Skip to content

Blog

บทความ

ดูกันชัด ๆ สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลือกโรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหารที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง?

17/08/2023
ในปัจจุบันมีโรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหารอยู่มากมายหลายเจ้าให้เลือกซื้อกล่องสำเร็จรูปสำหรับเป็นบรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร ทั้งยังมีหลายโรงงานที่สามารถสั่งผลิตได้ตามต้องการอีกด้วย แต่มาตรฐานการผลิตของแต่ละโรงงานก็ย่อมไม่เหมือนกัน การพิจารณาเลือกโรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหารจึงต้องมองดูหลาย ๆ ปัจจัย เช่น ความสะอาด ความน่าเชื่อถือ มาตรฐานการผลิตที่มีการยอมรับในระดับสากล เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ เราจึงจะมาสำรวจสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลือกโรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหารที่ดีกัน ไปดูกันเลย

01

ความน่าเชื่อถือ

โรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหารที่ดี ควรเป็นโรงงานที่มีประสบการณ์ในการผลิตมาอย่างยาวนาน มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพ ความปลอดภัย และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของกล่องที่ผลิตจากโรงงานนั้น ๆ เพราะนอกจากตัวสินค้าเองแล้ว กล่องบรรจุภัณฑ์ก็ถือเป็นอีกปัจจัยที่สะท้อนต่อคุณภาพและความใส่ใจของผู้ผลิตได้เช่นกัน
02

ความสะอาด ปลอดภัย

ความสะอาด ปลอดภัย เป็นปัจจัยที่สำคัญต่อโรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหาร เพราะมีผลต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และสุขภาพของพนักงาน โรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหาร ควรมีการดูแลและทำความสะอาดบริเวณที่ใช้ในการผลิต เช่น เครื่องจักร พื้นที่จัดเก็บ และเครื่องมือต่าง ๆ เพื่อป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อโรค และสารเคมีที่อาจเกิดขึ้นจากกระบวนการผลิต นอกจากนี้ ความสะอาดยังถือเป็นข้อบังคับในอุตสาหกรรมอาหารอีกด้วย การผลิตกล่องสำหรับบรรจุอาหารจึงต้องได้มาตรฐานความสะอาด สามารถบอกได้ว่าเป็น Food Grade ปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อน
03

การบริการแบบ One Stop Service

โรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหารที่ดี ควรมีบริการครบวงจร ตั้งแต่การขั้นตอนการให้คำปรึกษา การออกแบบโครงสร้างกล่อง การออกแบบลวดลายกราฟฟิก การเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งาน และรวมไปถึงการจัดส่งบรรจุภัณฑ์ได้ตรงตามเวลาที่กำหนด
04

การผลิตกล่องมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน

ทีมที่ปรึกษาด้านบรรจุภัณฑ์หรือเจ้าหน้าที่ทีมขายของโรงงานจะให้คำปรึกษาตามประเภทของสินค้าและอาหาร ดังนั้นการผลิตกล่องสำหรับบรรจุอาหารนอกจากจะต้องใส่ใจในเรื่องของความสะอาดและปลอดภัยแล้ว ยังต้องมีคุณภาพ ได้มาตรฐานด้วย โดยจะต้องมีความแข็งแรง คงทน เพื่อป้องกันไม่ให้อาหารเสียหาย และสามารถป้องกันการรั่ว ซึม ป้องกันความชื้น เพื่อให้อาหารที่บรรจุอยู่ข้างในคงสภาพ และคงรสชาติให้ได้นานที่สุด
05

มาตรฐานการผลิตและราคาที่สมเหตุสมผล

โรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหารที่ดี ควรมีการผลิตที่เป็นไปตามมาตรฐานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น
มาตรฐาน FSC (Forest Stewardship Council) มาตรฐานการรับรองจากองค์กรนานาชาติที่ช่วยผลักดันและสนับสนุนการดูแลป่าไม้ทั่วโลกอย่างมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อให้มั่นใจได้ว่ากล่องกระดาษผลิตด้วยกรรมวิธีที่ถูกกฎหมาย
มาตรฐาน FDA (Food and Drug Administration) ซึ่งมีความเคร่งครัดในการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ต่างๆเป็นอย่างมากของสหรัฐอเมริกา เปรียบเหมือนกับ องค์การอาหารและยา หรือ อย.ของประเทศไทยนั่นเอง
นอกจากนี้ โรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหารที่ดี จะมีการนำเสนอนวัตกรรมหรือเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการผลิตที่คุ้มค่าให้คุณ มีชิ้นงานตัวอย่างให้ดูและปรับแก้ก่อนการผลิตจริง ทั้งยังควรมีการกำหนดราคาที่เหมาะสมและเป็นธรรม เพื่อให้ผู้ประกอบการได้ประโยชน์และคุ้มค่าที่สุด
06

การบริการและระยะเวลาการผลิต

โรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหารที่ดี ควรมีการบริการที่เป็นมิตร เป็นกันเอง และให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการได้อย่างเป็นมืออาชีพและตรงไปตรงมาได้ ไม่ว่าจะในเรื่องของการออกแบบ การเลือกวัสดุที่เหมาะสม การพิมพ์ลาย เทคนิคเพิ่มเติมต่างๆ ไปจนถึงการเสนอราคา การติดต่อสื่อสาร และบริการหลังการขาย เพื่อมอบความไว้วางใจและความพึงพอใจให้กับลูกค้า นอกจากนี้ โรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหารที่ดี ยังควรมีการผลิตและจัดส่งกล่องบรรจุภัณฑ์ให้กับลูกค้าได้ในเวลาที่รับประกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมาต่อธุรกิจของลูกค้าอีกด้วย
07

มีรูปแบบของกล่องให้เลือกทั้งแบบสั่งผลิตและแบบสำเร็จรูป

โรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหารที่ดี จะต้องเข้าใจว่าความต้องการของลูกค้านั้นมีความหลากหลายมาก ดังนั้นการมีรูปแบบของกล่องให้เลือกทั้งแบบสั่งผลิตและแบบสำเร็จรูป จึงเป็นปัจจัยที่สำคัญในการเลือกโรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหาร เพราะการมีตัวเลือกกล่องแบบสั่งผลิตจะช่วยให้โรงงานสามารถผลิตกล่องที่เหมาะสมกับขนาด รูปทรง และการออกแบบของสินค้าที่ต้องการบรรจุได้ตามที่ลูกค้าต้องการ เช่น ถ้าสินค้ามีขนาดใหญ่ หรือมีรูปทรงพิเศษ ก็ต้องสามารถออกแบบกล่องที่ไม่เพียงแต่บรรจุผลิตภัณฑ์ได้อย่างพอดีเท่านั้น แต่ยังต้องช่วยประหยัดพื้นที่จัดเก็บได้อีกด้วย
อีกทั้งการที่มีตัวเลือกกล่องสำเร็จรูปพร้อมใช้งานให้ลูกค้าได้เลือกสรร หากสินค้ามีขนาดเล็ก หรือมีรูปทรงที่ไม่ซับซ้อน ก็จะช่วยให้โรงงานสามารถส่งมอบกล่องบรรจุภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็วและประหยัดต้นทุน เพราะไม่ต้องเสียเวลาไปกับการออกแบบ และการเริ่มผลิตขึ้นมาใหม่ เป็นการช่วยลูกค้าในการประหยัดต้นทุนและสามารถผลักดันสินค้าออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย
และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลือกโรงงานผลิตกล่องกระดาษใส่อาหารที่ดี ที่เราได้นำมาแบ่งปันกันในวันนี้ หากคุณกำลังพิจารณาเลือกโรงงานผลิตกล่องกระดาษอยู่ ก็อย่าลืมลองเอาไปเปรียบเทียบกันดูกับตัวเลือกของคุณ เพื่อให้ได้กล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าที่คุ้มค่าและน่าพึงพอใจสำหรับคุณที่สุด และหากคุณยังไม่เจอโรงงานที่ตรงใจ ได้มาตรฐานเพียงพอ เราขอแนะนำ PICK A BOXโรงงานรับผลิตกล่องกระดาษมืออาชีพที่มีประสบการณ์การผลิตกล่องกระดาษมาอย่างยาวนานถึง 30 ปี มีบริการครบวงจรตั้งแต่ช่วยออกแบบกล่อง ผลิตกล่อง และส่งมอบ มีประเภทกล่องให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กล่องลูกฟูก กล่องอาร์ตการ์ด กล่องแป้ง กล่องประกบลูกฟูก กล่องจั่วปัง หรือกล่องสั่งผลิตตามความต้องการ ทั้งยังได้มาตรฐานทั้งในด้านของความสะอาด คุณภาพ และการผลิต ในราคาที่สมเหตุสมผล หากท่านใดสนใจก็สามารถติดต่อเข้ามาที่โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ PICK A BOX ได้ตามช่องทางใน หน้านี้
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (18) กล่องผลไม้ (3) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (3) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (12) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) ผลิตกล่องกระดาษ (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (20) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (35) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับทำกล่องกระดาษ (2) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts