Skip to content

Blog

บทความ

4 Designs กล่องกระดาษจั่วปัง ที่สุดของความพรีเมี่ยม

15/09/2022
กล่องกระดาษนั้นมีมากมายหลากหลายประเภท โดยสามารถแบ่งออกเป็นหลายเกรดตามแต่คุณภาพกระดาษและราคา แต่หากพูดถึงกล่องกระดาษพรีเมี่ยมที่หลายๆ แบรนด์นิยมนำมาทำเป็นกล่องของชำร่วยหรือกล่องแพคเกจจิ้งหรู ต้องยกให้กล่องกระดาษจั่วปัง หรือกล่องกระดาษแข็ง เพราะถือว่าเป็นกล่องกระดาษที่มีความแข็งแรงทนทานและไม่เสียทรงได้ง่าย

กล่องจั่วปัง มาจากคำจากภาษาจีน คือ จั้ว ที่แปลว่า “กระดาษ” และปัง ที่แปลว่า “แข็ง” เมื่อนำสองคำนี้มารวมคำกัน จึงได้เป็นคำว่า “กระดาษแข็ง” ซึ่งกระดาษแข็งเป็นวัสดุหลักที่นำมาใช้ผลิตกล่องกระดาษจั่วปังนั่นเอง โดยขั้นตอนการผลิตกล่องกระดาษจั่วปังนั้นจะเริ่มจากการออกแบบโครงสร้างกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มีความสวยงาม และเหมาะสมกับสินค้าและการใช้งานเสียก่อน ภายหลังยืนยันขนาดโครงของกล่องจึงจะเริ่มขึ้นกล่องตัวอย่างม็อคอัพ(Mock up) ก่อนเริ่มพิมพ์งานจริง เพื่อให้ลูกค้าคอนเฟิร์มว่า ขนาดและรูปแบบกล่องกระดาษพรีเมี่ยมนี้ถูกต้องตามที่ต้องการ เมื่อได้รูปทรงกล่องและลายกล่องที่ต้องการแล้วจึงจะสั่งผลิตงาน

ทำไมกล่องกระดาษจั่วปังถึงมีราคาสูง

กล่องกระดาษจั่วปังเรียกได้ว่าเป็นกล่องกระดาษพรีเมี่ยมที่มีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากขั้นตอนในผลิตกล่องกระดาษแข็งประเภทนี้ ต้องนำกระดาษงานพิมพ์มาหุ้มทับกระดาษแข็ง พร้อมรีดกาวให้เรียบทั้งตามขอบ และมุมต่างๆ ของกล่อง เพื่อให้เป็นกล่องสวยงาม ดังนั้นจึงอาศัยช่างฝีมือ ที่มีประสบการณ์ และความประณีต อีกทั้งระยะเวลาในการผลิตกล่องกระดาษจั่วปังยังนานกว่าการผลิตกล่องทั่วไปมากกว่าสองถึงสามเท่าอีกด้วย
นอกจากนี้ กล่องกระดาษจั่วปังนั้นยังสามารถเลือกกระดาษที่จะนำมาหุ้มประกบได้อีกด้วย หรืออาจจะใช้เทคนิคพิเศษต่างๆ ที่สามารถเพิ่มลงไปบนกล่องให้มีลูกเล่นและมีความเอกลักษณ์โดดเด่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปั๊มฟอยล์เงิน ปั๊มฟอยล์ทอง หรือแม้แต่การเคลือบเงาเฉพาะจุด SPOT UV ให้งานพิมพ์บนกล่องกระดาษแข็งจั่วปังให้มีเนื้อสัมผัสที่มีความโดดเด่นขึ้นมา และด้วยความพิเศษและความพรีเมี่ยมนี้เอง จึงทำให้กล่องกระดาษจั่วปังมีราคาสูง และเหมาะสำหรับใส่สินค้าพรีเมี่ยม หรือนำไปผลิตเป็นกล่องของขวัญ กล่องของชำร่วย มอบในช่วงเทศกาล โอกาสพิเศษต่างๆ

ทรงกล่องจั่วปังยอดนิยม 4 สไตล์

กล่องกระดาษจั่วปังที่นิยมออกแบบกันนั้นโดยทั่วๆ ไปมีอยู่ด้วยกัน 4 สไตล์ ซึ่งเป็นรูปแบบการออกแบบที่เหมาะสมต่อการใส่สินค้าที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ความต้องการในการเลือกใช้งาน คือ
01

กล่องกระดาษจั่วปังทรงฝาครอบ

เป็นกล่องที่สามารถเปิดใช้งานได้โดยการยกฝากล่องขึ้น เป็นรูปทรงของกล่องกระดาษพรีเมี่ยมที่นิยมในหมู่สินค้าหรูๆ มากมาย เช่น เครื่องประดับ ผ้าพันคอ หรือ กระเป๋าสตางค์ เป็นต้น
02

กล่องกระดาษจั่วปังทรงลิ้นชัก

หากใครที่นึกไม่ออกว่ากล่องกระดาษแข็งทรงลิ้นชักนี้มีรูปร่างเป็นอยางไร ให้ลองนึกถึงกล่องไม้ขีดที่ออกแบบมาให้สามารถดึงออกมาจากตัวผนังกล่องด้านนอกได้ โดยกล่องลิ้นชักจะสามารถดึงเปิดได้เพียงด้านเดียวเท่านั้น
03

กล่องกระดาษจั่วปังทรงฝาเปิด – ติดแม่เหล็ก

เป็นกล่องที่มีลักษณะการเปิดเหมือนการเปิดหนังสือขึ้นมาอ่าน โดยที่ชิ้นส่วนบริเวณฝาเปิดจะยาวลงมาด้านข้างของกล่องและฝังแม่เหล็กเพื่อให้สามารถปิดกล่องและเปิดใช้ได้อย่างสะดวก เรียกได้ว่าเป็นทรงยอดนิยมสำหรับกล่องกระดาษจั่วปังเลยก็ว่าได้ เพราะสะดวกในการเปิด-ปิด อีกทั้งยังพรีเมี่ยมด้วย
04

กล่องกระดาษจั่วปังทรงฝาครอบ – ฝาติดตัวกล่อง

กล่องรูปทรงนี้มีลักษณะคล้ายทรงฝาครอบ แต่มีฝาด้านหนึ่งติดตัวกล่อง หากใครนึกภาพไม่ออกให้นึกถึงกล่องใส่แหวน ซึ่งกล่องทรงนี้ส่วนใหญ่ผู้ใช้งานจะเลือกนำไปใส่เป็นของชิ้นเล็กๆ อย่างเช่น แหวน สร้อย ต่างหู หรือนาฬิกา เน้นการให้เป็นของขวัญในโอกาสพิเศษๆ อย่างที่เราเห็นกันบ่อยในคู่รักขอแต่งงาน
กล่องกระดาษแข็งจั่วปังที่นิยมผลิตเพื่อสินค้าพรีเมี่ยมหรือกล่องของชำร่วยถือว่าเป็นประเภทกล่องที่ถูกเก็บไว้ใช้งานต่อมากที่สุด เพราะตัวกล่องมีความแข็งแรงทนทาน ไม่ถูกทำให้เสียรูปทรงได้ง่าย จึงมักจะถูกใช้งานโดยการใส่ของขวัญ ของสมมนาคุณ กล่องของชำร่วย หรือสินค้าที่มีราคาค่อนข้างสูง กล่องเหล่านี้จะมอบให้กับมือผู้รับและมักไม่ส่งทางไปรษณีย์ คนส่วนใหญ่จึงมักนำกล่องกระดาษจั่วปังใส่ในกล่องพัสดุที่มีขนาดพอดีกันเพื่อส่งไปรษณีย์อีกทีหนึ่ง
กล่องจั่วปังส่วนใหญ่ก็มีความสวยงามอยู่แล้ว จึงทำให้ผู้ที่ได้รับตัดใจทิ้งไม่ลง จึงมักถูกนำมาใช้เก็บสินค้าที่ซื้อมาได้อีกด้วย นอกจากกล่องของชำร่วยแล้ว กล่องกระดาษจั่วปังยังนิยมนำมาใช้กับสินค้าแบรนด์เนมอย่างรองเท้าแบรนด์หรู ผ้าพันคอ นาฬิกา หรือกระเป๋า เป็นต้น
หากเจ้าของแบรนด์คนไหนที่กำลังมองหาโรงงานผลิตกล่องกระดาษจั่วปัง ก็สามารถปรึกษาโรงงานผลิตกล่อง PICK A BOX ได้ เพราะเราผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ครบวงจร และมีทีมงานคอยให้คำแนะนำและปรึกษาตลอดจนงานผลิตเสร็จอย่างแน่นอน
Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Branding (2) E-commerce (5) graphic (3) Meet the Experts (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (25) กล่องกระดาษลูกฟูก (3) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (17) กล่องผลไม้ (3) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (15) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (15) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (11) บรรจุภัณฑ์กระดาษ (2) บริษัทรับผลิตกล่อง (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (19) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) ออกแบบกล่อง (2) ออกแบบบรรจุภัณฑ์ (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (13) โรงงานผลิตกล่อง (34) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5) โรงงานรับผลิตกล่อง (2) โรงงานรับผลิตกล่องกระดาษ (2)

Related Posts