Skip to content

ตื่นตาตื่นใจ! พาทัวร์งาน Drupa Fair 2024 กับเทคโนโลยีการพิมพ์ระดับโลก

Blog

บทความ

ตื่นตาตื่นใจ! พาทัวร์งาน Drupa Fair 2024 กับเทคโนโลยีการพิมพ์ระดับโลก

25/06/2024

สวัสดีค่ะทุกคน คอลัมน์ CEO’s Talk กลับมาอีกครั้ง รอบนี้ทับทิมมีประสบการณ์พิเศษมาแชร์ให้ทุกคนฟัง รับรองว่าผู้ประกอบการในแวดวงสิ่งพิมพ์จะต้องตื่นเต้น นั่นคือ รีวิวงาน #DrupaFair2024 กันค่ะ!

ทับทิมเพิ่งกลับมาจากงาน Drupa Fair 2024 ที่เมืองดูสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี และต้องบอกเลยว่าประทับใจสุดๆ หลังจากรอคอยมา 8 ปีเต็ม วันนี้เราได้เห็นนวัตกรรมการพิมพ์ที่ล้ำสมัยที่สุดในโลกมารวมกันในที่เดียว!
งานนี้น่าตื่นตาตื่นใจตั้งแต่สเกลงาน ขนาด 19 ฮอลล์ เทียบเท่า 19 Impact Challenger Hall เลยนะคะ! แต่ที่น่าทึ่งคือการเดินทางในเมืองสะดวกมาก มีทั้งรถราง รถไฟ แถมยังมีสกูตเตอร์ไฟฟ้าให้เช่าด้วย ทำให้การเที่ยวชมเมืองหลังเลิกงานเป็นเรื่องสนุกมากค่ะ
ไฮไลท์แรกที่ทำให้ทับทิมตื่นเต้นมากๆ คือการได้เห็นแท่นพิมพ์จำลองของ Gutenberg ค่ะ นี่คือเครื่องพิมพ์เครื่องแรกของโลก ที่ใช้พิมพ์คัมภีร์ไบเบิลเมื่อปี 1440 เห็นแล้วรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในประวัติศาสตร์เลยค่ะ และยังได้มีโอกาสรับชมการเปิดตัวเครื่องพิมพ์ใหม่ล่าสุดของ Benny Landa เขาได้ฉายา “Steve Jobs แห่งวงการการพิมพ์”เครื่องพิมพ์ของเขาใช้เทคโนโลยี “Print to Belt” พิมพ์ได้เร็วมาก 12,500 แผ่นต่อชั่วโมง และที่สำคัญคือสีสวยมาก ตรงกับที่เห็นบนจอคอมพิวเตอร์เป๊ะๆ เลยค่ะ
นอกจากนี้ ในงานยังมีเครื่องจักรเยอะมาก ตั้งแต่หลักแสนยันเครื่องละ 500 ล้านบาท! แต่ละเครื่องก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจแตกต่างกันไป ทำให้ได้ไอเดียใหม่ๆ มากมายที่จะนำกลับไปพัฒนาธุรกิจของเราค่ะ
ที่ประทับใจมากๆ อีกอย่างคือได้พบปะผู้ผลิตและซัพพลายเออร์จากทั่วโลก ตั้งแต่จีน ญี่ปุ่น อเมริกา ยุโรป จนถึงตะวันออกกลางเลยค่ะ ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น สร้างคอนเนคชั่นใหม่ๆ ซึ่งทับทิมคิดว่าจะเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับธุรกิจของเราในอนาคต
ท้ายที่สุด หลังจากที่มีโอกาสเดินทางไปงานแล้ว ทับทิมบอกเลยว่า งานนี้เป็นงานที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นโอกาสทองที่จะได้อัพเดตเทรนด์ล่าสุด เจอเทคโนโลยีใหม่ๆ และสร้างเครือข่ายธุรกิจระดับโลก แถมยังได้สัมผัสบรรยากาศของเมืองดูสเซลดอร์ฟที่น่ารักมากๆ ด้วย และที่สำคัญเบียร์อร่อยมากๆ !!
นี่จึงเป็นที่มาที่ทับทิมกลับมาด้วยความตื่นเต้นและแรงบันดาลใจเต็มเปี่ยม! หวังว่าประสบการณ์ครั้งนี้จะทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนได้มางานด้วยกัน แต่ขอป้ายยาเลยว่า ถ้ามีโอกาส อย่าลืมไปสัมผัสประสบการณ์นี้ด้วยตัวเองในอีก 4 ปีข้างหน้านะคะ!
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่น ๆ ได้ผ่านช่องทาง
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
หรือช้อปสินค้าพร้อมส่งได้เลย แค่คลิก!
• Website PICK A BOX : pickaboxpack.com
• Shopee : pickabox
• TIKTOK : pickabox
• Lazada : pickabox
• LINEShop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (18) กล่องผลไม้ (3) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (3) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (12) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) ผลิตกล่องกระดาษ (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (20) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (35) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับทำกล่องกระดาษ (2) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts