Skip to content

Blog

บทความ

5 กล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆ สุดคูล ที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจคุณ

12/08/2021

ในยุคนี้ นอกจากจะเป็นยุคแห่งการแข่งขันด้านคุณภาพสินค้าแล้ว ยังเป็นสนามรบแห่งการต่อสู้กันด้วยไอเดียสุดบรรเจิดในการออกแบบและผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆ แข่งกันอีกด้วย เพราะคุณภาพสินค้าเป็นอะไรที่ต้องลองใช้ถึงจะรู้ว่าดี แต่สิ่งแรกที่จะสร้างความประทับใจและดึงดูดความสนใจของลูกค้า

นั่นคือกล่องบรรจุภัณฑ์ ซึ่งยิ่งออกแบบยิ่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆ ได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้ใจลูกค้ามากขึ้นเท่านั้น

ในบทความนี้ เราจะมาพูดคุยกันถึง 5 กล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆ สุดคูล ที่จะช่วยสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น และช่วยให้การใช้งานนั้นมีความง่ายดาย จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันค่ะ

สะดวกต่อการจัดเก็บของไว้ใช้ในครั้งต่อไป

จุดประสงค์หลักของการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ คือ การจัดเก็บสินค้าให้อยู่ในสภาพเดิมอยู่เสมอ อีกทั้งยังช่วยป้องกันความชื้น กันน้ำ กันแสง และสิ่งสกปรกต่างๆ เข้าไปปะปนกับสินค้า หรือก็คือการช่วยมอบความสะดวกในการจัดเก็บรักษาสินค้าด้านในให้สะอาด สดใหม่อยู่เสมอ และป้องกันการเกิดความเสียหายต่อสินค้า นอกจากจะออกแบบบรรจุภัณฑ์สวย ๆ แล้ว การดีไซน์ที่ดีควรดีไซน์รูปแบบกล่องไว้สำหรับการจัดเก็บสินค้า ไว้ใช้งานในครั้งถัดไป 

สะดวกต่อการเปิดใช้

เคยไหมคะ? กับการซื้อของมาใหม่ๆ กล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆ ตรงหน้านั้นกลับเปิดได้ยาก จะเปิดได้แต่ละที ใช้มีดกรีดก็แล้ว ใช้กรรไกรตัดก็แล้ว กว่าจะเปิดนำสินค้าออกมาได้ ช่างยากเย็นเหลือเกิน การผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดี ควรช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิดใช้งาน หรือการหยิบของออกมาได้ง่าย หากกล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆ นั้นดันสวยแต่รูป แต่ถูกออกแบบมาให้เปิดใช้งานได้ยาก อาจส่งผลถึงทัศนคติของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ได้

เลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษ

เทรนด์ในวงการบรรจุภัณฑ์กำลังมีแนวโน้มไปที่การใช้วัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ การเลือกวัสดุกระดาษ โดยเฉพาะกระดาษลูกฟูก มักจะผลิตมาจากกระดาษรีไซเคิล จึงถือเป็นการลดขยะอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ กล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆ จากกระดาษยังสามารถนำไปรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แต่เมื่อต้องทิ้ง กระดาษเหล่านี้ จะถูกนำไปเข้าสู่กระบวนการผลิตเป็นกล่องกระดาษอีกครั้งวนเป็นวัฏจักร

กล่องบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้อีกครั้งได้

ปัจจุบัน การผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆ หลายๆ แบรนด์หันมาใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทาน อย่างกระดาษลูกฟูกหรือกระดาษจั่วปังกันมากขึ้น เพราะมีความแข็งแรง ทนทาน และด้วยข้อดีเหล่านี้เองที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถนำบรรจุภัณฑ์สวย ๆ เหล่านั้นมาใช้ประโยชน์อีกครั้งได้ ไม่ว่าจะเป็นการนำกลับมาใส่ของจุ๊กจิ๊ก ของใช้ เครื่องประดับ หรืออาจนำมา reuse ทำเป็นฉากกั้น ของเล่น โคมไฟ หรือนำมาทำเป็นบ้านน้องแมว 

กล่องบรรจุภัณฑ์ Multifunctional Packaging นำไปใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์

อย่างที่ได้บอกไว้ในข้างต้นว่าปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมถือเป็นประเด็นสำคัญในยุคนี้ นอกจากการนำกล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆ กลับมาใช้ซ้ำแล้ว อีกสิ่งที่นักออกแบบกำลังให้ความสำคัญในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ในยุคนี้ คือ การออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สามารถดัดแปลงนำมาใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ เช่น บรรจุภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถเป็นได้ทั้งกล่องบรรจุภัณฑ์ใส่ของ และสามารถนำมาต่อประกอบ เป็นของเล่นสำหรับเด็ก กล่องรองเท้าได้ หรือกล่องเอนกประสงค์ได้ หรือเป็นกระถางต้นไม้ที่สามารถย่อยสลายได้ เป็นต้น

ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สวย ๆ และมีประโยชน์ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกหยิบสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ เพราะการออกแบบที่ดีจะเป็นการสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ซึ่งจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ด้วย

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts