Skip to content

Blog

บทความ

5 วิธีออกแบบกล่องให้ปัง จนต้องหยิบไปจ่ายเงิน

05/07/2021

เป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันนี้การแข่งขันทางการตลาดค่อนข้างสูงสำหรับสินค้าประเภทเดียวกัน ซึ่งนั่นย่อมส่งผลต่อยอดขาย หากสินค้าของเราไม่ได้มีความแตกต่าง ก็อาจจะทำให้โดนแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดไป

ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่ทางแบรนด์จะต้องสร้างนั่นก็คือสร้างความโดดเด่น น่าสนใจ ให้มากกว่าคู่แข่ง โดยเฉพาะกล่องบรรจุภัณฑ์ที่เป็นสิ่งแรกที่ผู้บริโภคมองเห็น และเป็นอีกปัจจัยที่ตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่  แต่การออกแบบกล่องเพื่อเพิ่มยอดขายนั้นมีเทคนิคอะไรบ้าง มาดูกันเลย

ออกแบบโดยวางโลโก้ไว้ในมุมหนึ่งของกล่อง

การจัดวางโลโก้ไว้มุมใดมุมหนึ่งของกล่อง นอกจากจะเป็นการออกแบบอย่างเรียบง่าย ทำให้กล่องดูสะอาดแล้ว พื้นที่ว่างของกล่องยังสามารถเพิ่มกิมมิคต่างๆ ลงไปสำหรับพื้นที่ว่างได้อีกด้วย และนั่นก็สามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กล่อง แบบไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

ออกแบบโดยวางโลโก้ไม่เต็มพื้นที่กล่อง

การออกแบบโดยใช้โลโก้เพียงส่วนใด ส่วนหนึ่ง เพื่อเพิ่มความมีสไตล์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ และมีความโดดเด่น เพิ่มความน่าจดจำให้กับแบรนด์ เหมาะมากโดยเฉพาะสินค้าประเภทแฟชั่น เพราะจะช่วยบ่งบอกถึงลักษณะสินค้าที่อยู่ภายในกล่องได้เป็นอย่างดี

ออกแบบจัดวางโลโก้ แบบพาดมุมกล่อง

การออกแบบด้วยการใช้โลโก้พาดบริเวณมุมกล่องกระดาษนั้นก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิค ที่ในปัจจุบันนี้นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย  เพราะนอกจากจะมีความเก๋ แปลกตา แปลกใหม่ แล้วยังสามารถช่วยสร้างให้แบรนด์เป็นที่จดจำจากกล่องบรรจุภัณฑ์อีกด้วย

ออกแบบจัดวางโลโก้ตรงกลางกล่อง

การวางโลโก้ตรงกลางนั้น เน้นในส่วนของการจัดวางองค์ประกอบให้ลงตัว การออกแบบด้วยวิธีนี้ทำให้โลโก้โดดเด่นเพิ่มความเป็นที่จดจำของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี และนอกจากนั้นอาจจะใช้สีของกล่อง ที่เป็นสีของแบรนด์เข้ามาผสมผสาน กับโลโก้แบรนด์ก็ดูดีและไม่จำเจ การออกแบบนี้เป็นความเรียบง่ายที่คลาสสิคตลอดมา สำหรับการออกแบบโลโก้บนกล่องบรรจุภัณฑ์ 

ออกแบบจัดวางโลโก้ตรงกลางกล่อง

CI หรือ Corporate Identity คือการคิดและออกแบบสร้างลักษณะเฉพาะของแบรนด์ เพื่อสร้างทิศทางของแบรนด์ให้เป็นที่จดจำแก่เหล่าผู้บริโภค การใช้ CI เป็นตัวกำหนดขอบเขตการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ เพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ สามารถช่วยให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์ได้ดี และยิ่งหากโลโก้นั้นสามารถสื่อถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างดีแล้วก็ยิ่งทำให้ลูกค้าจดจำไปตลอด
การออกกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ปัง

การออกกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ปังนั้น ไม่ใช่เพียงแค่จะทำกล่องของเราดูน่าสนใจ แปลกใหม่ และโดดเด่น แต่การออกแบบกล่องยังสามารถช่วยสร้างภาพลักษณ์ และเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ได้ด้วยเช่นกัน และในการออกแบบและผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น ทางผู้ประกอบการเองก็ควรเลือกบริษัทหรือโรงงานผู้ผลิตที่ได้รับความนิยม น่าเชื่อถือ ผลิตชิ้นงานได้อย่างมีคุณภาพ และมีความชำนาญ เพื่อที่จะให้กล่องที่ออกมานั้นตอบโจทย์เรามากที่สุด!!

#กล่อง #ออกแบบกล่อง #ผลิตกล่อง #กล่องกระดาษ #กล่องบรรจุภัณฑ์ #กล่องพัสดุ #กล่องไปรษณีย์ #กล่องลูกฟูก #กล่องสั่งทำ #กล่องราคาถูก #กล่องไดคัท #กล่องอาหาร #กล่องผลไม้ #กล่องเบเกอรี่ #กล่องเสื้อผ้า #กล่องกระเป๋า #กล่องรองเท้า #กล่องรักษ์โลก

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts