Skip to content

Blog

บทความ

5 เคล็ดลับ ที่นักขายออนไลน์ไม่ควรพลาด แพ็คกล่องพัสดุสินค้าราคาแพงอย่างไรให้ปัง และไม่พัง

08/03/2022

การแพ็คกล่องพัสดุ หรือแพ็คสินค้าเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าต้องให้ความสำคัญ และยิ่งในยุคนี้ กว่า 80% ของการซื้อขายสินค้าเน้นการขายของออนไลน์ ทำให้ต้องมีการแพ็คของส่งสินค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านค้าที่ขายของที่มีความเปราะบางหรือแตกหักได้ง่าย สินค้าตัวอย่างเช่น แก้ว หรือเครื่องเซรามิก เพราะถ้าหากแพ็คสินค้าไม่ดีพอ อาจทำให้สินค้าเกิดความเสียหายระหว่างการขนส่งก่อนถึงมือผู้รับได้ ดังนั้น การตระหนักถึงมาตรฐานการแพ็คกล่องพัสดุสำหรับส่งสินค้าจึงเป็นสิ่งที่ร้านค้าออนไลน์ควรตรวจสอบก่อนการจัดส่งในทุกๆ ครั้ง

สินค้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง การแพ็คกล่องพัสดุสินค้าให้อยู่ในสภาพดีพร้อมใช้งาน เรียกได้ว่าชนะใจลูกค้าไปแล้วเกินครึ่งแน่นอน และในบทความนี้ เราก็มีเคล็ดลับการแพ็คกล่องพัสดุให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ของถึงมือลูกค้าโดยไม่เสียหายอย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

ใช้แผ่นกระดาษลูกฟูกที่ออกแบบมาให้รับกับตัวสินค้า

แพ็คกล่องพัสดุ
แพ็คกล่องพัสดุ

แผ่นกระดาษลูกฟูกที่ถูกออกแบบมาให้รองรับกับตัวสินค้าได้อย่างพอดี สามารถแพ็คกล่องพัสดุประเภทนี้ได้ง่าย และตัวกล่องยังช่วยปกป้องสินค้าไม่ให้เสียหายจากการกระแทกได้เป็นอย่างดี โดยตัวแผ่นกระดาษจะช่วยล็อกสินค้าให้อยู่กับที่ เหล่าพ่อค้าแม่ค้าสามารถหาซื้อได้ตามโรงงานรับผลิตกล่องหรือรับออกแบบกล่อง เพื่อออกแบบให้เข้ากับสินค้าแต่ละประเภทได้อย่างลงตัวและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ แถมแผ่นกระดาษลูกฟูกดังกล่าวยังเป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติอีกด้วย

ห่อด้วย กระดาษหนังสือพิมพ์ หรือ ด้วยบับเบิ้ล

แพ็คกล่องพัสดุ

บับเบิ้ล คงเป็นอะไรที่มาคู่กับการแพ็คกล่องพัสดุในการแพ็คของสำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้า เพราะบับเบิ้ลเป็นอุปกรณ์กันกระแทกชั้นดีที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ใช้งานได้สะดวก สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ไม่มีปัญหา แต่ข้อเสียคือเป็นพลาสติก ซึ่งไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ สำหรับใครที่มองหาตัวเลือกอื่นๆ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า กระดาษหนังสือพิมพ์นั้นสามารถนำมาใช้ทดแทนได้ แต่อาจไม่อ่อนนุ่มเท่ากับการใช้บับเบิล จึงทำให้การใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ห่อกันกระแทกนั้นอาจได้ประสิทธิภาพไม่ดีเทียบเท่า แต่สามารถนำมาใช้พับลงกล่องเพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างให้สินค้ากลิ้งไปมาจนแตกหักเสียหาย นอกจากนี้ยังอาจจะต้องใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ปริมาณเยอะเสียหน่อยสำหรับการนำมาใช้เป็นวัสดุกันกระแทก

กระดาษฝอยสีสันสดใส ช่วยคุณได้

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการแพ็คกล่องพัสดุให้สินค้าปลอดภัย ใครที่มีกระดาษเหลือใช้จำนวนมาก ก็สามารถนำมาเข้าเครื่องย่อยกระดาษแล้วนำมาใช้เป็นวัสดุกันกระแทกได้ ข้อดีของกระดาษฝอยกันกระแทก คือ ราคาถูก หาซื้อง่าย อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ปัจจุบันมีร้านค้าที่ขายกระดาษฝอยเป็นสีๆ ซึ่งทำให้การแพ็คสินค้านั้นมีความน่ารักและน่าสนใจมากขึ้นเมื่อเวลาที่ลูกค้าเปิดกล่องออกมา อีกทั้งยังสามารถทำใช้เองก็ได้ง่ายๆ โดยกระดาษฝอยนั้นอาจจะกันกระแทกได้ไม่ดีเท่าบับเบิ้ล แต่ก็ช่วยกันกระแทกได้ประมาณหนึ่ง แถมยังได้ความกิ๊บเก๋น่ารักขึ้นไปอีก

ผักตบชวาตากแห้ง สไตล์คนรักษ์โลก

เป็นวัสดุกันกระแทกที่สร้างสรรค์และรักษ์โลก เพราะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ สามารถนำมาใช้แทนโฟมกันกระแทกได้นิดๆ หน่อยๆ เหมือนกันกับกระดาษฝอย แต่ก็ได้ความเก๋ ดูสวยงาม แถมการนำผักตบชวาตากแห้ง มาใช้นอกจากจะเป็นทางเลือกที่รักษ์โลกแล้ว ยังเป็นการช่วยกำจัดวัชพืชในทางที่สรา้งสรรค์ด้วยการนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย

เทปกาว ยึดสินค้ากับกล่อง

เทปกาว นอกจากจะสามารถนำมาใช้ปิดกล่องซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการแพ็คกล่องพัสดุได้แล้วนั้น ยังสามารถนำมาใช้เพื่อยึดสินค้าให้ติดกับตัวกล่องได้อีกด้วย วิธีการก็ง่าย ๆ เพียงแค่ติดเทปกาวที่ตัวสินค้าเข้ากับฐานของกล่องเป็นแนวตามรูปตัว H จากนั้นลองเขย่ากล่องดู หากของไม่เคลื่อนที่ ไม่กลิ้งไปมา ถือว่าเป็นอันใช้ได้

ข้อดีของการใช้เทปกาวยึดสินค้ากับตัวกล่อง คือ ลดการเคลื่อนไหวของสินค้าภายในกล่องพัสดุ จึงช่วยลดปัญหาสินค้าเสียหายจากการขนส่งได้เป็นอย่างดี

ง่ายกว่านั้น… ไว้ใจ เลือกผลิตกับ PICK A BOX

นอกจากเคล็ดลับการแพ็คกล่องพัสดุให้ปัง ไม่มีพัง ตามที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายกว่านั้น นั่นก็คือการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ จากโรงงานรับออกแบบกล่องหรือรับผลิตกล่องที่เชื่อถือได้และมีมาตรฐาน เพราะกล่องบรรจุภัณฑ์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยปกป้องสินค้าภายในให้ปลอดภัย ไม่เสียหายก่อนถึงมือผู้รับ

SuperLock เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมจากโรงงานรับผลิตกล่อง PICK A BOX ที่ช่วยปกป้องสินค้าภายในไม่ให้เกิดความเสียหาย ซึ่งทาง PICK A BOX  เองก็มีบริการรับออกแบบกล่องพร้อม SuperLock เจ้าแรกในประเทศไทย ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำไม่เหมือนใครที่ช่วยล็อคสินค้าให้พอดีกับกล่องทุกรูปแบบ แถมยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้สินค้า ให้ของดูแพงและพรีเมี่ยมมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

นอกจาก SuperLock แล้ว ยังมีอีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจ เพราะ PICK A BOX  ยังเป็นโรงงานรับผลิตกล่องและรับออกแบบกล่องที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล พร้อมมีบริการ DropTest ซึ่งเป็นเทคนิคทดสอบการตกกระแทกด้วยเครื่องที่ผ่านการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม มีใบรับรองCOA เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการส่งของของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และให้สินค้าถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัย สบายใจ หายห่วงอีกด้วย

เพื่อให้ได้มาซึ่งกล่องกระดาษ กล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะแพ็คกล่องพัสดุได้ปลอดภัยหรือไม่ PICK A BOX โรงงานรับผลิตกล่อง เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้คุณได้กล่องบรรจุภัณฑ์ ที่แข็งแรง สวยงาม พร้อมใช้งานแบบไร้ปัญหาตามมาแน่นอน นึกถึงกล่องบรรจุภัณฑ์ หรือกล่องสินค้าคุณภาพดี อย่าลืมนึกถึง PICK A BOX

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts