน่าสนใจก็เป็นปัจจัยทำให้เสียส่วนแบ่งทางการตลาดให้กับคู่แข่งได้

กล่องผลไม้

แต่จะมีผลไม้อะไรบ้างที่เมื่อรับประทานแล้วสามารถช่วยให้ร่างกายเรานั้นรู้สึกได้ถึงความสดชื่น ชื่นใจ และไม่เพียงเท่านั้นยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย และหาทานได้ง่ายตามช่วงฤดูกาล วันนี้เราได้รวบรวม 7 ผลไม้หน้าร้อน กับประโยชน์ที่คุณไม่เคยรู้มาฝากกัน

 

แตงโม

หากพูดถึงผลไม้ที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น ก็คงต้องยกให้กับ แตงโม เพราะประโยชน์ของแตงโมนั้น ช่วยแก้กระหาย และดับร้อนได้เป็นอย่างดี แต่ไม่เพียงเท่านั้นแตงโม ยังมีฤทธิ์ในการช่วยขับถ่ายได้อีกด้วยเช่นกัน

ประโยชน์ของแตงโมผลไม้หน้าร้อน
กล่องผลไม้ แตงโม

ทุเรียน

เมื่อพูดถึงหน้าร้อน อีกหนึ่งผลไม้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือทุเรียน ซึ่งมีคุณประโยชน์มากมาย อย่างวิตามิน A ,วิตามิน B6, วิตามิน  C และแร่ธาตุต่างๆ อีกหลายชนิด หากรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ ทุเรียนจะสามารถช่วยลดความเครียดได้อย่างดีเลยทีเดียว

ผลไม้ฤดูร้อน ทุเรียน
กล่องผลไม้ ทุเรียน

มะม่วง

เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีสารอาหารเยอะ ไม่ว่าจะเป็นแร่ธาตุต่างๆ และวิตามินมากถึง 20 ชนิด นอกจากนั้นมะม่วงยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยในการย่อยอาหาร และช่วยในการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี และอีกหนึ่งประโยชน์จากมะม่วงที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนนั่นก็คือ มะม่วงสามารถช่วยปกป้องดวงตาจากรังสีต่างๆ ที่มากับหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอโทรศัพท์มือถือ

ประโยชน์ของมะม่วงผลไม้หน้าร้อน
กล่องผลไม้ มะม่วง

ลำไย

เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่เป็นแหล่งรวมของวิตามิน B12 และธาตุทองแดง ซึ่งสามารถช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กในร่างกายมาใช้งานได้มากขึ้น นอกจากนั้นลำไยยังมีสรรพคุณในเรื่องของการช่วยบำรุงเลือด บำรุงประสาทและสมองให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ประโยชน์ของลองกองผลไม้หน้าร้อน
กล่องผลไม้ ลองกอง

Photos Credit : worldfruitgroup.com

มังคุด

มาถึงราชินีผลไม้ของไทยอย่างมังคุดกันบ้าง มังคุดอุดมไปด้วยสรรพคุณอย่างสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิด มีเส้นใยอาหารสูงสามารถช่วยในการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดการอักเสบ ชะลอความชราได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังช่วยลดความรัอนในร่างกายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีฤทธิ์เย็น
ประโยชน์ของมังคุดผลไม้หน้าร้อน
กล่องผลไม้ มังคุด

ลิ้นจี่

ในลิ้นจี่อุดมไปด้วยวิตามิน C ที่ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร ลดความดันโลหิต และบำรุงการไหลเวียนของเลือด และนอกจากนั้นลิ้นจี่ยังสามารถช่วยปกป้องร่างกายจากรังสี UVA และ UVB ได้อีกด้วยเช่นกัน
ประโยชน์ของลิ้นจี้ผลไม้หน้าร้อน
กล่องผลไม้ ลิ้นจี้

มะยงชิด

เป็นผลไม้ยอดฮิตของช่วงนี้ ในมะยงชิดอุดมไปด้วยวิตามิน A และวิตามิน C ที่สูงมาก  นอกจากนั้นก็ยังมีแคลเซียม และฟอสฟอรัสที่จะช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง และช่วยบำรุงสายตาได้เช่นกัน
ประโยชน์ของมะปรางผลไม้หน้าร้อน
กล่องผลไม้ มะปราง
ผลไม้หน้าร้อนที่ได้กล่าวมานั้นล้วนแต่มากด้วยคุณประโยชน์ ไม่เพียงแค่อิ่มท้อง หรืออร่อยเพียงเท่านั้น แต่ผลไม้เหล่านี้นั้นก็ยังทำได้สารพัดเมนู ไม่ว่าจะนำมาดัดแปลงเป็น Smoothie รสต่างๆ หรือเมนูของหวานสุดฺฮิตอย่างบิงซู รับรองว่าสามารถนำผลไม้ในช่วงฤดูกาลนี้มารับประทานได้แบบไม่จำเจแน่ๆ
Smoothie

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts