Skip to content

Blog

บทความ

มือใหม่อ่านด่วน! เรื่องที่คุณควรรู้ ก่อนจ้างโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษ

28/03/2024
การซื้อขายสินค้าออนไลน์ในปัจจุบันมีความสะดวกสบายและความปลอดภัยมากขึ้น หลายคนที่เคยทำงานประจำอยู่แต่ต้องการความเป็นอิสระ หรือบางคนที่ต้องการรายได้เสริมจากงานประจำจึงได้ผันตัวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์กันมากขึ้นตามไปด้วย หลายๆ คนจึงตัดสินใจสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง แบรนด์เกิดใหม่ที่ประสบความสำเร็จมีสินค้าติดตลาดมากมายก็มีให้เห็นกันอยู่ไม่น้อย แต่การสร้างแบรนด์ก็ถือเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงที่ต้องระวังและทำความเข้าใจให้ดีเสียก่อนที่จะลงมือทำ และหนึ่งในขั้นตอนสู่การสร้างแบรนด์ที่มือใหม่สามารถทำความเข้าใจและนำไปปรับใช้ได้ง่ายที่สุดก็คือ การหาโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษสำหรับใส่สินค้าของแบรนด์นั่นเอง

เป็นที่เข้าใจกันดีว่าหน้าตาของกล่องบรรจุภัณฑ์ก็คือส่วนหนึ่งของภาพลักษณ์ของแบรนด์และตัวสินค้า หากมีการออกแบบที่สวยงาม สะดุดตา ก็จะช่วยในการการดึงดูดผู้บริโภคและเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นการจ้างโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษจะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างแบรนด์ธุรกิจ
1

ขนาดของกล่องบรรจุภัณฑ์

ก่อนการจ้างโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษสิ่งแรกที่เราจำเป็นต้องรู้คือขนาดของสินค้าที่จะใช้บรรจุภายในกล่อง โดยให้วัดขนาดสินค้าที่จะใช้โดยวัดทั้ง 3 มิติ ความกว้าง × ความยาว × ความสูง โดยต้องระบุขนาดสินค้าให้ชัดเจน เพื่อที่ทางโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษจะสามารถออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้พอดีกับตัวสินค้าโดยที่ใส่สินค้า ป้องกันสินค้ากลิ้งไปมาระหว่างขนส่งจนอาจเกิดความเสียหายต่อสินค้าได้
2

วัสดุที่จะใช้ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

การเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้า ถือเป็นการตัดสินใจอีกอย่างหนึ่งที่เจ้าของแบรนด์มือใหม่มักจะรู้สึกงง เลือกไม่ถูก ไม่รู้จะเลือกใช้วัสดุประเภทใด เพราะต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย เช่น ลักษณะประเภทของสินค้า น้ำหนัก วิธีการขนส่ง ต้นทุนของกล่อง เป็นต้น โดยวันสดุที่นิยมใช้ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์กันตามโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษจะแบ่งออกเป็น 5 แบบด้วยกัน คือ
• กระดาษลูกฟูก
• กระดาษอาร์ตการ์ด
• กระดาษคราฟท์
• กระดาษแป้ง
• กระดาษแข็ง
โดยสามารถเข้าไปอ่านจุดเด่นและข้อดีต่าง ๆ ของวัสดุแต่ละแบบได้ใน “บทความนี้” แต่หากยังไม่แน่ใจ ทางโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์อย่าง PICK A BOX ก็สามารถให้คำปรึกษาในการผลิตกล่องแพคเกจจิ้งได้โดยคำนึงถึงความต้องการของคุณเป็นหลัก เพื่อให้คุณได้กล่องสินค้าที่สวยงาม ถูกใจ สะดวกต่อการใช้งานจริง และประหยัดงบประมาณในขอบเขตของความต้องการของคุณเอง
3

ระบบงานพิมพ์

การออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่องานพิมพ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นลายกราฟิก ข้อความ โลโก้ และอื่น ๆ จะมีการพิมพ์ตั้งแต่สีเดียวเพื่อประหยัดต้นทุนการผลิต แต่หากต้องการความสวยงาม ทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์ดูโดดเด่น เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า ก็สามารถเลือกเป็นงานพิมพ์ 4 สีได้ โดยงานพิมพ์สีตามโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษในปัจจุบันจะแบ่งออกเป็น 4 ระบบหลัก ๆ ได้แก่

3.1 ระบบเฟล็กโซกราฟี (Flexography)

หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า ระบบเฟล็กโซ่ คือการพิมพ์ที่ใช้แผ่นยางพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นเป็นแม่พิมพ์ โดยใช้บล็อกพิมพ์ที่เป็นแผ่นยางมารับสีแล้วใช้ลูกกลิ้งพิมพ์ไปบนวัสดุที่ต้องการพิมพ์ลาย โดยหมึกที่ใช้สำหรับงานพิมพ์ระบบนี้จะเป็นหมึกฐานน้ำ (Water based) ระบบนี้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในงานพิมพ์บนกล่องบรรจุภัณฑ์ เหมือนแสตมป์สีลงบนกระดาษลูกฟูก ซึ่งข้อดีของการพิมพ์ระบบเฟล็กโซคือสามารถผลิตได้รวดเร็วและประหยัด เหมาะสำหรับการผลิตจำนวนครั้งละมาก ๆ

3.2 การพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลลูกฟูก (Digital Printing)

เป็นการพิมพ์แบบสกรีนลายด้วยระบบ 4 สี (CMYK) มีการสั่งการด้วยคอมพิวเตอร์ โดยหมึกที่ใช้สำหรับงานพิมพ์ระบบนี้จะเป็นหมึกฐานน้ำ (Water based) ซึ่งจะให้งานพิมพ์ที่สีสัน ไม่จำกัดสีในการพิมพ์ จุดเด่นของการพิมพ์ระบบดิจิตอลคือ เน้นการพิมพ์จำนวนน้อย และไม่จำเป็นต้องใช้บล็อคพิมพ์สำหรับการพิมพ์ช่วยประหยัดต้นทุนในการผลิต

3.3 การพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ต (Offset)

การพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ต คือ วิธีการพิมพ์ที่ใช้แผ่นโลหะมาถ่ายโอนหมึกไปยังผ้ายาง แล้วจึงถ่ายลงบนกระดาษหรือวัสดุที่ต้องการพิมพ์ต่อไป เป็นเทคนิคที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการพิมพ์ หนังสือ นิตยสาร วัสดุสิ่งพิมพ์อื่น ๆ รวมไปถึงกล่องบรรจุภัณฑ์ โดยหมึกที่ใช้สำหรับงานพิมพ์ระบบนี้จะเป็นหมึกฐานน้ำมัน (Oil based) สามารถผลิตงานพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว มีคุณภาพสูง ยิ่งมีการผลิตจำนวนมาก ๆ ก็จะยิ่งทำให้ต้นทุนถูกลง

3.4 การพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลออฟเซ็ต (Digital Offset)

การพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลออฟเซ็ต คือการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีการพิมพ์ดิจิตอลและการพิมพ์ออฟเซ็ต ซึ่งเป็นวิธีการพิมพ์ที่ใช้แผ่นพิมพ์เป็นตัวกลางในการถ่ายทอดหมึกไปยังกระดาษ โดยจะให้งานพิมพ์ที่รวดเร็วและมีคุณภาพสูงใกล้เคียงระบบออฟเซ็ต โดยไม่ต้องใช้ฟิล์มแยกสีและแผ่นพิมพ์โลหะ ทำให้สามารถลดต้นทุนและเวลาในการผลิตได้ เหมาะกับงานพิมพ์จำนวนน้อย
โดยปัจจัยหลัก ๆ ในการเลือกใช้สีสำหรับงานพิมพ์ในโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษที่ต้องพิจารณาก็จะมีเพียงงบประมาณที่ต้องการและความสวยงามของกล่องบรรจุภัณฑ์
โดยปัจจัยหลัก ๆ ในการเลือกใช้สีสำหรับงานพิมพ์ในโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษที่ต้องพิจารณาก็จะมีเพียงงบประมาณที่ต้องการและความสวยงามของกล่องบรรจุภัณฑ์
4

การเพิ่มเทคนิคพิเศษ

เป็นการเพิ่มความโดดเด่นบนกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าหลังจากงานจบสิ้นกระบวนการพิมพ์ ทางโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษจะสามารถเพิ่มความพิเศษให้กล่องสินค้าของคุณได้หลากหลายวิธี เช่น เคลือบมันเฉพาะจุด (Spot UV), อาบน้ำยากันซึม (Food grade), เคลือบเงาหรือเคลือบด้าน (Food grade), เคลือบลามิเนตด้วยยฟิล์ม OPP, การปั๊มนูน ปั๊มจม ปั๊มเคเงิน ปั๊มเคทอง เป็นต้น
5

อุปกรณ์เสริม

จะเป็นการเพิ่มลูกเล่นพิเศษให้กับกล่องสินค้าให้โดดเด่นขึ้นมาจากกล่องสินค้าทั่วไปในท้องตลาด ที่ทางโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษจะสามารถออกแบบกล่องและใส่อุปกรณ์เสริมเข้าไปตามต้องการ เช่น การไดคัทเจาะรูเพิ่มหูหิ้วพลาสติกหรือริบบิ้นผ้าสำหรับหิ้ว และการไดคัทหน้าต่างเพื่อปะ PET ใสโชว์สินค้าภายในกล่อง เป็นลูกเล่นพิเศษที่ทางโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้าให้คุณได้พร้อมสร้างเอกลักษณ์ให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นเหนือคู่แข่งในท้องตลาดไปพร้อม ๆ กัน
ที่โรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษ PICK A BOX เราให้ความสำคัญกับการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกแบบ การเลือกวัสดุ งานพิมพ์ ไปจนถึงการผลิตขึ้นรูป และการแพ็คสินค้าเพื่อส่งมอบ โดยมีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้คำแนะนำได้ตลอดทุกขั้นตอนการผลิต ถึงแม้คุณจะเป็นมือใหม่ยังไม่เคยดีลงานกับโรงงานรับออกแบบกล่องกระดาษ เราก็สามารถพาคุณไปสู่ทุกขั้นตอนได้ด้วยความเข้าใจแบบมืออาชีพ ให้คุณสบายใจได้ว่าจะได้กล่องสินค้าที่ตรงกับความต้องการ มีคุณภาพ เหมาะกับตัวสินค้า ในราคาที่คุณเลือกได้ หากสนใจสามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ pickaboxpack.com และติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการผลิตกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งอื่น ๆ ได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้เลย
• Facebook : pickabox.pack
• Instagram : pickabox.pack
• YouTube : pickabox
• Tiktok Shop : @pickabox.pack
ช่องทางช้อป สินค้าพร้อมส่ง คลิกเลย
• Website PICK A BOX : pickaboxpack.com
• Shopee : pickabox
• TIKTOK : pickabox
• Lazada : pickabox
• LINEShop : @pickabox.pack
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (24) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (16) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (18) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (33) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts