Skip to content

Blog

บทความ

6 วิธีขายออนไลน์ให้รอด ในวันที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับ Covid-19

04/03/2021

เป็นที่ทราบกันดีว่า สถานการณ์ทั่วทั้งโลกยังคงประสบปัญหาของการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 หลายธุรกิจต่างก็ได้รับผลกระทบกันอย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นการลดจำนวนของพนักงาน หรือแม้กระทั่งการปิดกิจการ ไม่เพียงเท่านั้น Covid-19 ยังส่งผลให้การดำรงชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างมาก แต่ถึงกระนั้น ยังมีอีกหนึ่งช่องทางการปรับตัว ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถประคองตัว และอยู่รอดได้ในวิกฤตนี้ นั่นก็คือ  “การขายของออนไลน์”

แน่นอนว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากผู้บริโภคจำกัดการใช้จ่ายมากขึ้น แต่การช็อปปิ้งออนไลน์ก็สามารถช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น เพราะสามารถตอบโจทย์ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการไม่ต้องเดินทาง หรือความสะดวกสบายในการเลือกซื้อ เราได้รวบรวม 6 วิธีขายของออนไลน์ในยุค Covid-19 ขายยังไงให้ปัง ให้รอด มาฝากกัน

1. ใช้ Social Media ให้รวดเร็ว และเหมาะสม

เราสามารถใช้งาน social media ได้ทุกที่ทุกเวลา และสามารถแชร์ข้อมูลถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว หากพ่อค้า-แม่ค้า ออนไลน์ตอบกลับลูกค้าเร็วมากเท่าไหร่นั้น ความได้เปรียบในการปิดการขายยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น  

2. สร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำ

สิ่งหนึ่งที่จะสามารถช่วยให้เรามีลูกค้าใหม่เข้ามาสนใจกับสินค้าของเรา และลูกค้าประจำกลับมาซื้อซ้ำ คือการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่น่าจดจำ ขายสินค้าให้แตกต่างด้วยPackaging ที่โดดเด่น รวมถึงการแชร์ข้อมูล คอนเทนต์ดีๆ ในสื่อออนไลน์

ขายออนไลน์

3. รูปภาพและวีดิโอ สวยๆ ต้องมา

สิ่งหนึ่งที่จะสามารถช่วยให้เรามีลูกค้าใหม่เข้ามาสนใจกับสินค้าของเรา และลูกค้าประจำกลับมาซื้อซ้ำ คือการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่น่าจดจำ ขายสินค้าให้แตกต่างด้วยPackaging ที่โดดเด่น รวมถึงการแชร์ข้อมูล คอนเทนต์ดีๆ ในสื่อออนไลน์

ขายออนไลน์
จัดโปรโมชั่นต่างๆ

4. จัดโปรโมชั่นต่างๆ

สิ่งที่จะช่วยกระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้า นั่นก็คือโปรโมชั่นที่น่าสนใจ เพราะโปรโมชั่นนั้นจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้นและซื้อจำนวนมากขึ้นได้ ผู้ขายไม่จำเป็นต้องจัดโปรโมชั่นบ่อยจนเกินไป ควรจะเว้นระยะให้พอดี หรืออาจจัดโปรโมชั่นได้ในช่วงที่ยอดขายเริ่มเงียบ

5. เปิดช่องทางการขายให้ครบทุกช่องทาง

อย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันมีช่องทางการขายออนไลน์ ที่เปิดกว้างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG, Line, Shopee หรือ Lazada เพราะนั่นจะทำให้ลูกค้าได้รู้จักเรามากขึ้น และร้านค้าเองก็มีโอกาสขยายช่องทางเพิ่มยอดขายได้มากขึ้นอีกด้วย

คุณภาพของสินค้า

6. คุณภาพของสินค้า

สิ่งที่สำคัญมากๆ นั่นคือคุณภาพของสินค้า โดยสินค้าที่ขายนั้นควรจะมีคุณภาพที่ดี และควรแจ้งรายละเอียดให้ลูกค้าทราบอย่างตรงไปตรงมา เพราะหากขายสินค้าที่มีคุณภาพแย่หรือสินค้าไม่ตรงตามที่แจ้งกับลูกค้า นั่นจะทำให้ลูกค้าซื้อเราเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

จะเห็นได้ว่าการขายของออนไลน์ยุค Covid-19 นั้น ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป แต่เพียงแค่ต้องปรับตัวให้เร็ว และจริงใจกับลูกค้า หากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ได้นำข้อมูลเบื้องต้นนั้นไปลองปรับใช้กับธุรกิจรับรองว่า เราจะผ่านช่วงวิกฤตครั้งนี้ไปได้แน่นอน

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts