Skip to content

Blog

บทความ

3 ธุรกิจออนไลน์ กับสุดยอดทริคกันน้ำที่ต้องรู้ก่อนส่งพัสดุ

18/04/2021

หนึ่งอุปสรรคสำหรับการจัดส่งสินค้าที่หลีกเหลี่ยงหรือความคุมได้ยากนั้น ต้องยกให้ปัญหาเรื่องกล่องบรรจุภัณฑ์เสียหายจากการเปียกน้ำ ทำให้กล่องหรือสินค้าภายในได้รับความเสียหายก่อนถึงมือผู้รับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฤดูฝนที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆนี้ แต่ในปัจจุบันผู้ผลิตกล่องได้มีนวัตกรรมผลิตกล่องกันน้ำเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวให้กับผู้จัดส่ง และหลายคนอาจจะกำลังมีความสงสัยว่า “กล่องกันน้ำ” นั้น มันจะมีประโยชน์ที่แตกต่างจากกล่องบรรจุภัณฑ์ธรรมดาหรือไม่ ถ้าหากดีกว่า ดีกว่าอย่างไร

กล่องกันน้ำ

กล่องกันน้ำคืออะไร ?

กล่องพัสดุที่เคลือบผิวกล่องด้วยเทคนิคฟิล์มกันน้ำพิเศษ เพื่อรักษาให้สีพิมพ์บนกล่องคมชัด และคงทนได้นานแม้โดนน้ำก็ไม่ละลายหรือหลุดออก และเทคนิคดังกล่าวยังเสริมคุณสมบัติช่วยป้องกันไม่ให้น้ำซึมผ่านเข้าสู่ภายในกล่องโดยง่าย ทำให้ลดปัญหากล่องเปียกน้ำและสินค้าภายในเสียหายจากกล่องเปียกน้ำและยุ่ย ไม่แข็งแรงลงได้

กล่องกันน้ำคืออะไร ?

  1. ช่วยป้องกันและลดปัญหาไม่ให้สินค้าด้านในเสียหายจากปัญหากล่องเปียกน้ำ
  2. พิมพ์คมชัด สีสดสวย ด้วยระบบพิมพ์ออฟเซ็ต พิมพ์ 4 สี CMYK ไล่สีเรียบเนียน เทียบสี Pantone ได้เหมือนถึง 95%
  3. เพิ่มความคงทนให้แก่สีพิมพ์กล่อง ป้องกันฝุ่นและแสงแดดได้เป็นอย่างดี
กล่องกันน้ำ
กล่องกันน้ำ

เมื่อทราบถึงประโยชน์ของกล่องกันน้ำกัน แล้วมีธุรกิจใดบ้างที่ควรเลือกใช้ กล่องกันน้ำ ?

ธุรกิจเกี่ยวกับไฟฟ้า และเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ เป็นธุรกิจสินค้ามีมูลค่าที่สูงดังนั้นในระหว่างการจัดส่งควรจะต้องมีความระมัดระวังและป้องกันเป็นอย่างสูง

ดังนั้นกล่องกันน้ำจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะช่วยให้สินค้าถึงมือลูกค้า หรือผู้รับได้อย่างปลอดภัย อย่างที่ทราบกันดีว่าอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับไฟฟ้านั้นเมื่อโดนน้ำหรือความชื้นแล้วอาจจะทำให้อุปกรณ์ เกิดความเสียหายไม่สามารถใช้งานได้ และนอกจากนี้อาจเป็นหนึ่งในปัจจัยทำให้อุปกรณ์ชำรุดและเกิดอุบัติเหตุจากไฟดูด หรือไฟช๊อต เป็นอันตรายถึงชีวิตได้
กล่องกันน้ำ
กล่องกันน้ำ

ธุรกิจจำหน่ายหนังสือ

แน่นอนว่ากระดาษเมื่อโดนน้ำแล้วความเสียหายย่อมเกิดขึ้นแน่นอน กล่องกันน้ำจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับธุรกิจนี้ ไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันน้ำเพียงอย่างเดียว ยังสามารถช่วยป้องกันฝุ่น และเชื้อรา ที่จะเข้าไปเกาะในหนังสืออีกด้วย

ธุรกิจจำหน่ายสินค้าที่มีมูลค่าสูง

นอกจากป้องกันการกันน้ำแล้ว กล่องเคลือบด้วยเทคนิคพิเศษยังพิมพ์ด้วยระบบพิมพ์ 4 สีทำให้การพิมพ์คมชัด สีสดสวย ดังนั้นกล่องกันน้ำจึงเหมาะสำหรับสินค้าที่มีราคาแพง และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่แบรนด์ ถือว่าผู้ประกอบการได้ประโยชน์ถึง 2 ต่อนั่นคือ กล่องแข็งแรงมีคุณภาพ และ กล่องสีสวยดูพรีเมี่ยม โดยสินค้าในหมวดธุรกิจนี้เป็นได้หลากหลาย ทั้ง คุ้กกี้ ภาพเขียน หรือ รองเท้าหนัง เป็นต้น
กล่องกันน้ำ
กล่องกันน้ำ
เมื่อทราบคุณสมบัติของกล่องกันน้ำ ผู้ประกอบการไม่ควรลืมที่จะเลือกผลิตกล่องกับผู้เชี่ยวชาญและบริษัทที่ได้รับมาตรฐาน เพราะหากเลือกกล่องเคลือบกันน้ำที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้งาน อาจส่งผลกระทบต่อกล่องและสินค้าชำรุดเสียหาย รวมถึงภาพลักษณ์ของธุรกิจไปด้วย

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts