Skip to content

Blog

บทความ

4 เรื่องเด็ด ที่จะพาคุณไปรู้จักกับโรงงานกล่องกระดาษให้มากขึ้น

18/06/2022
หากพูดถึงโรงงานผลิตกล่องแพคเกจจิ้ง เชื่อว่าผู้ประกอบการและเจ้าของแบรนด์หลาย ๆ คนอาจจะงงเป็นไก่ตาแตก เพราะโรงงานกล่องกระดาษนั้นมีมากมายจนเรียกได้ว่าเลือกใช้บริการกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่หากพูดถึงโรงงานผลิตกล่องที่ให้บริการอย่างครบวงจร และมีประสิทธิภาพทั้งในด้านของมาตรฐานการผลิตและการให้บริการ แน่นอนว่าโรงงานกล่องกระดาษ PICK A BOX นั้นเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตกล่องที่น่าจับตามอง เพราะการเลือกใช้บริการโรงงานผลิตกล่องที่สามารถผลิตกล่องแพคเกจจิ้งได้อย่างมีมาตรฐานและคุณภาพดีถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น

สำหรับเจ้าของแบรนด์หรือผู้ประกอบการที่กำลังมองหาโรงงานผลิตกล่องดี ๆ สักแห่ง ในบทความนี้เราจะมาพาคุณไปว้าวกับ 4 เรื่องเด็ด ที่จะช่วยให้คุณรู้จักกับโรงงานกล่องกระดาษแห่งนี้กันให้มากขึ้น

01

กว่าจะได้กล่อง 1 ใบ… ไม่ง่ายเลยจริง ๆ

หลายคนอาจเข้าใจว่ากล่องแพคเกจจิ้งรูปร่างสุดเรียบง่ายที่เห็นกันทั่วไปคงไม่มีขั้นตอนการผลิตที่ยุ่งยากซับซ้อนอะไรนัก แต่ในความจริงนั้น กว่าจะได้กล่องแพคเกจจิ้งมาสักใบมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในการผลิตกล่องแพคเกจจิ้ง 1 ใบ จะต้องผ่านกรรมวิธีในการผลิตที่ค่อนข้างซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการต้มกระดาษ เดินกระดาษ จนได้กระดาษออกมาเป็นแผ่นใหญ่ก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการขั้นตอนการผลิตกล่องต่อไป และแน่นอนว่ากระบวนการผลิตกล่องแพคเกจจิ้งยังมีรายละเอียดยิบย่อยอีกมากมาย โดยในแต่ละขั้นตอนนั้นทางโรงงานกล่องกระดาษจะต้องมีความรู้รวมไปถึงมีประสบการณ์การผลิตกล่องอย่างชำนาญที่จะช่วยให้งานออกมาอย่างมีคุณภาพ
02

พื้นที่จัดเก็บสินค้าอย่างเหมาะสม เป็นสิ่งสำคัญ

สำหรับโรงงานผลิตกล่องที่มีคุณภาพ ควรมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บสินค้าอย่างเหมาะสมและได้มาตรฐาน อีกทั้งยังควรเป็นพื้นที่ปิดสำหรับการพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท ซึ่งเป็นบริเวณที่ห้ามแม้แต่ฝุ่นเข้าไป เพื่อให้งานพิมพ์ออกมาเนียนสวยและมีคุณภาพมากที่สุด อีกทั้งยังต้องมีการดูแลเรื่องความสะอาด สัตว์พาหะ การฆ่าเชื้อโรคต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ
นอกจากจะต้องมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บสินค้าอย่างเหมาะสมและได้มาตรฐานแล้ว โรงงานผลิตกล่องที่ดียังควรมีพื้นที่ที่จัดสรรอย่างเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน เพื่อความง่ายและความสะดวกสบายต่อการเลือกใช้วัสดุต่าง ๆ เนื่องจากกระดาษที่จะนำมาใช้ในการผลิตกล่องนั้นหลาย ๆ ชนิดอาจมีรูปร่างลักษณะที่คล้ายคลึงกัน แต่คุณสมบัติของกระดาษนั้นมีความแตกต่างกัน การจัดสรรปันส่วนพื้นที่นั้นจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก

03

เครื่องมือโรงงานกล่องกระดาษที่ผ่านการรับรอง การันตีมาตรฐานการผลิต

โรงงานผลิตกล่องที่ดีควรมีความพร้อมในเรื่องของเครื่องไม้เครื่องมือและเครื่องจักรที่ทันสมัยและปลอดภัย เพื่อให้งานผลิตกล่องแพคเกจจิ้งออกมามีคุณภาพที่สุดและได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากล หากเลือกใช้บริการโรงงานกล่องกระดาษที่ไม่พร้อมในเรื่องของอุปกรณ์ ก็อาจทำให้งานที่ได้ออกมาไม่มีประสิทธิภาพหรือไม่ตรงกับมาตรฐานที่ตั้งไว้

04

ผู้เชี่ยวชาญด้านกล่องบรรจุภัณฑ์ ให้งานออกมาดีเลิศ

โรงงานกล่องกระดาษบางแห่งจะมีผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในด้านการผลิตกล่องที่คอยให้คำปรึกษาแก่ลูกค้า เพราะเรื่องของกล่องเป็นเรื่องละเอียด โดยเฉพาะการออกแบบไส้กล่องอย่าง SuperLock ให้ใส่สินค้าพอดีกับกล่องสินค้า หากลูกค้าเองเข้าใจในข้อจำกัดและเงื่อนไขในการสั่งผลิตกล่องแต่ละประเภท จะสามารถออกแบบกล่องและลวดลายพิมพ์ ได้ออกมาสวยและดีที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญจะช่วยอธิบายและคอยพูดคุยกับลูกค้าให้เกิดความเข้าใจตรงกันก่อนการการยืนยันสั่งผลิตกล่อง
การมองหาโรงงานผลิตกล่องที่ดี ก็เหมือนการมองหาเพื่อนคู่คิดที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจกำหนดภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ดังนั้น การเลือกใช้บริการโรงงานกล่องกระดาษที่มีคุณภาพจะช่วยตอบโจทย์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี
และสำหรับโรงงานกล่องกระดาษ PICK A BOX ก็เป็นโรงงานกล่องที่ให้บริการลูกค้าเจ้าของธุรกิจและเจ้าของแบรนด์ ทั้งแบรนด์เล็กและแบรนด์ใหญ่มาอย่างยาวนาน โดยบริการของทางโรงงานนั้นมีทั้งรับผลิตกล่องและออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นกล่องพัสดุ กล่องขนม กล่องเบเกอรี่ กล่องผลไม้ หรือแม้แต่กล่องพรีเมี่ยม ทางโรงงาน PICK A BOX ก็รับผลิตอย่างมีมาตรฐาน นอกจากนี้ ทางโรงงานยังมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้บริการและให้คำปรึกษาก่อนผลิตจริง ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในผลลัพธ์กล่องที่ได้ รวมทั้งหมดกังวลในเรื่องของมาตรฐานสินค้า

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (17) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (19) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (34) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts