Skip to content

Blog

บทความ

9 Graphic Design Trends 2023 รวมเทรนด์งานออกแบบดีไซน์สุดปัง!

12/05/2023

มีใครเริ่มที่จะหมดไอเดียสำหรับงานดีไซน์ในช่วงนี้กันแล้วบ้าง PICK A BOX ขอให้ทุกคนอย่าเพิ่งหมดไฟไป เพราะตอนนี้เรามีข่าวดีมาบอก Graphic Design Trends 2023 ออกมาแล้ววว!! สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการออกแบบดีไซน์ที่ไม่ว่าจะเป็น Artwork สำหรับลงคอนเทนต์ รวมไปถึงการออกแบบกราฟฟิกเพื่อพิมพ์ลายลงกล่องบรรจุภัณฑ์ให้นำเทรนด์ 9 เทรนด์การออกแบบดีไซน์กราฟฟิกต่อไปนี้ มีไอเดียดีๆ ให้ทุกคนได้นำไปประยุกต์ใช้กันอย่างแน่นอน

9 เทรนด์งานออกแบบดีไซน์สุดปัง
. . . . . . . . . . . . .
01

Y2K (Year 2,000)

หลังจากที่กระแสแฟชั่นสไตล์ Y2K กลับมาเป็นที่นิยมชมชอบในหมู่ผู้คน และนักออกแบบทั้งหลาย ทำให้งานออกแบบดีไซน์งานอาร์ตเวิร์กสไตล์ Y2K นั้นหวนกลับมาด้วยอีกครั้ง ลวดลายสีสันจัดจ้านกึ่งวินเทจ ที่สามารถใช้ประยุกต์ให้เข้ากันได้กับหลากหลายชิ้นงาน ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นเสื้อผ้า บรรจุภัณฑ์สินค้า หรือของใช้ ก็ล้วนแล้วแต่จะช่วยให้ผู้คนรู้สึกนึกย้อนถึงวันวานได้เป็นอย่างดี
02

Branded Illustrations

ลายเส้นประเภท Illustrations นั้น เป็นที่นิยมกันมากสำหรับงานออกแบบดีไซน์ในยุคปัจจุบัน ด้วยความน่ารักสดใสคล้ายตัวการ์ตูน ฟอร์มของเส้นที่ดูเป็นอิสระ และประยุกต์ให้เข้ากันได้กับหลากหลายชิ้นงาน ทำให้ Branded Illustrations กลายเป็นหนึ่งกราฟฟิกยอดฮิตประจำปี 2023 ได้อย่างไม่น่าสงสัย
03

Vintage Minimalist

ไม่เคยหายจากกันไปไหนกับ Minimalism ลายกราฟฟิกน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ที่ไม่ว่าจะใช้ทำอะไรก็ออกมาดูหรู ดูเรียบง่ายจนผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบเลือกใช้ลายนี้เป็น CI แบรนด์ได้โดยไม่ต้องคิดอะไรเยอะ และที่สำคัญใช้ได้แทบจะกับทุกชิ้นงานอย่างแท้จริง
04

Gradients Color

เป็นกราฟฟิกอีกเทรนด์ที่กำลังมาแรง นั่นคือการดีไซน์แบบการไล่สี เพราะทำให้การออกแบบดูไม่น่าเบื่อ ดูสดใส หลายๆ แบรนด์เลือกใช้เทคนิคนี้ในการออกแบบแพคเกจจิ้ง เอกลักษณ์ของดีไซน์นี้คือการไล่สีหนักเบา ช่วยให้งานดูมิติ และดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น
05

Optimistic & Warm

แม้ชื่ออาจจะดูแปลกตาไปสักหน่อย แต่สไตล์กราฟฟิกแบบ Optimistic & Warm ก็ติดอยู่ลิสต์การออกแบบดีไซน์ยอดนิยมในปีนี้กันด้วย โดยคอนเซ็ปต์การออกแบบของสไตล์งานแบบ Optimistic & Warm นั้น คือการเลือกใช้สีแบบ Earth Tone เป็นหลัก เพื่อสร้างความอบอุ่นใจ สบายตาให้กับผู้ที่พบเห็น
06

Utilitarian

การออกแบบดีไซน์ในงาน Utilitarian เป็นการดีไซน์งานโดยเน้นเนื้อหาสาระเป็นหลัก เพื่อให้สอดคล้องกับชื่อสไตล์ที่แปลความหมายประมาณได้ว่า เป็นประโยชน์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานดีไซน์แพคเกจจิ้งสินค้า เพราะเน้นข้อมูลสำคัญ เน้นเนื้อไม่เน้นน้ำ ใช้สีกับตัวหนังสือเป็นหลักช่วยให้เข้าใจถึงสินค้าได้ง่ายในเวลาอันสั้น
07

Flat & Illustrations

งานกราฟฟิกสไตล์ 2D มิติ ที่ใช้ลายเส้นแนวเลขาคณิต (Geometric) เข้ามาผสมผสาน เพื่อช่วยให้ชิ้นงานดึงดูดสายตา เหมาะเป็นพิเศษสำหรับงานที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็ก หรือสำหรับแบรนด์ที่ต้องการความเป็นกันเองกับลายเส้นง่ายๆ สบายตาอย่าง Flat Design
08

3D

เพิ่มมิติงานคอนเทนต์ของคุณให้ดึงดูดมากยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบดีไซน์สามมิติ บอกลาภาพกราฟฟิกแบบเดิมๆ ด้วยการเพิ่มมิติที่จะช่วยสร้างแรงดึงดูด สะกดสายตาและสร้างความแปลกใหม่ให้กับชิ้นงานของคุณ ปัจจัยการออกแบบดีไซน์สามมิตินิยมใช้กันมากในสายงาน Data Visualization เพื่อจัดการข้อมูลให้ดูง่าย รวมไปถึงกลุ่มธุรกิจแพคเกจจิ้งอาหาร สินค้าของใช้ และงานคอนเทนต์ทั่วไปก็นิยมใช้เช่นกัน
09

Motion

หยุดทุกสายตาให้จับจ้อง ด้วยงานออกแบบดีไซน์สไตล์ Motion Graphic มีผลวิจัยยืนยันว่าภาพเคลื่อนไหว ใช้ดึงดูดความสนใจได้มากกว่าภาพนิ่ง และตัวอักษร ทำให้ Motion กลายเป็นงานดีไซน์ที่กลายเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แม้จะมีข้อเสียอยู่ตรงที่ใช้ถ่ายทอดได้ในงานรูปแบบดิจิทัลเท่านั้น แต่ก็สร้างมูลค่า และเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับแบรนด์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
ครบถ้วนกันไปแล้วกับ 9 เทรนด์ 9 สไตล์งานออกแบบดีไซน์กราฟฟิกในปี 2023 เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าที่จะลองนำลวดลายเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กับงานออกแบบดีไซน์ให้เข้ากับแบรนด์ของคุณ หากใครกำลังมองหาไอเดียสำหรับงานออกแบบดีไซน์กล่องบรรจุภัณฑ์ ลองกระซิบมาหากัน ให้ PICK A BOX โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษมืออาชีพได้แนะนำคุณ เราพร้อมช่วยเลือกลวดลาย และเสกสรรค์กล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณให้ดูปัง และนำเทรนด์ได้ตามความต้องการอย่างแน่นอน
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts