Skip to content

Blog

บทความ

พระเอกตัวจริง E-commerce ใช่กล่องกระดาษลูกฟูกหรือไม่ ?

20/01/2022

หากพูดถึงกล่องกระดาษลูกฟูก คงนึกถึงกล่องลังที่ไม่ได้มีความสวยงาม และดูเหมือนเป็นกล่องใส่เบียร์หรือใส่ของที่ไม่ใช้แล้ว… ดูแล้วไม่สวย แถมไม่สร้างสรรค์เอาเสียเลย เชื่อว่าหลายๆ คนคงคิดแบบนี้เมื่อเห็นกล่องกระดาษลูกฟูกกันใช่ไหมล่ะคะ หากกล่องกระดาษลูกฟูกมาได้ยินเข้าก็คงเสียใจน่าดูที่ถูกด้อยค่าให้เป็นเพียงได้แค่กล่องลังเท่านั้น

แต่ในความจริงแล้ว กล่องกระดาษลูกฟูกนั้นถือว่าเป็นพระเอกตัวจริงในยุค E-commerce นี้ ซึ่งเป็นยุคที่ผู้บริโภคนิยมช็อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น เนื่องจากสะดวกสบาย ง่ายต่อการสั่งซื้อ เพียงแค่คลิกเดียวก็รอของส่งมาที่บ้านได้เลย เพราะกล่องกระดาษลูกฟูกมีความแข็งแรง ช่วยป้องกันการกระแทกได้ระหว่างขนส่งสินค้า และยังช่วยอำนวยความสะดวกให้การแพ็คของและขนส่งสินค้าเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

กล่องกระดาษลูกฟูก
กล่องกระดาษลูกฟูก

ข้อดีของกล่องกระดาษลูกฟูก

เหตุผลที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความนิยมในการใช้กระดาษลูกฟูกนั้นมีมากมาย มาดูกันค่ะว่าทำไมภาคธุรกิจหลาย ๆ ส่วนถึงนิยมและไว้ใจเลือกใช้กล่องลูกฟูกในการบรรจุสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ

แข็งแรง ทนทาน ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและจัดส่ง

กล่องกระดาษลูกฟูก

ความแข็งแรงทนทานต้องยกให้กล่องลูกฟูกจริงๆค่ะ เพราะกล่องกระดาษลูกฟูกนั้นขึ้นชื่อในเรื่องความเหนียว แข็งแรงทนทาน ทนต่อแรงกระแทก แต่น้ำหนักเบา แม้แต่ตกจากที่สูงก็ช่วยปกป้องสิ่งของข้างในไม่ให้เสียหายได้ (ถ้าห่อกันกระแทกอย่างถูกวิธี) และเนื่องจากข้อดีในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ทำให้กล่องลูกฟูกนั้นง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและจัดส่งสินค้าไปให้ถึงมือผู้รับได้อย่างปลอดภัย ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้กล่องลูกฟูกถูกนำมาใช้เป็นกล่องพัสดุสำหรับการส่งไปรษณีย์

ออกแบบได้หลากหลาย

กล่องลูกฟูกนั้นสามารถออกแบบให้เป็นรูปทรงต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังสามารถออกแบบขนาดได้ตามต้องการ ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ การออกแบบรูปทรงกล่องกระดาษลูกฟูกที่เห็นได้บ่อย ๆ เช่น กล่องลูกฟูกฝาชน กล่องไดคัทหูช้าง หรือกล่องฝาเสียบ เป็นต้น

กล่องกระดาษลูกฟูก
กล่องกระดาษลูกฟูก
กล่องกระดาษลูกฟูก

กล่องรักษ์โลก สามารถนำไปรีไซเคิลได้

อีกหนึ่งข้อดีของการเลือกใช้กล่องกระดาษลูกฟูก กล่องกระดาษลูกฟูกที่ใช้แล้ว สามารถรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ในหลากหลายแง่ประโยชน์ เพราะกล่องลูกฟูกมีความแข็งแรงทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา กล่องลูกฟูกจึงถือเป็นกล่องที่ถูกนำมารีไซเคิลมากที่สุดที่สามารถนำมาทำเป็นกล่องใส่ของ ชั้นวาง หรือของเล่นให้เจ้าตัวเล็กได้

 

มากกว่าไปนั้น กล่องลูกฟูกยังสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ 100% เป็นการสนับสนุนในเรื่องของ Circular Economy เศรษฐกิจแบบหมุนเวียนใช้ซ้ำ เพื่อช่วยลดมลภาวะอีกด้วย

 

ปัจจุบัน ร้านค้าออนไลน์ และธุรกิจหลากหลายประเภท ต่างก็นิยมสั่งกล่องกระดาษลูกฟูกบรรจุพัสดุพิมพ์ลาย พิมพ์แบรนด์ตัวเองลงบนกล่องพัสดุ เพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำต่อลูกค้า อีกทั้งยังเป็นสร้างเอกลักษณ์และความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ลูกค้าหลีกหนีความซ้ำซากจำเจ โดยการพิมพ์ลวดลายหรือการพิมพ์โลโก้แบรนด์บนกล่องกระดาษลูกฟูก  

กล่องกระดาษลูกฟูก
กล่องกระดาษลูกฟูก
กล่องกระดาษลูกฟูก

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts