Skip to content

Blog

บทความ

พาส่อง ความปังของกล่องพัสดุน่ารักๆ ที่ทำให้แม่ค้าออนไลน์ขายดิบขายดี

28/05/2024
กว่า 5 ปีมาแล้ว ที่ไวรัสโควิด-19 ได้เริ่มแพร่กระจายจนกระทั่งได้ระบาดไปทั่วโลก ทำให้วิถีชีวิตของคนเราเปลี่ยนแปลงไปจนเรียกได้ว่าแทบจะทุกด้าน และหนึ่งในนั้นก็คือพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอย จากเทรนด์ก่อนหน้าที่คนส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาว่างไปเดินเลือกซื้อสินค้ากันด้วยตัวเอง ผันมาสู่การช็อปสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ที่แสนสะดวก

มาจนถึงทุกวันนี้ที่กระเเสการขายของออนไลน์ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง การแข่งขันในสนามธุรกิจออนไลน์จึงเข้มข้นขึ้นทุกวัน ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จึงต่างเฟ้นหากลเม็ดเคล็ดลับต่าง ๆ นานา เพื่อให้ขายสินค้าได้มากกว่าคู่แข่ง แต่การขายของออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จนั้นมีปัจจัยที่หลากหลาย แต่เรื่องหนึ่งที่เราจะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ การเลือกใช้กล่องเเพ็คเกจจิ้งนั่นเอง วันนี้ PICK A BOX มีไกด์ไลน์ในการเลือกกล่องพัสดุน่ารักๆ มานำเสนอ ใครไม่อยากพลาด ไปดูกันเลย

4 สิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือกใช้กล่องพัสดุสำหรับสินค้าออนไลน์

1

กล่องพัสดุน่ารักๆ ช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ดี

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มีลวดลายน่ารักสามารถดึงดูดลูกค้าได้หลายทาง กล่องพัสดุน่ารักๆ สามารถทำให้สินค้าดูโดดเด่นจากคู่แข่ง และยังช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ กล่องพัสดุน่ารักๆ ที่มีสีสันและลวดลายที่น่าสนใจยังช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้าได้เช่นกัน ด้วยการทำให้ผู้บริโภครู้สึกอยากเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่มีกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ชิคและน่ารัก การออกแบบที่สร้างสรรค์ทำนองนี้ยังช่วยสื่อถึงคุณค่าและเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน ทำให้ลูกค้าเข้าใจได้ว่าสินค้านั้นเหมาะกับตนหรือไม่
นอกจากนี้การเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์หรือกล่องพัสดุน่ารักๆ นั้นยังสามารถเป็นตัวกลางในการสื่อสารจากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไปยังกลุ่มลูกค้าที่คอยสนับสนุนร้านค้าของตน ผ่านข้อความน่ารักๆ ที่สามารถส่งต่อกำลังใจ ส่งต่อความห่วงใยและคำขอบคุณจากผู้ส่งไปยังผู้รับเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดี และสร้างประสบการณ์ดี ๆ ให้กับลูกค้า เวลาที่ได้รับหรือเปิดกล่องสินค้า ซึ่งสามารถส่งผลให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำอีกได้
2

ความเเข็งเเรงคงทน

อีกหนึ่งปัจจัยที่เรียกได้ว่า เป็นปัจจัยหลักในการเลือกใช้กล่องพัสดุเลยก็คือ ความแข็งแรงของตัวกล่องนั่นเอง เพื่อให้สินค้าที่บรรจุอยู่ภายในยังคงสภาพดีเป็นปกติเหมือนเพิ่งออกมาจากโรงงาน ผ่านระบบขนส่งหลากหลายขั้นตอนไปจนกระทั่งถึงมือผู้รับ กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากวัสดุกระดาษลูกฟูกนับเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว เนื่องจากมีความหลากหลายในเรื่องของเกรดและความหนาของลอนกระดาษ มีโครงสร้างที่แข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้มากและยังซึมซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี การเลือกใช้กล่องพัสดุน่ารักๆ ที่แข็งแรงคงทนนั้นไม่เพียงแต่ช่วยให้สินค้าปลอดภัย แต่ยังส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ แสดงถึงความใส่ใจ และยังช่วยประหยัดเวลาและต้นทุนในการส่งสินค้าใหม่เพื่อชดเชยสินค้าที่เสียหายจากการขนส่งอีกด้วย
3

เลือกกล่องที่มีขนาดพอดีกับตัวสินค้า

การเลือกกล่องพัสดุน่ารักๆ ยังต้องมีขนาดที่พอดีกับตัวสินค้าด้วย โดยเหตุผลหลักก็เพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าเคลื่อนที่ไปมาภายในกล่องและเสี่ยงต่อการเสียหายในระหว่างการขนส่ง การเลือกขนาดกล่องพัสดุจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง ตัวอย่างเช่น
สินค้าประเภทเครื่องสำอางชิ้นเล็กๆ แนะนำเป็นกล่องไซส์ 00 (ขนาด 9.75 x 14 x 6 ซม.) หรือ
สินค้าประเภทวิตามินที่บรรจุในกระปุกแนะเป็นกล่องไซส์ 0+4 (ขนาด 11 x 17 x 10 ซม.)
นอกจากนี้ กล่องที่มีขนาดเหมาะสมยังช่วยให้การจัดเก็บและการขนส่งเป็นไปอย่างเป็นระเบียบ ลดโอกาสที่กล่องจะถูกทับหรือเกิดความเสียหายจากการวางซ้อนกัน
4

กล่องน้ำหนักเบา

น้ำหนักของกล่องเองก็เป็นอีกปัจจัยที่ควรพิจารณา หลายคนอาจมองข้ามจุดนี้ แต่กล่องที่มีน้ำหนักเบาอย่างกล่องพัสดุลูกฟูกนั้นสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดส่งซึ่งเป็นต้นทุนทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี กล่องพัสดุน่ารักๆ ที่น้ำหนักเบาจะช่วยให้ค่าขนส่งเบาลงไปตามน้ำหนักด้วยเช่นกันเพราะน้ำหนักเพราะอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการการคำนวนราคาขนส่ง นอกจากนี้ กล่องพัสดุน่ารักๆ และน้ำหนักเบายังช่วยลดความเสี่ยงที่กล่องจะชำรุดเสียหายระหว่างการขนส่ง และยังช่วยให้กระบวนการขนส่งเป็นไปด้วยความสะดวกและรวดเร็ว ดังนั้น การเลือกกล่องพัสดุที่มีน้ำหนักเบาจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อความปลอดภัยของสินค้าและการประหยัดต้นทุนสำหรับผู้ประกอบการ
ครบถ้วนกันไปแล้ว สำหรับ 4 ปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกใช้กล่องพัสดุ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากล่องพัสดุนี้ก็ถือเป็นตัวแปรที่สำคัญไม่น้อยสำหรับธุรกิจค้าขายสินค้าออนไลน์ เพราะการเลือกใช้กล่องพัสดุน่ารักๆ ไม่เพียงแต่จะช่วยดึงดูดลูกค้าเท่านั้น แต่ยังมีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ (การส่งสินค้าได้อย่างปลอดภัย ไม่มีความเสียหาย) ไปจนถึงการประหยัดต้นทุนและเพิ่มกำไรอีกด้วย
สำหรับใครที่กำลังมองหากล่องพัสดุน่ารักๆ แบบสำเร็จรูปพร้อมส่ง สามารถเข้าไปเลือกชมและสั่งซื้อได้ที่ pickabox.nativewhale หรือหากต้องการรับชมผลงานกล่องพัสดุน่ารักๆ ที่ผ่าน ๆ มา เพื่อประกอบการรตัดสินใจ สามารถเข้าไปชมกันได้ที่ หน้านี้ เลยค่ะ หรือหากต้องการ หรือหากต้องการสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษ ไม่ว่าจะเป็นกล่องพัสดุน่ารักๆ หรือกล่องประเภทอื่น ๆ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ pickabox.com
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
หรือช้อปสินค้าพร้อมส่งได้เลย แค่คลิก!
• Website PICK A BOX : pickaboxpack.com
• Shopee : pickabox
• TIKTOK : pickabox
• Lazada : pickabox
• LINEShop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (17) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (19) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (34) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts