Skip to content

Blog

บทความ

มือใหม่สั่งผลิตกล่อง ต้องรู้อะไรบ้าง

18/03/2021

อย่างที่ทราบกันดีว่าการสร้างแบรนด์ให้น่าสนใจและเป็นที่จดจำนั้น เป็นสิ่งที่หลายธุรกิจให้ความสำคัญ และ Packaging ที่สวย ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบเช่นกัน สำหรับหลายๆท่านที่ต้องการสั่งผลิตกล่อง สิ่งที่ควรศึกษาก่อนเริ่มสั่งผลิตมีอะไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาไว้  6 ข้อ เพื่อเป็นแนวทางให้กับธุรกิจของคุณ

 

สำหรับเจ้าของธุรกิจออนไลน์มือใหม่ที่มีความสงสัยว่า กล่องพัสดุแต่ละชนิดนั้นเหมาะกับธุรกิจประเภทใดบ้าง และกล่องแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไรนั้น เราได้รวบรวมประเภทของกล่องที่กลุ่มธุรกิจออนไลน์ควรจะรู้ เพื่อนำไปเลือกใช้ให้เหมาะกับธุรกิจของคุณมาไว้ที่นี่แล้ว    

ขนาดกล่องไปรษณีย์
สั่งผลิตกล่อง

1. ทราบถึงกลุ่มลูกค้าของเรา

ข้อดีของการทราบถึงกลุ่มลูกค้านั้นก็คือ สามารถออกแบบดีไซน์กล่องให้ถูกใจกับกลุ่มลูกค้า เมื่อลูกค้าได้รับจะเกิดความประทับใจ และนั่นจะเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้อย่างดี หากในกรณีที่กลุ่มลูกค้าเป็นกลุ่มอุตสาหกรรม หรือส่งสินค้าครั้งละปริมาณมากๆ นั่นก็หมายความว่าจะต้องใช้กล่องที่มีความแข็งแรงและทนทานมาก เพื่อให้ง่ายและสะดวกต่อการขนส่ง

2. ทราบถึงขนาดกล่องที่ต้องการ

สิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญมากๆ ก่อนเริ่มสั่งผลิตกล่อง คือทราบถึงขนาดของกล่องที่ต้องการ โดยระบุขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) และหน่วยให้ชัดเจนและเข้าใจง่าย เพื่อที่จะไม่เกิดความผิดพลาดในการผลิต และขนาดดังกล่าวนั้นอาจเป็นขนาดที่เผื่อสำหรับการห่อ Bubble หรือออกแบบล็อคกันกระแทกภายใน เพื่อป้องกันการกระแทกไว้ด้วย

สั่งผลิตกล่อง

3. ทราบถึงรูปแบบกล่องที่ต้องการ

ทั้งกล่องอาร์ตการ์ด หรือ กล่องกระดาษลูกฟูกก็ดี ต่างมีรูปแบบกล่องที่หลากหลาย แต่กล่องลูกฟูกสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบใหญ่ๆ คือ กล่องแบบฝาชน และ กล่องไดคัท หากต้องการความแข็งแรงทนทานและประหยัดต้นทุนก็จะเป็นแบบฝาชน หากต้องการเน้นความสวยงาม ทันสมัย ทั้งกล่องอาร์ตการ์ดและกล่องลูกฟูก จะเป็นทรงกล่องไดคัท

4. ทราบถึงสีของกล่องที่ต้องการ

ในปัจจุบันนี้กระดาษลูกฟูกสำหรับสั่งผลิตกล่องนั้นมีสีที่หลากหลายมากขึ้น จากเมื่อก่อนที่คุ้นตาจะมีเพียงสีน้ำตาลเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีสีขาวเพิ่มเติมเข้ามา หากต้องการสั่งผลิตสีอื่นๆเพิ่มเติมเพื่อความสวยงาม หรือตามสี CI ของแบรนด์ โรงงานก็สามารถพิมพ์สีได้ตามความต้องการ

สั่งผลิตกล่อง
สั่งผลิตกล่อง

5. ลวดลายหรือแบบพิมพ์ต่างๆ ที่อยู่บนกล่อง

ในส่วนของการพิมพ์ก็มีความสำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆที่กล่าวมา อย่างการวางรายละเอียดต่างๆ เช่น โลโก้และช่องทางการติดต่อของแบรนด์ ก็ควรจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้อีกด้วย

6. ทราบถึงจำนวนที่ต้องการสั่งผลิต

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ จำนวนของการสั่งผลิตนั้นมีผลต่อราคากล่อง ดังนั้นเพื่อให้การสั่งผลิตกล่องสอดคล้องกับการใช้งานจริง ควรจะคำนวณถึงปริมาณการใช้กล่องล่วงหน้า เพื่อที่จะไม่ต้องสั่งผลิตบ่อยจนเกินไป หรือไม่สั่งมาตุนไว้มากจนเกินความต้องการ

สำหรับผู้สั่งผลิตมือใหม่สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ศึกษาเพิ่มเติมถึงรายละเอียดก่อนเริ่มสั่งผลิตกล่อง เพื่อที่จะได้มั่นใจว่าการสั่งผลิตนั้นตรงตามความต้องการและไม่ผิดพลาด เพราะนั่นไม่เพียงแต่จะเสียต้นทุนการผลิตเท่านั้น แต่ยังเสียเวลาตามมาอีกด้วย

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts