Skip to content

Blog

บทความ

อัพเดตขนาดกล่องพัสดุยอดฮิต สำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องมีติดร้าน

27/12/2021

ปัจจุบันโลกได้เปลี่ยนแปลงไป การค้าขายที่เคยขายกันแบบหน้าร้านได้เปลี่ยนมาขายออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งโดยมากแล้วสินค้าที่ขายกันในโลกออนไลน์มักจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ อาหารเสริม สกีนแคร์ หรือเครื่องสำอาง ซึ่งสินค้าเหล่านี้เป็นสินค้าที่ซื้อง่ายขายคล่อง และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าทำธุรกิจขายของออนไลน์คือ กล่องพัสดุ 

กล่องไดคัทหูช้างถือเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับพ่อค้าแม่ค้าอีกรูปแบบหนึ่ง เพราะใช้งานได้ง่าย และดูพรีเมี่ยม เมื่อนำมาทำเป็นกล่องพิมพ์แบรนด์จะยิ่งช่วยสร้างความโดดเด่นละความเป็นเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์สินค้าได้เป็นอย่างดี และกล่องไดคัทหูช้างแตกต่างกับกล่องทั่วไปอย่างไร มาดูกันค่ะ

ขนาดกล่องพัสดุ เรื่องปวดหัวสำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้า

เมื่อพูดถึงขนาดกล่องพัสดุนั้นมีหลากหลายขนาดมากจนเหล่าพ่อค้าแม่ค้าเลือกไม่ถูกว่าจะใช้ขนาดกล่องพัสดุไซส์ไหนที่เหมาะกับสินค้าของตัวเอง อีกทั้งยังมีเรื่องของค่าขนส่งสินค้าที่แปรผันตรงกับขนาดกล่องพัสดุอีกด้วย สร้างความปวดหัวและความสับสนให้กับเหล่าร้านค้าออนไลน์ไม่น้อย

ขนาดกล่องพัสดุยอดฮิต มีไซส์ไหนบ้างที่ร้านค้าออนไลน์ต้องมี

การเลือกกล่องพัสดุ ควรเลือกจากขนาดมาตรฐาน โดยกล่องขนาดมาตรฐานนั้นมีทั้งขนาดมาตรฐานสากลและมาตรฐานตามบริษัทขนส่ง แต่ขนาดกล่องพัสดุที่เป็นสากลนั้นเป็นที่นิยมใช้กันมากกว่า กล่องพัสดุขนาดมาตรฐานสากลนั้นมีวางขายแบบกล่องสำเร็จรูป ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับพ่อค้าแม่ค้า เพราะสามารถเลือกซื้อกล่องสำเร็จรูปที่มีพร้อมส่งได้เลย

โดยกล่องพัสดุขนาดมาตรฐานสากล มีขนาดดังนี้

ขนาดกล่องพัสดุสำหรับสินค้าขนาดเล็ก ถึง กลาง

กล่องพัสดุขนาดเล็กขนาดดังต่อไปนี้ นิยมนำมาใส่สินค้าประเภทเสื้อผ้าชิ้นเล็ก ถุงเท้า เครื่องสำอาง อาหารเสริม เครื่องประดับ หรือสินค้ากิ๊ฟช็อป เป็นต้น

ขนาดกล่องพัสดุสำหรับสินค้าขนาดกลาง ถึง ใหญ่

กล่องพัสดุขนาดใหญ่ขนาดดังต่อไปนี้ นิยมนำมาใส่สินค้าประเภทเสื้อผ้าชิ้นใหญ่ กระเป๋า รองเท้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน ผลไม้ เป็นต้น

วิธีเลือกขนาดกล่องพัสดุให้เหมาะกับสินค้า

การเลือกกล่องพัสดุสำหรับสินค้าควรคำนึงถึงหลายๆ ปัจจัย ทั้งขนาดกล่องพัสดุ ความปลอดภัย ความคุ้มค่า และภาพลักษณ์ของแบรนด์ร้านค้า แต่นอกจากจะต้องคำนึงถึงปัจจัยที่กล่าวมาแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าสินค้าที่เราขายนั้นคืออะไร โดยการเลือกกล่องพัสดุที่เหมาะกับสินค้านั้นจะสามารถเลือกรูปทรงของกล่องได้ ทั้งกล่องฝาชน กล่องไดคัทหูช้าง หรือกล่องไดคัททรงอื่นๆ เพื่อความแตกต่างและความเหมาะสมกับสินค้า

• กลุ่มสินค้าอาหารเสริม

กลุ่มสินค้าประเภทอาหารเสริม ที่เป็นสินค้าขนาดเล็กหรือเป็นซองแบนๆ สามารถใส่ลงในกล่องพัสดุเบอร์ 0 ได้ แต่ทั้งนี้ หากลูกค้าสั่งซื้อของในจำนวนมาก กล่องพัสดุเบอร์ 0 อาจไม่เพียงพอ แต่อาจต้องมองหากล่องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีก อาจขยับขึ้นมาเป็นกล่องพัสดุเบอร์ 0+4, กล่องพัสดุ A หรือ กล่องพัสดุ B ทั้งนี้แล้วแต่จำนวนสินค้าที่ลูกค้า

• กลุ่มสินค้าประเภทเสื้อผ้า

สำหรับสินค้าประเภทเสื้อผ้า หากมีจำนวนไม่มากก็สามารถใส่ซองหรือถุงไปรษณีย์ได้ แต่หากเป็นจำนวนมากก็แนะนำให้ใส่กล่องพัสดุจะดีกว่า กล่องพัสดุ A, กล่องพัสดุ B หรือกล่องพัสดุ C กล่องอาจจะดูเล็กเกินไปสำหรับเสื้อผ้าหลาย ๆ ชิ้น ดังนั้น อาจจะต้องพิจารณากล่องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย

• กลุ่มสินค้ากระเป๋า รองเท้า

กระเป๋าและรองเท้า แน่นอนว่าไม่สามารถใส่ได้ทั้งกล่องพัสดุ A และกล่องพัสดุ B เพราะมีขนาดเล็กเกินไป กล่องที่เหมาะกับสินค้าชนิดนี้จึงควรเป็นกล่องขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ หรือกล่องที่ออกแบบขนาดเฉพาะเลย ขึ้นอยู่กับขนาดสินค้า

การเลือกขนาดกล่องพัสดุให้เหมาะกับสินค้า นอกจากจะช่วยปกป้องสินค้าให้ปลอดภัยถึงมือผู้รับแล้ว ยังช่วยควบคุมต้นทุนไม่ให้บานปลายด้วย ลองคิดดู.. หากสินค้ามีชิ้นเล็ก แต่เลือกใช้กล่องพัสดุขนาดใหญ่ จะสิ้นเปลืองค่าขนส่งแค่ไหน ดังนั้น เหล่าพ่อค้าแม่ค้าจึงควรเลือกขนาดกล่องพัสดุให้เหมาะสมกับสินค้าของตัวเองด้วยนะคะ

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (17) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (19) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (34) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts