Skip to content

Blog

บทความ

ผู้ประกอบการ SMEs ต้องรู้! โรงงานพิมพ์กล่อง ที่ไม่ใช่แค่โรงพิมพ์คือยังไงกัน !?

28/03/2022

เหล่าพ่อค้าแม่ค้าเจ้าของแบรนด์ต่างรู้ดีว่ากล่องบรรจุภัณฑ์นั้นมีความสำคัญแค่ไหน เพราะนอกจากจะเป็นกล่องที่ใช้บรรจุสินค้าแล้วนั้น ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกอัตลักษณ์ความเป็นแบรนด์ของแต่ละแบรนด์ได้เป็นอย่างดี และในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น โรงงานพิมพ์กล่องจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในจุดนี้เป็นอย่างมาก

โรงงานพิมพ์กล่อง

โรงพิมพ์ส่วนใหญ่จะรับพิมพ์งานในรูปแบบการพิมพ์กระดาษ การ์ด สมุด และอาจไม่ได้รับงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์โดยตรง ซึ่งพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการใช้บริการโรงพิมพ์ก็เพียงพอแล้ว แต่ขอบอกเลยว่า… ถูกต้องบางส่วนเท่านั้น โรงพิมพ์ที่ไม่ได้รับงานผลิตกล่องโดยตรง อาจมีปัญหาเรื่องของคุณภาพและการให้บริการ ซึ่งจะแตกต่างกันกับโรงงานพิมพ์กล่อง หรือโรงงานรับผลิตกล่องกระดาษโดยตรง โดยเฉพาะในแง่ของคณะทำงาน และเครื่องจักรที่ใช้งานก็แตกต่างกัน เครื่องพิมพ์ต่างการใช้งาน และนวัตกรรมหลายๆ อย่างในการพิมพ์กล่องก็แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ความรู้ของคณะทำงานด้านกล่องบรรจุภัณฑ์ของโรงพิมพ์ดังกล่าวอาจไม่เชี่ยวชาญเท่าโรงงานพิมพ์กล่องกระดาษโดยเฉพาะ เนื่องจากงานผลิตกล่องนั้นใช้ระยะการพิมพ์ และเทคนิคแตกต่างจากงานพิมพ์ และงานกล่องบรรจุภัณฑ์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่ค่อนข้างละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกล่องไดคัท หรือกล่องรูปทรงพิเศษที่ต้องการการออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ดังนั้น หากต้องการความเป็นมืออาชีพและได้ชิ้นงานออกมาดีที่สุด แนะนำให้ใช้บริการโรงงานพิมพ์กล่องกระดาษ หรือโรงงานผลิตกล่องกระดาษโดยตรง

โรงงานพิมพ์กล่อง
โรงงานพิมพ์กล่อง

และสำหรับกล่องลูกฟูกพิมพ์ลายนั้น แน่นอนว่าความรู้ในการออกแบบกล่อง และการพิมพ์ลายลงบนกล่องนั้น ใช้เทคนิคที่ละเอียด และเป็นความรู้เฉพาะทาง คณะทำงานจำเป็นต้องทราบถึงโครงสร้างของกล่อง การใช้งานของกล่องเป็นอย่างดี ทำให้ควรใช้โรงงานพิมพ์กล่องหรือโรงงานรับผลิตกล่องที่มีความรู้เฉพาะทางเข้ามาจัดการดูแลในส่วนนี้ แถมกล่องพิมพ์ลายในปัจจุบันยังเป็นที่นิยมในหมู่ร้านค้าออนไลน์ และเหตุผลที่ต้องใช้กล่องลูกฟูกพิมพ์ลายมีอะไรบ้าง ทำไมถึงเป็นที่นิยม

เหตุผลที่ต้องใช้กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย

หากคุณเคยสั่งซื้อสินค้าออนไลน์แล้วได้รับกล่องพัสดุมาเป็นจำนวนมาก คงสังเกตได้ว่ากล่องเกือบทุกใบมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกันหมด แยกไม่ออกเลยว่าสินค้านั้นมาจากไหน แต่หากถูกโรงงานพิมพ์กล่องพิมพ์ลายลงไป เราจะรู้ได้ทันทีว่ากล่องนี้เป็นสินค้าอะไร ส่งมาจากแบรนด์ไหน ซึ่งเป็นการสร้างความโดดเด่นให้กับแบรนด์นั่นเอง ดังนั้น การพิมพ์ลายลงบนกล่องบรรจุภัณฑ์ก็เพื่อ

  • ความสวยงามน่ารัก ดูโดดเด่น
  • แสดงถึงเอกลักษณ์ของทางแบรนด์หรือร้านค้า
กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย
กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย

ทำไมต้องใช้บริการโรงพิมพ์กล่องกระดาษ หรือโรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ

การพิมพ์กล่องลูกฟูกพิมพ์ลายของโรงงานรับพิมพ์กล่องหรือโรงงานรับผลิตกล่องกระดาษนั้นก็เพื่อพิมพ์โลโก้แบรนด์หรือโลโก้ร้านค้า พิมพ์ลายต่างๆ ตามเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นวาเลนไทน์ ตรุษจีน ฮาโลวีน หรือคริสต์มาส อีกทั้งยังสามารถพิมพ์ลายตามโอกาสสำคัญต่างๆ หรือการพิมพ์ลาย พิมพ์สีที่เป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งงานพิมพ์ทั้งหมดทั้งมวลเหล่านี้ต้องอาศัยบริการจากโรงงานรับผลิตกล่อง โดยเหตุผลที่เหล่าเจ้าของแบรนด์และพ่อค้าแม่ค้าควรเลือกใช้บริการโรงงานรับพิมพ์กล่องนั้น มีดังนี้..

1. มีความเป็นมืออาชีพด้านการรับผลิตกล่องและพิมพ์ลายโดยเฉพาะ

โรงงานพิมพ์กล่อง หรือโรงงานรับผลิตกล่องกระดาษมักมีประสบการณ์เกี่ยวกับการรับผลิตกล่อง โดยพิมพ์กล่องหรือพิมพ์ลายต่างๆ ลงบนกล่องบรรจุภัณฑ์โดยเฉพาะ เนื่องจากการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษจะมีข้อจำกัดและรายละเอียดอื่นๆ ที่แตกต่างจากงานพิมพ์สมุด หรือการ์ด โดยโรงงานผลิตกล่องกระดาษที่มีมาตรฐาน จะมีความเป็นมืออาชีพแจ้งข้อจำกัด เทคนิค พร้อมให้คำแนะนำได้ถูกจุดแก่ลูกค้าพิมพ์

โรงงานพิมพ์กล่อง

อีกทั้งมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบโครงสร้างของกล่องบรรจุภัณฑ์ และมีเครื่องมืออุปกรณ์สนับสนุนในการออกแบบและผลิตกล่องโดยตรง ทำให้ได้งานพิมพ์กล่องสวย คมชัดและได้ตรงตามมาตรฐาน

2. ช่วยสร้างภาพจำให้กับแบรนด์

กล่องบรรจุภัณฑ์เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้ ทั้งองค์ประกอบของรูปแบบตัวอักษร โลโก้ สี และการออกแบบต่างๆ ที่อยู่บนกล่อง ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยสร้างให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์ได้ทั้งนั้น ดังนั้น การจะได้กล่องบรรจุภัณฑ์ดีๆ การเลือกใช้บริการโรงงานพิมพ์กล่องกระดาษและรับผลิตกล่องกระดาษ

จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะทางโรงงานจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านกล่องบรรจุภัณฑ์คอยให้คำปรึกษา และแนะนำขั้นตอนแต่ละขั้นตอน รวมไปถึงรายละเอียดที่สำคัญในการออกแบบและสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

สร้างภาพจำให้กับแบรนด์
สร้างภาพจำให้กับแบรนด์

3. สร้างโอกาสการเพิ่มยอดขาย

สินค้าที่มีกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี โดดเด่น เป็นที่น่าสนใจ ช่วยสะท้อนภาพจำของแบรนด์สินค้า และช่วยเพิ่มโอกาสในการการขายได้มากกว่า การสร้างแบรนด์ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือในสินค้า และเชื่อถือในแบรนด์สินค้าอีกด้วย

หากลองเปรียบเทียบสินค้าประเภทเดียวกัน ที่มีการขายสินค้าพร้อมกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีการออกแบบและพิมพ์ลายอย่างดีจากโรงงานพิมพ์กล่องเฉพาะทาง แต่ทั้งสองแบรนด์มีการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดูแตกต่างกัน แน่นอนว่าหลายคนคงเลือกหยิบกล่องที่ดูโดดเด่นสะท้อนคุณค่าของแบรนด์ และของลูกค้าได้โดนใจมากที่สุด

กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย

ปัจจุบัน การขายสินค้าออนไลน์ผ่านช่องทางSocial Media และบริการ Delivery ที่แพร่หลายช่วยกระตุ้นให้แบรนด์สินค้ามีการสั่งผลิตกล่องพัสดุพิมพ์แบรนด์เพิ่มมากขึ้น เหตุผลประการหนึ่งคือ เพื่อเสริมให้แบรนด์มีภาพลักษณ์ที่โดดเด่นขึ้นกว่าคู่แข่ง และเป็นที่น่าจดจำมากขึ้น และนี่คือเหตุผลที่กล่องลูกฟูกพิมพ์ลายนั้นเป็นที่นิยมในหมู่พ่อค้าแม่ค้าและเหล่าเจ้าของแบรนด์ออนไลน์นั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงงานพิมพ์กล่อง พิมพ์แบรนด์ โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ PICK A BOX นั้นตอบโจทย์! เพราะไม่ใช่แค่โรงงานพิมพ์กล่องลูกฟูกพิมพ์ลายเท่านั้น แต่ยังเป็นเพื่อนคู่คิด พาร์ทเนอร์คู่แบรนด์ ที่ช่วยลูกค้าคิด เสนอไอเดีย และออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์พิมพ์แบรนด์ที่สามารถช่วยเพิ่มยอดขายให้พุ่งกระฉูดได้ไม่ยาก แบรนด์ไหนต้องการออกแบบกล่อง หรือพิมพ์ลายบนกล่องลูกฟูก ทางโรงงานมอบบริการอย่างครบวงจรพร้อมด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ให้กล่องบรรจุภัณฑ์ของแบรนด์ดูสวยและเป็นมืออาชีพมากที่สุด

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts