Skip to content

Blog

บทความ

99% ของธุรกิจออนไลน์ เลือกใช้กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย!!

14/02/2022
ถึงแม้ว่าเราทุกคนต้องเผชิญกับสถานการณ์โรคร้ายโควิด ที่ยังไม่หายไป แต่การช็อปปิ้งออนไลน์ก็ได้กลายมาเป็นเรื่องสนุกและเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น เพราะง่ายและสะดวกในการสั่งซื้อมาก หลายๆ ธุรกิจจึงได้ปรับตัว เพิ่มช่องทางการขายที่เคยมีเฉพาะขายสินค้าทางหน้าร้าน ขยายมาขายทางออนไลน์กันมากขึ้น ทำให้หลายธุรกิจเติบโตขึ้นจากการขายออนไลน์ โดยนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นยุคทองของการค้าออนไลน์อย่างแท้จริง”

จากกล่องลังเบียร์ สู่เส้นทางกล่องพัสดุสุดพรีเมี่ยมของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

ในสมัยก่อน กล่องลูกพรีเมี่ยมที่เราเห็นกันในรูปแบบแพคเกจจิ้งทั่วไปนั้นมักนิยมนำมาใช้เป็นกล่องลังเบียร์ หรือกล่องใส่อุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น ทีวี ตู้เย็น คอมพิวเตอร์ เป็นต้น เพราะกล่องลูกฟูกขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรง และมีความทนทานมากพอที่จะรับการกระแทกจากการขนส่งได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีต้นทุนที่ถูก น้ำหนักเบา เหมาะกับงานขนส่งที่ต้องทนแรงกระแทกสมบุกสมบันเสียหน่อย ในปัจจุบันเราจึงเห็นกล่องลูกฟูกพรีเมี่ยมหลายมากขึ้นจากการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ และได้มาในรูปแบบของกล่องไปรษณีย์

กล่องลูกฟูกพรีเมี่ยม

สำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าแล้ว หลายๆ แบรนด์มักจะใช้กล่องลูกฟูกพรีเมี่ยมเป็นกล่องพัสดุสำหรับส่งสินค้า เนื่องจากกล่องลูกฟูกพรีเมี่ยมนั้นถูกออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี โดยกล่องเหล่านี้สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ไม่เพียงแต่ใช้เป็นกล่องพัสดุสำหรับส่งไปรษณีย์เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถใช้เป็นกล่องของขวัญ หรือนำไปใช้ในประโยชน์อื่น ๆ ได้อีกด้วย นอกจากตัวสินค้าและบริการที่ต้องมีคุณภาพดีสามารถสู้กับคู่แข่งได้แล้ว ยังต้องคำนึงถึงการขนส่งและพัสดุหีบห่อ โดยไอเทมสำคัญที่เข้ามามีบทบาทมาก ๆ ในการห่อสินค้าคงหนีไม่พ้นกล่องลูกฟูกพรีเมี่ยม ซึ่งเป็นกล่องพัสดุที่ได้รับความสนใจและใช้กันอย่างแพร่หลายในยุคปัจจุบัน

ข้อดีของกล่องลูกฟูกพรีเมี่ยม กล่องพัสดุที่มาแรงที่สุดในขณะนี้

ด้วยความที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไว้ใจเลือกใช้กล่องลูกฟูกพรีเมี่ยมมาเป็นกล่องพัสดุส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย คุณผู้อ่านรู้ไหมว่าข้อดีของกล่องลูกนั้นมีอะไรบ้าง หรือมีความพิเศษอย่างไรที่ทำให้เจ้ากล่องประเภทนี้กลายเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เราจึงเชื่อว่ากล่องลูกฟูกนั้นมีความพิเศษและมีข้อดีอยู่ในตัวของมัน ดังนี้

แข็งแรง ทนทาน

กล่องลูกฟูกพรีเมี่ยมนั้นมีความแข็งแรง เพราะแต่เดิม กล่องลูกฟูกนั้นสามารถรองรับน้ำหนักและแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี จึงทำให้สินค้าส่งถึงมือผู้รับได้อย่างปลอดภัยโดยที่ของด้านในไม่เสียหาย ยกตัวอย่างในกรณีที่ต้องการส่งสินค้า ประเภทจาน ชาม เซรามิก แน่นอนว่าต้องพันบับเบิ้ลหลายรอบก่อนส่งเพื่อป้องกันสินค้าแตกหักเสียหาย แต่การพันบับเบิ้ลนั้นไม่อาจป้องกันสินค้ากระทบกัน สินค้าแตกเสียได้เสมอไป แถมบับเบิ้ลยังเป็นพลาสติกทำร้ายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ทาง PICK A BOX มีบริการออกแบบ SuperLock ที่ช่วยออกแบบโครงสร้างของกระดาษให้สอดรับกับสินค้าได้อย่างพอดี ช่วยปกป้องสินค้าภายในกล่อง ไม่ให้เสียหายโดยไม่ต้องห่อบับเบิ้ลให้เปลือง ให้สินค้าครบถ้วนสมบูรณ์แบบเมื่อถึงมือลูกค้าโดยไม่เกิดความเสียหาย

ราคาสมเหตุสมผล

หากเปรียบเทียบกับกล่องที่ทำจากกระดาษประเภทอื่นๆ เช่น กระดาษอาร์ตการ์ด กล่องลูกฟูกนั้นถือเป็นกล่องพัสดุที่มีราคาถูกกว่ามาก เพราะผลิตมาจากกระดาษรีไซเคิล แต่เรื่องคุณภาพนั้นขอบอกเลยว่าไม่เป็นสองรองใคร เพราะกล่องลูกฟูกพรีเมี่ยมนั้นมีความหนามากกว่า ทำให้สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีกว่า แถมยังสามารถนำมาเพิ่มมูลค่าได้ ทำให้กล่องดูพรีเมี่ยมมากขึ้นได้

ออกแบบได้ตามต้องการ

อีกหนึ่งจุดเด่นของกล่องลูกฟูกพรีเมี่ยมคือสามารถออกแบบเป็นกล่องพัสดุให้มีลักษณะหรือรูปแบบตามที่ต้องการได้ เนื่องจากผลิตจากกระดาษ จึงทำให้สามารถพับ ตัด หรือขึ้นรูปได้ง่ายกว่าวัสดุอื่น ๆ แถมยังสามารถผลิตกล่องได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกล่องฝาชน หรือกล่องไดคัทรูปแบบอื่นๆ เช่น กล่องหูช้าง กล่องฝาครอบ กล่องแบบลิ้นชัก เป็นต้น ซึ่งการออกแบบตามรูปทรงต่าง ๆ จะช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับทางแบรนด์สินค้า ชูจุดขาย-เน้นจุดเด่น ให้แข่งขันได้ทั้งตลาดออฟไลน์และออนไลน์  นอกจากนี้ กล่องพัสดุยังสามารถผลิตตามความต้องการ สั่งพิมพ์แบรนด์ พิมพ์โลโก้ หรือพิมพ์ลายเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับกล่องและแบรนด์สินค้าได้อีกด้วย

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

กล่องกระดาษลูกฟูกพรีเมี่ยมผลิตจากเยื่อกระดาษรีไซเคิล 100% สามารถนำไปรีไซเคิลหรือไปใช้ซ้ำให้เกิดเป็นของที่มีประโยชน์ต่อไปได้ไม่จำกัดตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ดังนั้นกล่องลูกฟูกจึงถือเป็นกล่องพัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดปัญหาขยะและปัญหาโลกร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

และอย่างที่เราได้เห็นกันแล้วว่า กล่องลูกฟูกพรีเมี่ยมไม่ได้มีดีแค่การใช้เพื่อบรรจุเบียร์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ด้วยทั้งความแข็งแรง ทนทาน ทั้งรูปลักษณ์ความพรีเมี่ยม และกล่องลูกฟูกยังขึ้นชื่อเรื่องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ เน้นย้ำการใช้ซ้ำได้ ทำให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่ามากๆ สำหรับกล่องบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts