Skip to content

Blog

บทความ

รวม 6 ไอเดียเด็ด Re-use กล่องลังใช้แล้วให้กลับมามีคุณค่า

31/05/2024
คุณเคยไหม ซื้อของเข้าบ้าน โดยเฉพาะพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือสั่งของออนไลน์ แล้วเหลือกล่องลังเปล่า ๆ ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี จะทิ้งก็เสียดาย จะเอาไปขายแค่ลังสองลังก็คงไม่คุ้ม แต่จะดีกว่าไหมคะถ้าเราสามารถนำเอากล่องลังเอาไปแปรรูปเพื่อใช้งานให้เกิดประโยชน์ได้ คงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ ในบทความของเราวันนี้ PICK A BOX จึงอยากจะพาทุกคนไปดูตัวอย่างไอเดียเจ๋ง ๆ คูล ๆ ในการนำกล่องลังกระดาษเหลือใช้มาดัดแปลงอย่างสร้างสรรค์ ให้กลายเป็นสิ่งของน่าใช้แบบรักษ์โลกกันค่ะ ไปดูกันเลย

1

เปลี่ยนกล่องลังธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นกล่องเก็บของสุดชิค

แน่นอนว่าสิ่งแรกที่คนส่วนใหญ่นึกถึงเกี่ยวกับการนำกล่องกระดาษกลับมาใช้ใหม่มักจะเป็นกล่องเก็บของ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเก่า เสื้อผ้า เครื่องเขียน หรือของใช้อื่น ๆ และการเปลี่ยนกล่องลังธรรมดาให้กลายเป็นกล่องเก็บของที่มีสไตล์นั้นก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ต้องมีกล่องกระดาษที่ไม่ใช้แล้วขนาดที่พอเหมาะ และอุปกรณ์ตกแต่ง เช่น สีอะคริลิค เศษผ้า ริบบิ้น เป็นต้น อาจเริ่มด้วยการตัดพับฝากล่องให้เป็นทรงถาด ก่อนจะเชือกถักหรือริบบิ้นมาผันรอบ แล้วตกแต่งด้วยการห่อผ้าลินินให้ดูเข้ากับธรรมชาติ เท่านี้ก็จะได้กล่องเก็บของที่ทั้งทนทานและมีสไตล์จากกล่องกระดาษเหลือใช้กันแล้ว
2

จากกล่องลังเหลือใช้ สู่ของเล่นสุดโปรดเจ้าเหมียว

หลาย ๆ คนที่เป็นทาสแมวน่าจะถูกใจข้อนี้กันเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหากเจ้าเหมียวชอบไปข่วนหรือลับเล็บกับเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน แต่ต้องบอกเลยว่าการรียูสกล่องลังเหลือใช้เป็นที่ลับเล็บสำหรับเจ้าเหมียวนั้นเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์และยั่งยืนอย่างมาก ไม่เพียงแต่ช่วยลดปริมาณขยะที่ต้องทิ้ง แต่ยังเป็นการสร้างสิ่งใหม่ที่มีประโยชน์และทำให้เจ้าเหมียวมีความสุขด้วยวัสดุที่หาง่ายและไม่ต้องใช้เงินซื้อ ซึ่งขั้นตอนการทำก็ไม่ยากเลย เพียงแค่นำกล่องกระดาษลูกฟูกมาตัดเป็นแผ่น ๆ แล้วติดกาวเข้าด้วยกันเป็นชั้น ๆ เพียงเท่านี้เจ้าขนปุยก็มีที่ลับเล็บโดยไม่ต้องเบียดเบียนเฟอร์นิเจอร์อีกต่อไป
3

ความเเข็งเเรงคงทน

ไม่ว่าจะเป็นการทำบ้านขนาดจำลอง รถยนต์ รถถัง หรือแม้แต่สัตว์ประหลาดจากกล่องลัง เพียงแค่นำกระดาษลูกฟูกมาตัดเป็นชิ้นส่วนตามต้องการ แล้วให้เจ้าตัวน้อยช่วยวาดภาพหรือระบายสี จากนั้นก็ติดกาวและพับขึ้นรูปตามแบบที่หาได้ทั่วไปในอินเทอร์เน็ต นอกจากจะได้มีกิจกรรมร่วมกับลูก ๆ ในวันหยุดแล้ว ยังช่วยเสริมกล้ามเนื้อมัดเล็ก ทักษะการใช้มือประสานสายตา ทักษะการแก้ปัญหา และความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ อีกด้วย นับเป็น Quality Time ของครอบครัวและเป็นการสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกันอีกด้วย
@pickabox.pack

เปลี่ยนกล่องกระดาษเหลือใช้ ให้เป็นรถของเล่นสุดเจ๋งง 👍🏻 จะทำง่ายแค่ไหน ตามไปดูกันเลย!!! #แชร์ของดีๆ #ของเล่น #กล่องพัสดุ #PICKABOX#PICKABOXCOLLECTION

♬ girls like me don’t cry (sped up) – thuy
4

กระถางต้นไม้กล่องลัง

ข้อนี้เป็นไอเดียที่รักษ์โลกมากเป็นพิเศษ เพราะไม่เพียงแต่จะลดการทิ้งขยะ แต่ยังได้ปลูกต้นไม้เพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังลดการใช้กระถางพลาสติก เป็นการช่วยประหยัดเงินไปอีก นับเป็นการใช้กล่องลังได้คุ้มค่าจริง ๆ แถมกระถางที่ทำจากกล่องกระดาษยังสามารถเอาลงดินได้ด้วย เพราะสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาตินั่นเอง
5

โคมไฟสุดเรียบหรู จากกล่องลังเหลือใช้

สำหรับบ้านใครที่มีการตกแต่งแบบ Minimal คงต้องถูกใจไม่น้อยกับไอเดียนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการตกแต่งบ้านด้วยงานศิลปะอันน่าภูมิใจจากกล่องลังเหลือใช้ ไม่เพียงแค่สวยงามและเรียบหรูเท่านั้น แต่ยังใช้งานได้จริง แถมยังไม่เหมือนใครอีกต่างหาก โดยสามารถหาดูวิดีโอสอนวิธีทำโคมไฟแขวนรูปแบบต่าง ๆ แล้วทำตามได้แบบ Step By Step กันเลย
6

เปลี่ยนกล่องลังเก่า ให้เป็นกล่องของขวัญทำมือ

ไม่ว่าโอกาสพิเศษใดใด การให้ของขวัญก็สามารถทำให้ทุก ๆ โอกาสเป็นที่จดจำและน่าประทับใจสำหรับผู้รับได้เสมอ และหากคุณมีกล่องลังเปล่าที่ไม่ได้ใช้งานอยู่แล้ว ก็นับเป็นโอกาสที่ดีในการนำกล่องลังเหล่านั้นมาทำเป็นกล่องของขวัญ DIY เพียงแค่ตกแต่งให้สวยงามด้วยเศษผ้า เชือก ริบบิ้น ดอกไม้ หรือของตกแต่งอื่น ๆ ให้ดูดี เท่านี้กล่องของขวัญทำมือของคุณก็สามารถแสดงออกถึงความใส่ใจต่อผู้รับได้แล้ว นอกจากสำหรับท่านที่ต้องการมองหากล่องของขวัญที่รักษ์โลกที่สวย สะดวก ครบ ทั้งเรื่องของการออกแบบลวดลาย การใช้งานที่คงทนแข็งแรงและนำมาใช้ซ้ำได้ ไม่สร้างขยะเพิ่มมากเกินความจำเป็นจากกระดาษห่อ อย่างกล่อง GIVE BOX จาก PICK A BOX Collection ที่จะช่วยให้การหากล่องของขวัญที่สวยโดนใจกลายเป็นเรื่องไม่ยากอีกต่อไป
และนี่ก็คือไอเดียดี ๆ ในการนำกล่องลังใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์และมีคุณค่า ที่เราได้รวบรวมมาแบ่งปันกันเป็นแรงบันดาลใจ ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ แต่ยังสามารถนำไปใช้งานในด้านอื่น ๆ ที่สร้างสรรค์ได้อีกหลายรูปแบบ เช่น นำไปฉีกหรือตัดให้เป็นฝอย ๆ เพื่อใช้เป็นวัตถุซึมซับแรงกระแทกในกล่องพัสดุ หรือนำไปใช้ปรับปรุงคุณภาพของพื้นดิน นำไปใช้รองพื้นในคอกปศุสัตว์ นำไปเพาะหัวเชื้อปลูกเห็ดต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละไอเดียก็ล้วนเป็นการนำกล่องลังที่ใช้แล้วกลับมาใช้ซ้ำให้เกิดประโยชน์อย่างสร้างสรรค์และเป็นการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม โดย PICK A BOX ก็หวังว่าแรงบันดาลใจจากบทความในวันนี้จะช่วยชักจูงให้หลาย ๆ คนหันมาสนใจการรีไซเคิล การนำของเก่ากลับมาใช้ใหม่ และการลดขยะกันมากขึ้น เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีและอนาคตของคนรุ่นต่อ ๆ ไปกันนะคะ
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok : @pickabox.pack
ช่องทางช้อป สินค้าพร้อมส่ง คลิกเลย!
• Website PICK A BOX : pickaboxpack.com
• Shopee : pickabox
• TIKTOK : pickabox
• Lazada : pickabox
• LINEShop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (17) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (19) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (34) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts