Skip to content

Blog

บทความ

รู้ก่อนได้เปรียบ! เลือกสั่งผลิตกล่องผลไม้ยังไงให้ขายดีจนหมดสวน

27/05/2022

หากพูดถึงเรื่องความอุดมสมบูรณ์ในด้านพืชผลแล้ว เมืองไทยเราได้เปรียบไม่น้อยหน้าใคร เพราะบ้านเรามีผลไม้หลากหลายชนิดให้เลือกกินได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งยังทำให้เราได้ลิ้มลองผลไม้หลากหลายชนิดแบบไม่เบื่อเลย เพราะผลไม้ในแต่ละฤดูกาลนั้นจะแตกต่างกันออกไป ทำให้หลาย ๆ คนที่ชื่นชอบผลไม้ต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยผลไม้ที่อยากกินในฤดูต่าง ๆ และนอกจากจะมีผลไม้ให้เลือกกินตลอดทั้งปีแล้ว ยังสามารถกินได้ทุกที่ ยิ่งในยุคที่การขายออนไลน์กำลังบูมแล้ว ก็ยิ่งทำให้การหาซื้อผลไม้นั้นยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ เพราะการขนส่งในยุคนี้นั้นทันสมัยจนเรียกได้ว่าส่งด้วยรถขนส่งแบบเย็นภายใน 1 วันก็ถึงมือผู้รับแล้ว รายละเอียด และความใส่ใจของเหล่าพ่อค้าแม่ค้า ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่ได้คุณภาพ การผลิตกล่องผลไม้ที่ใช้งานได้ดีและสวยงาม รวมไปถึงการจัดส่งที่รวดเร็วล้วนสร้างความประทับใจ และความพึงพอใจให้กับเหล่าลูกค้ากันไม่น้อย

 

และสำหรับเจ้าของสวนที่กำลังจะสร้างแบรนด์ หรือต้องการขายผลไม้ในสวนให้ได้เลยในราคาที่สูงขึ้น โดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง สิ่งที่จำเป็นและตอบโจทย์ข้อนี้ คือ กล่องบรรจุภัณฑ์ โดยเจ้าของสวนสามารถสั่งผลิตกล่องผลไม้ได้จากโรงงานผลิตกล่อง เพื่อให้ได้รูปแบบตามที่ต้องการและแข็งแรงทนทาน มีคุณภาพสูงสุด

รูปแบบในการผลิตกล่องผลไม้

การขายผลไม้ผ่านทางออนไลน์ จำเป็นต้องเลือกกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีความเหมาะสม มีคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน และยังต้องมีคุณสมบัติที่ช่วยกันความชื้นหรือช่วยถนอมผลไม้ด้วย เพื่อจะส่งผลไม้ไปให้ถึงมือรู้รับได้อย่างปลอดภัย ผลไม้ไม่ช้ำ สวยดูดี คงความสดเหมือนเพิ่งเด็ดออกมาจากต้น จึงจำเป็นต้องสั่งผลิตกล่องผลไม้จากโรงงานผลิตกล่องที่ได้มาตรฐาน

กล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่ผลไม้แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่

กล่องใส่ผลไม้ปอกแล้ว พร้อมรับประทาน

สำหรับการกล่องผลไม้ที่ปอกเปลือกแล้วและพร้อมรับประทานได้เลยนั้น มักผลิตจากกระดาษอาร์ตการ์ด มีการเคลือบ PE Food Grade ภายในกล่องเพื่อป้องกันความชื้นหรือน้ำจากผลไม้ เหมาะสำหรับใส่ผลไม้ปอกเปลือกแล้ว หรือผลไม้ที่สามารถรับประทานได้เลย เช่น สตรอว์เบอร์รี่ มะยงชิด ส้มโอ หรือทุเรียน เป็นต้น

กล่องกระดาษอาร์ตการ์ดนั้นเหมาะสำหรับการนำมาใส่อาหารหรือผลไม้อยู่แล้ว เพราะเป็นกล่องระดับ Food Grade ที่ได้รับการรับรองมาแล้วว่าสามารถใส่อาหารและของกินได้อย่างปลอดภัย หากต้องการออกแบบกล่องใส่ผลไม้ปอกเปลือกแล้ว เจ้าของแบรนด์สามารถเลือกรูปทรงกล่องและขนาดที่ต้องการได้ อีกทั้งยังสามารถเลือกพิมพ์ลายได้ตามต้องการ โดยเจ้าของแบรนด์สามารถสั่งผลิตกล่องผลไม้ปอกเปลือกแล้วได้จากโรงงานผลิตกล่องที่ให้บริการผลิตกล่องผลไม้

กล่องใส่ผลไม้ส่งตรงจากสวน

กล่องใส่ผลไม้ที่เด็ดมาจากต้น ส่งตรงมาจากสวน มักจะผลิตกล่องผลไม้มาจากกล่องกระดาษลูกฟูก เพราะกล่องกระดาษลูกฟูกนั้นมีคุณสมบัติในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน สามารถบรรจุผลไม้ขายส่งเป็นจำนวนมาก เช่น มะม่วง ส้ม ทุเรียน หรือมังคุด เป็นต้น อีกทั้งกล่องกระดาษลูกฟูกนั้นยังสามารถเลือกลอนลูกฟูกได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นลอน B ลอน C หรือลอน BC ก็สามารถเลือกให้เหมาะกับประเภทของผลไม้ได้

สำหรับกล่องกระดาษลูกฟูกใส่ผลไม้นั้น นิยมเลือกผลิตกล่องผลไม้จากกระดาษเกรดพิเศษสำหรับใส่ผลไม้โดยเฉพาะ เช่น เกรด KA(สีเหลืองทอง) เกรด KW(สีขาว) หรือเกรด KL(สีน้ำตาลเหลือง) อ้างอิง คำถามและความรู้
ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันความชื้นได้ดี และช่วยป้องกันความชื้นที่สามารถทำให้ผลไม้เน่าเสียภายในกล่องขณะขนส่ง


รูปทรงกล่องกระดาษลูกฟูกสำหรับผลิตกล่องผลไม้นั้น จำเป็นต้องออกแบบและไดคัทให้มีรูระบายอากาศ หรือไดคัทหน้าต่างโชว์ผลไม้เพื่อให้อากาศสามารถถ่ายเทได้สะดวก และสำหรับกล่องกระดาษลูกฟูกใส่ผลไม้นี้ เหมาะสำหรับ Delivery สั่งซื้อทั่วประเทศ หรือส่งออกต่างประเทศ ดังนั้นควรเลือกกล่องกระดาษลูกฟูกที่มีเกรดกระดาษที่แข็งแรงทนทาน และคำนึงถึง

นอกจากคุณสมบัติและประโยชน์ของกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยอำนวความสะดวกในการบรรจุและขนส่งผลไม้แล้ว กล่องเหล่านี้ยังช่วยรักษาความสดใหม่ ให้ผลไม้ส่งตรงถึงมือผู้รับพร้อมเปิดมาพร้อมอร่อยกับผลไม้ได้อย่างทันทีทันใด แต่การจะได้กล่องใส่ผลไม้ที่แข็งแรงทนทาน คุณภาพดี เจ้าของแบรนด์จำเป็นต้องเลือกสั่งผลิตกล่องผลไม้จากโรงงานผลิตกล่องที่ให้บริการอย่างมีมาตรฐานด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยสามารถสั่งเป็นกล่องพิมพ์ลาย พิมพ์ชื่อแบรนด์ หรือพิมพ์ชื่อสวนลงไปบนกล่องก็ได้อีกด้วย การสั่งผลิตกล่องผลไม้จากโรงงานผลิตกล่องและพิมพ์แบรนด์ลงไปบนกล่องจะเป็นการโปรโมทสวนผลไม้ไปด้วยในตัว รับรองว่าผลไม้ที่หวานฉ่ำรสชาติอร่อย บวกกับการออกแบบกล่องที่ดูเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร จะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำอย่างแน่นอน

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts