Skip to content

Blog

บทความ

กล่องรองเท้ามีดีที่ไม่ใช่แค่กล่องใส่รองเท้า

20/11/2021
หลังจากที่ช้อปรองเท้าที่เล็งไว้มานาน สิ่งที่ทำให้ใจฟูมากที่สุดก็คงจะเป็นการแกะกล่องรองเท้าคู่เก่งออกมาลองใส่ และเห่อกับรองเท้าคู่ใหม่ไปสักพัก แต่หลังจากที่แกะรองเท้าออกมาจากกล่องแล้ว… เราจะทำยังไงกับกล่องรองเท้าเหล่านั้นดีล่ะ?

รูปแบบของกล่องรองเท้า

กล่องรองเท้านั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งกล่องรองเท้าแบบฝาเปิดซึ่งเป็นดีไซน์แบบดั้งเดิม กล่องรองเท้าแบบลิ้นชักที่แบรนด์หรูใหญ่ๆ นิยมทำ หรือจะเป็นกล่องใส่รองเท้าที่ถูกออกแบบให้แยกใส่แต่ละข้างเพื่อป้องกันรองเท้าผิดรูปทรงและเสียดสีกันจนเป็นรอย และไม่ว่ารูปแบบการดีไซน์กล่องรองเท้าจะถูกออกแบบมาอย่างไร แต่จุดประสงค์หลักของกล่องใส่รองเท้านั้นคือถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องรองเท้าให้คงสภาพสวยงาม-คงรูปทรงเพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้าเมื่อได้รับสินค้า
สำหรับรูปทรงกล่องรองเท้ายอดนิยม คือ กล่องรูปทรงแบบฝาเปิด ที่เป็นรูปทรงออริจินัลแบบดั้งเดิม สามารถเปิดออกมาให้เห็นรองเท้าได้ง่าย โดยกล่องเหล่านี้มักจะเป็นกล่องรองเท้าพิมพ์แบรนด์ที่เป็นที่นิยมทั้งในแบรนด์รองเท้าพรีเมี่ยมและแบบทั่วไป

กล่องรองเท้าพรีเมี่ยม ลอน E

กล่องรองเท้าพรีเมี่ยม ผลิตกระดาษลูกฟูกลอน E ซึ่งจะบางกว่ากระดาษลูกฟูกที่เห็นทั่วไปอย่างกล่องไปรษณีย์ จึงทำให้พิมพ์ได้สวยเรียบเนียน และทรงกล่องดูพรีเมี่ยมกว่ากล่องลูกฟูกทั่วไป ตัวกล่องถูกออกแบบมาให้สามารถเก็บส่วนที่ขัดกันขณะขึ้นรูปกล่องได้ อีกทั้งยังไม่มีรูให้เห็นด้านล่างของตัวกล่อง

กล่องรองเท้าพรีเมี่ยม ลอน E

PICK A BOX มีขนาดกล่องให้เลือก 3 ขนาด ฟรี! ค่าบล็อคมีด
(ขนาดวัดจากภายนอกกล่อง: Outer Dimension)
SIZE S : 14 x 28 x 11 cm
SIZE M : 15 x 30.5 x 11.5 cm
SIZE L : 19 x 33 x 12 cm

กล่องรองเท้าไปรษณีย์ ลอน B

กล่องรองเท้านี้ใช้กระดาษหนาเกรดเดียวกับกล่องไปรษณีย์ทั่วไป สามารถพิมพ์ลายได้อย่างสวยงาม เนื่องจากกล่องลอน B มีความหนาของลอน มากกว่าลอนพรีเมี่มมลอน E จึงอาจให้ความรู้สึกว่ากล่องในภาพรวมดูพเมี่ยมน้อยกว่าบ้าง แต่ข้อดีของกระดาษลูกฟูกลอน B คือสามารถพิมพ์แบรนด์และพร้อมส่งไปรษณีย์ได้เลยทันที

กล่องรองเท้าไปรษณีย์ ลอน B

PICK A BOX มีขนาดกล่องให้เลือก 2 ขนาด ฟรี! ค่าบล็อคมีด
(ขนาดวัดจากภายนอกกล่อง: Outer Dimension)
SIZE S      :  14 x 28 x 11 cm 
SIZE MM  :  17 x 29 x 11 cm

กล่องรองเท้าดียังไง ?

อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นแล้วว่ากล่องรองเท้านั้นมีจุดประสงค์ในการออกแบบมาเพื่อจัดเก็บรักษารองเท้าให้ไม่เสียทรงและสกปรก และกล่องใส่รองเท้ายังช่วยปกป้องรองเท้าไม่ให้อับชื้น ป้องกันรองเท้าจากฝุ่น น้ำ และแมลงต่างๆ ช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานนานยิ่งขึ้น อีกทั่งยังช่วยจัดเก็บรองเท้าได้อย่างเป็นระเบียบอีกด้วย

ไอเดียแปลงร่างกล่องใส่รองเท้า นำไปใช้ประโยชน์อื่นได้

หลังจากที่ซื้อรองเท้าเข้าบ้านมาเยอะมากมาย จะทิ้งกล่องรองเท้าไปเฉยๆ ก็คงน่าเสียดายไม่น้อย มาหาไอเดียเปลี่ยนกล่องรองเท้าให้มีประโยชน์ดีกว่า PICK A BOX มีไอเดียการดัดแปลงกล่องรองเท้าที่สามารถแปลงร่างกล่องรองเท้าที่ดูไร้ประโยชน์ให้กลับมาใช้ประโยชน์และมีคุณค่าอีกครั้ง มาดูกันค่ะว่าเราจะแปลงร่างกล่องรองเท้าเป็นอะไรได้บ้าง

• ดัดแปลงเป็นกล่องใส่ของหรือชั้นวางเก๋ๆ

อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นแล้วว่ากล่องรองเท้านั้นมีจุดประสงค์ในการออกแบบมาเพื่อจัดเก็บรักษารองเท้าให้ไม่เสียทรงและสกปรก และกล่องใส่รองเท้ายังช่วยปกป้องรองเท้าไม่ให้อับชื้น ป้องกันรองเท้าจากฝุ่น น้ำ และแมลงต่างๆ ช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานนานยิ่งขึ้น อีกทั่งยังช่วยจัดเก็บรองเท้าได้อย่างเป็นระเบียบอีกด้วย

กล่องใส่รองเท้าสามารถนำมาดัดแปลงเป็นกล่องใส่ของได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกล่องใส่เครื่องเขียน กล่องใส่เครื่องประดับ หรือกล่องใส่ของอื่นๆ นอกจากนี้ ยังสามารถนำมาดัดแปลงเป็นชั้นวางของตั้งโต๊ะ หรือชั้นวางแขวนผนังเก๋ๆ ได้อีกด้วย

สามารถดูวิธีทำได้ที่  jeban.com

• ใช้ประดิษฐ์ของเล่นสุดคิวท์

อีกหนึ่งไอเดียสำหรับสายช้อปที่ถูกใจลูกๆ หลานๆ คือ การนำกล่องรองเท้ามาประดิษฐ์เป็นของเล่นต่างๆ ได้มากมายหลากหลายประเภท ทั้งบ้านตุ๊กตา รถกล่องกระดาษ หรือของเล่นประเภทอื่นๆ ตามแต่จินตนาการ

สามารถดูวิธีทำได้ที่ p-dit.com

• นำมาครอบจัดระเบียบปลั๊กพ่วง

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเจอปัญหาสายไฟพันกันจนรำคาญใจ หากใครกำลังเจอปัญหานี้ กล่องรองเท้าที่ไม่ใช้แล้วช่วยได้ เพียงแค่นำกล่องรองเท้ามาเจาะรูสำหรับให้สายไฟผ่านได้ จากนั้นนำไปครอบปลั๊กพ่วง เพียงแค่นี้ปลั๊กไฟต่างๆ ก็จะดูเป็นระเบียบมากขึ้น แถมยังปลอดภัยสำหรับบ้านที่มีเด็กๆ ไม่ต้องกังวลว่าเด็กๆ จะได้รับอันตรายตากไฟดูด ไฟช็อต หรือเอานิ้วแหย่ปลั๊กไฟเล่นอีกต่อไป

• เอามาทาสีหน่อย ให้กลายเป็นกระดานดำสุดประหยัด

สำหรับใครที่ต้องการกระดานดำราคาประหยัด หรือกำลังมองหากระดานดำมาเล่นกับเด็กๆ ไอเดียนี้เหมาะมากๆ สำหรับคุณ เพราะช่วยให้ประหยัดเงินโดยไม่ต้องซื้อกระดานดำราคาแพง เพียงแค่ทาสีดำลงบนฝาของกล่องรองเท้าทรงฝาครอบ ก็จะได้กระดานดำสุดประหยัดเอาไว้ใช้งานแล้วทีนี้เราก็ไม่ต้องโยนกล่องรองเท้าทิ้งให้เสียของอีกต่อไป เพราะกล่องใส่รองเท้าสามารถนำมาประยุกต์และดัดแปลงให้กลับมามีประโยชน์ได้อีกครั้ง หากใครที่ชอบซื้อรองเท้า สามารถนำกล่องรองเท้าเหล่านั้นมา DIY เป็นกล่องใส่ของ เป็นของเล่น หรือของใช้อื่นๆ ที่มีประโยชน์ได้

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts