Skip to content

Blog

บทความ

รู้ก่อนได้เปรียบ ประโยชน์ของกล่องกระดาษที่คนทั่วไปไม่เคยรู้

23/08/2022

กล่องที่เราเห็นกันอยู่นั้นมีอยู่มากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกล่องพลาสติก กล่องไม้ หรือกล่องกระดาษ โดยประโยชน์ของกล่องแต่ละประเภทนั้นมีความแตกต่างกันออกไป โดยกล่องไม้ถูกออกแบบมาเพื่อความสวยงาม ใช้งานยาวนานเพราะมีความแข็งแรงทนทาน กล่องพลาสติกจะเน้นเรื่องน้ำหนักเบา และใช้งานทนทาน ในขณะที่ประโยชน์ของกล่องกระดาษนั้นจะเน้นเรื่องรักษ์โลก น้ำหนักเบา และการรับแรงกระแทกระหว่างการขนส่ง

 


 
01

น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก

ประโยชน์ของกล่องกระดาษที่โดดเด่นที่สุดเลยก็คือน้ำหนักเบา จึงทำให้ขนส่งหรือเคลื่อนย้ายจากพื้นที่หนึ่งไปยังอีกพื้นที่หนึ่งได้สะดวก ทั้งการขนย้ายผ่านรถยนต์ เรือ หรือเครื่องบิน ก็สามารถขนย้ายได้ทีละจำนวนมากๆ นี่จึงเป็นเหตุผลที่กล่องบรรจุภัณฑ์หรือกล่องพัสดุต่างๆ ผลิตจากกล่องกระดาษ เพราะมีความแข็งแรงทนทานมากพอที่จะสามารถใส่ของได้ และยังขนย้ายได้สะดวกนั่นเอง

02

จัดเก็บได้ง่าย

นอกจากเรื่องของประโยชน์ด้านน้ำหนักที่เบาจนทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกแล้ว ประโยชน์ของกล่องกระดาษอีกหนึ่งข้อคือเรื่องของการจัดเก็บที่สะดวกง่ายดาย เพราะกล่องกระดาษสามารถพับให้แบนหรือมีขนาดเล็กลงได้ อีกทั้งเมื่อกล่องเป็นสี่เหลี่ยมก็สามารถเรียงซ้อนทับกันก็ได้โดยที่ของด้านในไม่เกิดความเสียหาย ประหยัดเนื้อที่ในการจัดเก็บ สามารถจัดเก็บสินค้าได้ง่าย และยังสามารถนำไปใช้งานต่อได้สะดวกอีกด้วย

03

ต้นทุนต่ำ กำไรเยอะ

ในการผลิตกล่องนั้น เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว กล่องกระดาษใช้ต้นทุนในการผลิตน้อยที่สุด จึงทำให้เป็นกล่องที่มีราคาถูกมากที่สุด จึงเป็นที่นิยมในการใช้ทั้งการขนส่งและเป็นแพ็คเกจจิ้งในสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย และเมื่อต้นทุนในการผลิตกล่องกระดาษต่ำ ก็สามารถสร้างกำไรจากการขายที่สูงขึ้นได้ ดังนั้น กล่องกระดาษจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมมากที่สุดหากมีงบประมาณที่จำกัด

04

สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้

ประโยชน์ของกล่องกระดาษถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีความแข็งแรงเทียบเท่ากับกล่องพลาสติก กล่องไม้ หรือกล่องอื่น ๆ แต่ประโยชน์ของกล่องกระดาษอีกอย่างหนึ่งคือมีความแข็งแรงเพียงพอที่จะสามารถนำกลับมาใช้ได้ อย่างเช่น กล่องกระดาษลังใส่เบียร์ที่หลาย ๆ คนมักนำกลับมาใช้ใส่ของเวลาย้ายบ้าน หรือกล่องไปรษณีย์ที่สามารถนำกลับมาใช้ส่งของได้อีกหลายครั้ง

05

รักษ์โลก

สืบเนื่องจากคุณสมบัติที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ ทำให้ประโยชน์ของกล่องกระดาษอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจคือเป็นทางเลือกบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก เพราะกล่องกระดาษที่ผลิตมาจากวัตถุดิบธรรมชาตินั้นสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน Circular Economy และเมื่อมีการนำกล่องกระดาษกลับมาใช้ใหม่ จะยิ่งเป็นการลดขยะ ช่วยลดสภาวะโลกร้อน ซึ่งกระแสเทรนด์รักษ์โลกในยุคนี้กำลังมาแรงมากๆ โรงงานผลิตกล่องกระดาษหลายๆ แห่งจึงเสนอทางเลือกกล่องกระดาษรักษ์โลกให้แก่เจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของธุรกิจ


ประโยชน์ของกล่องกระดาษนั้นมีอยู่หลากหลาย ด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ในหลายๆ ด้าน ไม่เพียงแต่ในเรื่องของราคาต้นทุนการผลิตที่ต่ำ จึงเป็นทางเลือกกล่องราคาถูกที่สามารถหาซื้อได้ง่ายทั่วไป แต่ยังมีคุณสมบัติในเรื่องของความสะดวกในการเคลื่อนย้าย เนื่องจากกล่องกระดาษนั้นมีน้ำหนักเบา จัดเก็บได้ง่าย และแข็งแรงทนทานเพียงพอที่จะสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จึงเป็นทางเลือกที่รักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts