Skip to content

Blog

บทความ

เพิ่มความปัง ให้กล่องกระดาษใส่ของขวัญ สวยน่าประทับใจ ยิ่งกว่าเดิม

28/09/2023
เวลาที่เราจะให้ของขวัญใครสักคน นอกจากเราต้องคิดคำนึงให้ดีว่าจะให้อะไรดีแล้ว ก็ยังต้องคิดถึงว่าจะเลือกใช้กล่องกระดาษใส่ของขวัญรูปแบบไหนดี หลายคนก็อาจจะพบว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว เพราะกล่องที่เราเลือกนั้นก็จะส่งผลต่อความประทับใจของคนที่ได้รับของขวัญโดยตรงเลย แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีเคล็ดลับในการเลือกกล่องกระดาษใส่ของขวัญยังไงกันบ้าง ไปดูกันเลย

กล่องกระดาษใส่ของขวัญ สำคัญไฉน?

การให้ของขวัญก็แน่นอนว่าก็ต้องเป็นสิ่งที่ตามมาจากโอกาสพิเศษต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น วันเกิด วันขึ้นปีใหม่ วันครบรอบแต่งงาน วันวาเลนไทน์ ไปจนถึงการแสดงความยินดีสำหรับความสำเร็จต่าง ๆ ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่เป็นวันสำคัญในชีวิตของผู้รับด้วยกันทั้งนั้น หลาย ๆ คนที่กำลังตั้งใจจะให้ของขวัญกับคนพิเศษจึงอยากให้การให้ของขวัญแทนใจนั้นน่าจดจำและประทับใจมากที่สุด การเลือกตัวของขวัญที่จะให้เองนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญหลัก ๆ
แต่กล่องกระดาษใส่ของขวัญนั้นก็เป็นอีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยเช่นกัน เพราะมันจะเป็นสิ่งแรกที่ผู้รับจะได้เห็น ได้สัมผัส และเกิดความประทับใจแรก การเลือกกล่องกระดาษใส่ของขวัญจึงต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น การเลือกลวดลายหรือสีที่เข้ากับตัวผู้รับและเข้ากับโอกาสที่ให้ของขวัญนั้น ๆ หรือการเลือกวัสดุที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับของขวัญที่อยู่ภายใน ไปจนถึงการเลือกขนาดและรูปทรงของกล่องกระดาษใส่ของขวัญที่จะใส่ของขวัญได้อย่างพอดี ไม่มีช่องว่างมากเกินไป เพื่อไม่ให้ตัวของขวัญเกิดความเสียหาย เป็นต้น เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าการเลือกกล่องกระดาษใส่ของขวัญนั้นมีความสำคัญอยู่มากเลยทีเดียว ขั้นต่อไปเราไปดูกันดีกว่าว่ากล่องแบบไหนที่จะเหมาะกับการใส่ของขวัญกันบ้าง

กล่องจั่วปัง

กล่องจั่วปัง หรือ กล่องกระดาษแข็ง นับเป็นประเภทของกล่องที่มีความพรีเมี่ยมที่สุด และราคาสูงที่สุด ของกล่องกระดาษใส่ของขวัญ หากจะกล่าวว่าเกิดมาเพื่อเป็นกล่องกระดาษใส่ของขวัญเลยก็ไม่ผิดไปซะทีเดียว เพราะนอกจากความแข็งแรงของกล่องจั่วปังแล้ว ยังมีความเรียบหรูดูมีระดับเป็นอย่างมาก ซึ่งก็แลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงกว่ากล่องชนิดอื่น ๆ เนื่องจากรายละเอียดในการผลิตกล่องมีขั้นตอนที่ต้องใช้แรงงานฝีมือจำนวนมาก โดยใช้กระดาษงานพิมพ์ที่สวยคมชัดมาหุ้มทับกระดาษแข็ง พร้อมรีดกาวให้เรียบตามขอบและมุมต่าง ๆ จนออกมาเป็นกล่องกระดาษใส่ของขวัญที่สวยงามในที่สุด แต่จะเหมาะสำหรับของขวัญที่มีขนาดเล็กถึงขนาดกลางเท่านั้น ตั้งแต่ เครื่องประดับชิ้นเล็ก อย่างสร้อยคอ ต่างหู จน ไปถึง น้ำหอม สมุดโน้ต และ Gift Set ใส่ของขวัญขายตามเทศกาล เป็นต้น

กล่องไดคัทฝาเสียบ

กล่องกระดาษอาร์ตรูปแบบไดคัทฝาเสียบ เป็นกล่องกระดาษใส่ของขวัญที่มีมีพรีเมี่ยมรองลงมา ทั้งเรื่องของความสวยงาม และ ราคาของกล่อง โดยแบ่งประเภทหลัก 2 รูปแบบ ได้แก่ กล่องฝาเสียบ-ก้นเสียบ และกล่องฝาเสียบ-ก้นขัด ซึ่งก็จะต่างกันเพียงแค่ลักษณะฝาปิดที่ก้นกล่อง
• กล่องฝาเสียบ-ก้นเสียบ จะมีฝาเสียบแบบเดียวกันทั้งด้านบนและด้านล่าง
• กล่องฝาเสียบ-ก้นขัด จะเป็นฝาเสียบด้านบน ส่วนก้นกล่องจะเป็นแบบฝาสอดก้นขัดเองเพื่อล็อค ซึ่งจะสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าเล็กน้อยตามรูปแบบการสอดขัด
แต่ทั้งสองแบบก็เหมาะกับการนำมาใช้เป็นกล่องกระดาษใส่ของขวัญไม่ต่างกัน เพราะขึ้นรูปง่าย สามารถปิดได้มิดชิด และสะดวกต่อการเปิดเอาของขวัญ อีกทั้งยังสามารถเลือกวัสดุกระดาษที่พิมพ์ได้หลากหลาย ตามงบของลูกค้าอีกด้วย โดยวัสดุกระดาษครอบคลุมถึง กระดาษอาร์ตการ์ดกระดาษแป้ง กระดาษคราฟท์ กระดาษปอนด์ และกระดาษสีเนื้อสัมผัสพิเศษ อีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีสามารถออกแบบให้กล่องฝาเสียบมีหลากหลายขนาด เพื่อให้เหมาะสมกับรูปแบบสินค้า หรือตามขนาดของขวัญได้ โดยสามารถใส่ของขวัญทั่วไป เช่นหนังสือ เครื่องเงิน แก้วMug ไปจนถึงแบบยาว กล่องใส่ร่มกันฝน หรือกล่องใส่กรอบรูปภาพ เป็นต้น

กล่องไดคัทหูช้าง

กล่องอีกตัวเลือกสำหรับกล่องกระดาษใส่ของขวัญที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และพรีเมี่ยมไม่ว่าจะเป็นกระดาษลูกฟูก หรือกระดาษอาร์ต เนื่องจากเป็นกล่องที่เปิดจากล่างขึ้นบน ทำให้ผู้รับได้สัมผัสประสบการณ์แบบUnbox จริงๆ โดยฝากล่องจะปิดด้วยการใช้ “หูช้าง” สอดเข้ากับผนังกล่องทางด้านหน้าทั้ง 2 ข้าง ทำให้ปิดกล่องได้อย่างแข็งแรงแน่นหนาโดยไม่ต้องใช้เทปกาวเพื่อล็อคให้กล่องปิดสนิท ผู้รับของขวัญก็สะดวกในการแกะกล่องเช่นกัน เหมาะสำหรับของขวัญขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ สามารถใช้กระดาษห่อของขวัญห่อแล้วใช้เชือกหรือริบบิ้นผูกให้ดูสวยงามตามแบบฉบับกล่องของขวัญได้อย่างดี

กล่องหูช้างรูปแบบ Promptส่ง #พร้อมส่งจริงๆนะ

กล่องPromptส่ง เป็นกล่องพัสดุ กล่องลูกฟูกพรีเมี่ยม ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากต้องการลดขยะพลาสติกในการแพคสินค้า รวมถึงความรวดเร็วในการแพคสินค้าส่งพัสดุ ทำให้การแพคเป็นเรื่องง่ายและพรีเมี่ยม
การออกแบบให้มีรูปแบบหรือลักษณ์ได้ตามการใช้งาน ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไปจนถึงการออกแบบลวดลายได้ตามใจชอบ ซึ่งก็มีประโยชน์แอบแฝงอีกมากมาย ทั้งช่วยเพิ่มมูลค่าให้ตัวสินค้า และช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์

กล่องฝาชน

กล่องรูปแบบสุดท้ายของกล่องกระดาษใส่ของขวัญที่เรียบง่ายที่สุด และราคาถูกคุ้มค่าที่สุด แต่ก็เหมาะสำหรับใส่ของขวัญให้กับคนที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันคริสต์มาส หรือวันพิเศษอื่น ๆ กล่องฝาชนมีลักษณะเป็นกล่อง 4 ฝาทั้งด้านฝาและก้นกล่อง สามารถปิดและเปิดได้ง่าย แต่ก็ยังจำเป็นต้องใช้เทปกาวแปะเพื่อให้ปิดได้อย่างมิดชิด สามารถสร้างความตื่นเต้นUnbox Experience ให้ผู้รับได้เห็นของขวัญของตัวเองเมื่อใช้คัตเตอร์หรือกรรไกรเปิดฝากล่องดูอีกด้วย
เนื่องจากกล่องฝาชนเป็นกล่องกระดาษใส่ของขวัญที่มีความแพร่หลายและได้รับความนิยมอย่างมาก โดยส่วนใหญ่ใช้กระดาษลูกฟูกเป็นหลัก และพิมพ์ลวดลายและสีสันที่ชัด สวยลงไปเพื่อเพิ่มมูลค่าให้เป็นกล่องกระดาษใส่ของขวัญที่สวย และน่ารัก จึงเหมาะสำหรับของขวัญตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่เลยทีเดียว
PICK A BOX พร้อมส่งกล่องของขวัญหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกล่องลายน่ารักคอลเลคชั่น SWEETIE ME หรือกล่องของขวัญพรีเมี่ยม รักษ์โลก ที่รวมเอาการพิมพ์ลายกระดาษห่อ-โบว์ริบบิ้น-และTagข้อความไว้ที่เดียวบนลวดลายกล่อง ทั้งลดขยะ และ สะดวก สวย ครบครัน เลย! พร้อมให้ ช้อปเลยที่นี่ > เพื่อมอบให้กับผู้รับถึงมือ หรือมอบให้ผ่านการส่งไปรษณีย์ได้แล้ว
เป็นยังไงกันบ้างคะ เห็นแล้วใช่ไหมว่าการเลือกกล่องกระดาษใส่ของขวัญนั้นไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่นัก หากลองเลือกตามที่เราได้แนะนำไป นอกจากนี้คุณยังสามารถตกแต่งกล่องกระดาษใส่ของขวัญให้สวยงามน่าประทับใจได้ด้วยการสอดแทรกการ์ดอวยพร การใช้กระดาษห่อให้ดูน่าตื่นเต้น และการผูกเชือกหรือริบบิ้น เป็นต้น หวังว่าคุณจะได้ไอเดียในการเลือกกล่องกระดาษใส่ของขวัญสำหรับคนพิเศษให้ได้รับของขวัญกันพร้อมความรู้สึกดี ๆ ประทับใจ และน่าจดจำไปอีกยาวนานนะคะ
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่น ๆ ได้ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts