Skip to content

Blog

บทความ

3 เทคนิคช่วยเซฟเงินแม่ค้ารายย่อย เมื่อสั่งของกับโรงงานรับทำกล่องกระดาษ

25/12/2023

สำหรับพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์รายย่อยแล้ว หากพูดถึงปัญหาในการสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์กับโรงงานรับทำกล่องกระดาษทั่ว ๆ ไป คงหนีไม่พ้น “ยอดการสั่งซื้อขั้นต่ำ” อย่างแน่นอน บางโรงงานที่รับทำกล่องกระดาษถึงกับมีกำหนดยอดสั่งผลิตขั้นต่ำจะต้องสูงถึง 1000-5000 ใบเป็นอย่างน้อยเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์หลาย ๆ คน ก็ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ทีเดียว แต่จะไม่ซื้อก็ไม่ได้ เพราะกล่องบรรจุภัณฑ์แบบสั่งทำก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างการจดจำแบรนด์ ทั้งยังช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้รับสินค้าอีกด้วย ในบทความนี้ เราจึงจะมาแชร์ 3 เทคนิคดี ๆ ที่จะมาช่วยให้พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์รายย่อยประหยัดต้นทุนในการสั่งของกับโรงงานรับทำกล่องกระดาษกันค่ะ

01

สั่งซื้อกล่องบรรจุภัณฑ์แต่พอใช้  

เจ้าของร้านค้าออนไลน์รายย่อยหลายคนอาจจะยังเคยชินกับการสั่งซื้อของทีละเยอะ ๆ เพื่อที่จะไม่ต้องเสียเวลาสั่งซื้อหลาย ๆ รอบ บ่อยครั้งจึงสั่งมาเยอะมากจนแทบจะไม่มีพื้นที่จัดเก็บ แต่อันที่จริงแล้ว เมื่อต้องสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์กับโรงงานรับทำกล่องกระดาษในแต่ละครั้งนั้น พ่อค้าแม่ค้าจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายต่อรอบลงได้มากทีเดียว โดยการสั่งซื้อในจำนวนที่น้อยแต่เพียงพอต่อการใช้งาน ทั้งยังคุ้มค่าทั้งในเรื่องต้นทุน เวลา และไอเดียในการออกแบบและผลิตกล่องตามโอกาสพิเศษหรือตามเทศกาลอีกด้วย
ทั้งนี้ก็จำเป็นจะต้องเลือกสั่งซื้อกับโรงงานรับทำกล่องกระดาษที่มียอดสั่งซื้อขั้นต่ำเพียง 100 ใบ ก็เป็นจำนวนที่คุ้มสำหรับพ่อค้า-แม่ค้ารายย่อย เพื่อทดลองตลาด และพอสำหรับกำลังการผลิตของเจ้าของกิจการ ณ ช่วงเวลานั้นๆ สำหรับผู้ประกอบการแล้ว ตัวกล่องบรรจุภัณฑ์เองก็ต้องนำมาคำนวณต้นทุนด้วยเช่นกัน การลงทุนซื้อกล่องทีละมาก ๆ จึงนับเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการลงทุน เพราะฉะนั้น การสั่งซื้อกล่องจำนวนเยอะ ๆ จึงอาจไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับรายย่อยเสมอไป
02

เลือกโรงงานรับทำกล่องกระดาษที่ได้มาตรฐาน

การเลือกโรงงานรับทำกล่องกระดาษที่ได้มาตรฐานอาจไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีหลายปัจจัยที่คุณต้องพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นความน่าเชื่อถือ ทีมงานมืออาชีพ บริการที่ครบวงจร บริการหลังการขาย เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ไปจนถึงราคาและความคุ้มค่าในการสั่งผลิต แต่หากคุณได้เจอโรงงานรับทำกล่องกระดาษที่ดีและมีมาตรฐานแล้ว กล่องบรรจุภัณฑ์ที่คุณจะได้รับก็จะมีคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน ราคาประหยัด ทั้งยังส่งของได้ตรงเวลา ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาและเงินไปกับความเสียหายเพราะกล่องไม่แข็งแรง กรณีลูกค้าขอเคลมหรือคืนเงิน ทำให้คุณระบายสินค้าออกได้ตามเทศกาลหรือโอกาสพิเศษ ทั้งยังได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าที่ประทับใจ
นอกจากนี้โรงงานรับทำกล่องกระดาษที่ได้มาตรฐานยังสามารถช่วยพ่อค้าแม่ค้าประหยัดต้นทุนได้เนื่องจากมีเครื่องจักรที่ทันสมัย มีวัสดุให้เลือกหลากหลาย มีบริการออกแบบกล่องให้ฟรี รวมถึงมีบล็อคพิมพ์และบล็อคมีดพร้อมสรรพแบบไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ด้วยเหตุนี้ การเลือกโรงงานรับทำกล่องกระดาษที่ได้มาตรฐาน จึงเป็นการประหยัดต้นทุนและเพิ่มกำไรให้กับพ่อค้า-แม่ค้ารายย่อยได้นั่นเอง
03

ประเมินความต้องการของลูกค้า

พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์หลาย ๆ คน โดยเฉพาะคนที่เป็นมือใหม่ คงเคยพลาดสั่งของเข้ามาสต็อกไว้เยอะจนล้นค้างสต็อกกันมาบ้างแล้ว ดังนั้น ในระหว่างที่กำลังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการขายของ เราต้องศึกษาทำความเข้าใจให้ดีว่าลูกค้าของเราต้องการสินค้าตัวไหน แบบใด ในปริมาณเท่าไหร่ และในช่วงเวลาใด เพื่อที่จะสามารถจัดสรรเงินทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องสูญเสียทั้งเวลาและเงินทุนไปกับการสั่งซื้อสินค้ารวมถึงกล่องบรรจุภัณฑ์ในปริมาณที่เกินความจำเป็น
การประเมินความต้องการของลูกค้าอาจดูเป็นเรื่องยาก แต่หากเราใช้เวลาสักนิดเพื่อศึกษาและสำรวจตลาด รวมถึงเก็บรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพียงเท่านี้ พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์รายย่อยก็จะสามารถประหยัดเงินทุนในการสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ
และนี่ก็คือ 3 เทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์รายย่อยประหยัดเงินทุนเมื่อต้องสั่งกล่องบรรจุภัณฑ์และกล่องพัสดุกับโรงงานรับทำกล่องกระดาษที่เราได้รวบรวมมาแบ่งปันกันในครั้งนี้ รู้วิธีง่าย ๆ อย่างนี้แล้ว อย่าลืมไปลองปรับใช้กันดูนะคะ และสำหรับบางคนที่กำลังมองหาโรงงานที่รับทำกล่องกระดาษในจำนวนไม่มากอยู่ แต่ไม่รู้จะมองตรงไหนดี ลองกระซิบบอก PICK A BOX สิคะ เพราะโรงงานรับทำกล่องกระดาษแห่งนี้ เขาเป็นตัวจริง ยืนหนึ่งเรื่องความคุ้มค่าที่มาพร้อมกับคุณภาพ รับออกแบบและผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษแบบครบวงจร ที่สำคัญสั่งซื้อขั้นต่ำเพียงแค่ 100 ใบเท่านั้นเอง แต่พูดปากเปล่าแค่นี้คงไม่เห็นภาพ ลองไปดูกันเลยว่า กว่าจะมาเป็นกล่องใบนึงเนี่ย ต้องผ่านอะไรกันบ้าง แล้วทำไมถึงต้องมีจำนวนการสั่งซื้อขั้นต่ำด้วย ไปหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลย
และนอกจากบริการงานสั่งผลิตกล่องแล้ว PICK A BOX ยังมีกล่องสำเร็จรูปพร้อมส่งมอบในทันทีอีกด้วย เรียกได้ว่าพร้อมให้บริการได้ไม่ว่าธุรกิจของลูกค้าจะเป็นรูปแบบไหนหรือสเกลขนาดใดก็ตาม
ช่องทางช้อป สินค้าพร้อมส่ง คลิกเลย!
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้ว หลาย ๆ คนคงจะเห็ดชัดเจนแล้วใช่ไหมครับว่า หากกำลังมองหาโรงงานรับผลิตกล่องสมุทรปราการสักแห่งอยู่ ก็ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนให้ไกลกว่านี้แล้ว เพราะ PICK A BOX เป็นผู้นำด้สนการผลิตกล่องกระดาษที่มีประสบการณ์ยาวนานถึง 30 ปี มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลและเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงทีมงานที่เป็นมืออาชีพ พร้อมให้บริการแบบครบวงจร และที่สำคัญราคาคุ้มค่าแถมคุณภาพก็ยังเต็มเปี่ยมอีกด้วย
โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่น ๆ ได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้เลย
• Website PICK A BOX : pickaboxpack.com
• Shopee : pickabox
• TIKTOK : pickabox
• Lazada : pickabox
• LINEShop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (17) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (19) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (34) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts