Skip to content

Blog

บทความ

3เรื่องสุดปังของกล่องไดคัทหูหิ้ว ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เลือกใช้

03/03/2022

หากเดินเข้าร้านค้า หยิบของใส่ตะกร้า แล้วไปจ่ายเงิน แน่นอนว่าส่วนใหญ่สิ่งที่ได้ติดไม้ติดมือกลับมาคงเป็นถุงพลาสติก ซึ่งเป็นที่คุ้นเคยกันว่าช่วยให้เราสะดวกสบายในการใส่และถือของต่างๆ แต่ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่ตามมา คือ การเกิดภาวะโลกร้อน ปัญหาขยะล้นโลก และปัญหาสภาพอากาศที่กำลังเกิดการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากถุงพลาสติกใช้เวลาย่อยสลายนานหลายปี

สิ่งทดแทนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
สิ่งทดแทนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

แต่สำหรับในยุคนี้ หลายภาคส่วนได้เห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ดังนั้นจึงเห็นได้จากการที่หลาย ๆ ธุรกิจที่หันมาใช้สิ่งทดแทนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าเดิม เช่น ธุรกิจในอุตสาหกรรมแฟชั่นที่ต่างกำลังเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  หรือแม้แต่ธุรกิจร้านอาหารที่มีการใช้จาน หรือถ้วยพลาสติก ก็มีการปรับเปลี่ยนหันมาใช้วัสดุที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ใบตอง กาบไผ่ หรือชานอ้อย

เจ้าของธุรกิจเล็กๆ อย่างพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการหยุดวงจรขยะล้นโลกนี้ได้ นั่นก็คือ การใช้กล่องไดคัทหูหิ้ว ที่สามารถใช้แทนถุงพลาสติกได้ แต่ทำไมถึงต้องเปลี่ยนมาใช้กล่องไดคัทหูหิ้วล่ะ? วันนี้เรามี 3 เรื่องสุดปังของกล่องไดคัทหูหิ้วมาฝากกัน 

กล่องไดคัทหูหิ้ว ลดปริมาณขยะและถุงพลาสติกในสิ่งแวดล้อม

เพื่อนๆ สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการลดปัญหาสิ่งแวดล้อมได้ด้วยการเปลี่ยนจากการใช้ถุงพลาสติก เป็นการใช้กล่องพัสดุในรูปแบบกล่องไดคัทหูหิ้วแทน และสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ด้วยหลัก 3R 

  • Recycle: นำมาดัดแปลงให้เป็นของใช้ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้แทนการโยนทิ้ง เพื่อลดปัญหาขยะล้นโลก
  • Reduce: ลด ละ เลิกใช้ถุงพลาสติก หันมาใช้กล่องไดคัทหูหิ้วที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า และยังย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติโดยไม่ตกค้างในดินหรือสิ่งแวดล้อม
  • Reuse: ด้วยการนำกล่องไดคัทหูหิ้วกลับมาใช้ซ้ำ โดยสามารถนำไปใส่ของเวลาช็อปปิ้ง หรือพกติดตัวไว้ใช้แทนถุงพลาสติกได้

สะดวก ใช้แทนกล่องพัสดุได้เลย

สำหรับกล่องพัสดุที่เราเห็นกันทั่วไปนั้น มักเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา แต่ความปังของกล่องพัสดุรูปแบบไดคัทหูหิ้ว คือ สามารถใช้เป็นกล่องพัสดุได้ หรือใช้ใส่สินค้าให้ลูกค้าแทนการใช้ถุงพลาสติกได้เลย และกล่องไดคัทหูหิ้วนั้นมีความแข็งแรงมากกว่าถุงพลาสติก จึงสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีกด้วย นอกจากจะช่วยลดขยะล้นโลก ลดถุงพลาสติกตกค้างในสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยให้สินค้าดูสวยขึ้น ดูพรีเมี่ยมขึ้นอีกด้วย หากใครอยากสร้างแบรนด์ให้มีความแตกต่าง ดูเก๋กว่าคู่แข่ง กล่องไดคัทหูหิ้วถือว่าตอบโจทย์มากๆ

ช่วยให้สินค้าดูพรีเมี่ยมมากขึ้น

อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่ากล่องไดคัทหูหิ้วช่วยให้สินค้าดูสวยขึ้น ขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องจริงค่ะ เพราะกล่องไดคัทหูหิ้วนั้นถูกออกแบบมาอย่างดีทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายในการหิ้ว และหากนำไปใช้เป็นกล่องพัสดุ มันยังช่วยส่งเสริมให้สินค้าดูพรีเมี่ยม น่าเชื่อถือ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์สินค้า สามารถนำมาใช้แทนกล่องพัสดุหรือถุงพลาสติกธรรมดาๆ ได้ ช่วยทำให้สินค้าดูโดดเด่นและแตกต่างจากสินค้าของคู่แข่งด้วย

กล่องไดคัทหูหิ้วนั้นยังมีเรื่องปังๆ อีกมากมาย เพราะนอกจากจะใช้เป็นกล่องพัสดุได้แล้ว การออกแบบเก๋ ๆ ยังช่วยให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างหลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำไปดัดแปลงให้เข้ากับสินค้าประเภทต่างๆ หรือการช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของทางแบรนด์ นอกจากนี้วัสดุของหูหิ้วยังสามารถใช้กระดาษได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษลูกฟูก หรือกระดาษอาร์ตการ์ด อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับสินค้าหลากหลาย ทั้งสินค้าแฟชั่น สินค้าจำพวกเบเกอรี่ หรือสินค้าอื่นๆ ซึ่งสามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ 

แต่ทั้งนี้ การสั่งผลิตกล่องไดคัทหูหิ้ว หรือกล่องไดคัททรงอื่นๆ (คุณนกลิ้งไปหน้ากล่องไดคัทให้หน่อยค่ะ) ควรเลือกใช้บริการจากโรงงานผู้ผลิตกล่องพัสดุที่มีมาตรฐาน เพื่อให้ได้กล่องที่สวยงาม แข็งแรงทนทาน และสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ายาวนาน

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (18) กล่องผลไม้ (3) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (3) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (12) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) ผลิตกล่องกระดาษ (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (20) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบ (2) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (35) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับทำกล่องกระดาษ (2) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts